Trang chủ Ẩm Thực Cách làm nộm rau muống ngon cho ngày Tết

Cách làm nộm rau muống ngon cho ngày Tết

0
Chia sẻ

Nộm là một món vô cùng quen thuộc với mọi gia đình. Nộm hầu như có mặt trong các mâm cỗ, các bữa ăn. Đặc biệt hơn nộm rau muống còn là một món quen thuộc hơn nữa. Nộm rau muống còn thông dụng hơn nữa bởi sự thông dụng và cách làm của nó vô cùng đơn giản. Sau đây cachlammoi.com xin giới thiệu cho các bạn cách làm nộm rau muốn ngon cho ngày Tết.

nguyên liệu

Để làm được món nộm rau muống chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

– Rau muống non

– Cà rốt

– Chanh tươi

– Lạc

– Rau thơm, rau mùi

– Ớt tươi

– Gia vị: Đường, nước mắm, mì chính, muối

Cách làm nộm rau muống ngon cho ngày tết

Trên đây là đầy đủ những nguyên liệu mà chúng ta cần để hoàn thành món nộm rau muống ngon này. Sau đây xin mời các bạn cùng mình đi tìm hiểu cách làm món nộm rau muống này nhé.

cách làm

1: Với rau muống

Rau muống dùng để làm nộm thì chúng ta cần chọn rau muống non và tươi. Để chọn loại rau muốn đó thì chúng ta nên chú ý vào màu rau và cuống rau muống để ta phân biệt nhé. Với rau muốn để làm nộm ta nên chọn loại rau muống nước, rau muống nước là rau muống được trồng ở dưới sông. Sau khi bạn chọn được rau muốn nước thì bạn tiến hành mang rau muống về nhặt sạch. Bạn nhặt bỏ rau muốn phần già và chỉ lấy phần non của rau muống để làm nộm thôi. Bạn tiến hành nhặt rau muống xong và mang rau muống ra nước sạch rửa 2 – 3 lần rồi mang rau muống bỏ vào một chậu thau nước muối loãng ngâm. Sau khi ngâm 30 phút thì bạn vớt rau muống ra và mang rửa lại với nước sạch tiếp.

Sau khi bạn rửa rau muống xong bạn chuẩn bị một nồi nước và đặt lên bếp đun cho sôi, sau khi nồi nước sôi thì bạn tiến hành thả rau muống vào nồi để trần rau muống với nước sôi.

Bạn chú ý ở bước này chúng ta không nên luộc rau muống cho nó chín quá mà ta nên để cho rau muống chín khoảng 80% thôi. Như vậy thì khi làm nộm rau muống sẽ đảm bảo được rau muống khi làm nộm sẽ ngon và giòn hơn.

Cách làm nộm rau muống ngon cho ngày tết

2. Pha nước chấm

+ Với nước chấm bạn nên pha theo tỷ lệ 1:1:1 rồi sau đó tiến hành thêm nếm sao cho vừa miệng và đúng vị mà mình muốn ăn.

Cách làm nộm rau muống ngon cho ngày tết

+ Với lạc bạn mang lạc đi rang và bỏ hết vỏ bên trong đi rồi tiếp theo đó bạn bỏ vào cối giã cho lạc nhỏ đi.

Cách làm nộm rau muống ngon cho ngày tết

+ Với cà rốt bạn tiến hàng mang cà rốt đi rửa với nước, sau khi bạn rửa với nước thì bạn tiến hành thái cà rốt thành sợ như hình dưới đây

Cách làm nộm rau muống ngon cho ngày tết

+ Với rau mùi bạn nhặt sặt và mang rửa với nước sạch rồi sắt nhỏ lại bỏ ra bát.

3: Trộn nguyên liệu

Sau khi bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên thì chúng ta tiến hành bước trộn nguyên liệu với nhau. Để trộn nguyên liệu với nhau thì ta tiến hành chuẩn bị một bát hoặc một chiếc nồi to. Đầu tiên bạn cho hết tất cả các nguyên liệu vào vào trừ vừng lạc. Sau khi bạn cho nguyên liệu vào thì bạn tiến hành dùng tay để trộn các nguyên liệu với nhau. Bạn trộn nguyên liệu sao cho nó hòa quyện với nhau, sau khi trộn thì bạn tiến hành để cho nguyên liệu ngấm vào nhau. Sau đó khi ăn bạn rắc vừng lạc lên trên là được.

Cách làm nộm rau muống ngon cho ngày tết

thành phẩm

Vậy là chỉ sau vài bước đơn giản chúng ta đã có ngay món nộm rau muống ngon vô cùng rồi. Bây giờ hãy cùng nhau thưởng thức món nộm rau muống nhé.

Cách làm nộm rau muống ngon cho ngày tết

Chúc các bạn thành công!