Trang chủ Ẩm Thực Cách làm nộm đu đủ giòn ngon vô cùng

Cách làm nộm đu đủ giòn ngon vô cùng

0
Chia sẻ

Nộm là một món ăn vô cùng ngon và được rất nhiều người ưa thích. Với nộm bạn có thể làm được từ rất nhiều loại rau củ quả . Nộm có 2 loại chính đó là nộm chay và nộm mặn. Nộm chay là loại nộm chỉ làm từ hoa quả, chất sơ còn nộm mặn là chúng ta kết hợp thêm cả một phần thịt vào bên trong nguyên liệu làm nộm nữa. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nộm đu đủ giòn ngon vô cùng.

Nguyên liệu

Nộm đu đủ sau đây chúng tôi giới thiệu cho bạn nó thuộc dòng nộm mặn và nguyên liệu của nó chỉ thêm có một chút tôm khô vào để cho hương vị thêm ngon hơn. Vậy nguyên liệu để làm món nộm đu đủ gồm những gì, sau đây xin mời các bạn và tôi cùng nhau đi tìm hiểu.

– nước chanh

– nước mắm

– tỏi

–  đường

– đu đủ

– cà chua

-đỗ, ớt tươi

– lạc rang

– tôm khô

– rau mùi.

Cách làm nộm đu đủ giòn ngon vô cùng

Bạn thấy đó, nguyên liệu để chúng ta làm món nộm đu đủ toàn là những nguyên liệu dễ dàng, dễ tìm kiếm. Sau đây xin mời các bạn và chúng tôi cùng nhau đi tìm hiểu cách làm món nộm này nhé.

cách làm

1: Để làm bất kì một món nào ngon cũng vậy, chúng ta đều cần lựa chọn được những nguyên liệu ngon và tươi thì món ăn của chúng ta sẽ ngon.

Với đu đủ: Chúng ta cần chọn những quả đu đủ xanh, có thân hình đầy đặn vì những quả đu đủ như vậy mới là những quả đu đủ ngon. Bạn nên chọn những quả đu đủ có hình căng mọng để cho nó thêm ngon hơn nhé. Sau khi bạn chọn được đu đủ rồi thì chúng ta tiến hành mang đu đủ đi gọt vỏ. Vì đu đủ là một thực phẩm rất lắm nhựa vì thế khi chúng ta gọt vỏ nên chuẩn bị một chậu nước và gọt đu đủ vào trong đó để vừa gọt vừa rửa nhựa từ đu đủ tiết ra. Sau khi bạn gọt xong vỏ thì bạn tiến hành dùng dao bổ đôi quả đu đủ ra và rửa sạch bên trong đu đủ rồi chúng ta dùng nạo để nạo đu đủ thành những sợi nhỏ, mỏng ra một chiếc bát lớn.

Với đỗ tươi: Đỗ tươi bạn nên chọn loại đỗ non cho nó ngọt và không lắm sơ nhé. Bạn chỉ cần để ý màu xanh trên quả đỗ là chúng ta có thể xác định được đỗ là già hay non nhé. Với đỗ già thì màu của chúng sẽ đậm hơn đỗ non nên bạn hãy chú ý phân biệt. Sau khi bạn chọn đỗ xong thì bạn tiến hành tước sơ của đỗ và bẻ thành những đoạn ngắn rồi rửa sạch và đập dập đỗ đi.

Cách làm nộm đu đủ giòn ngon vô cùng

2: Sau khi chúng ta chuẩn bị xong phần nguyên liệu kia thì giờ ta tiến hành đi pha nước chấm cho nộm. Để món nộm thêm ngon thì nước chấm của chúng ta cần phải ngon.

Đầu tiên bạn pha nước chấm với tỷ lệ 1:1:1 và sau đó bạn thêm nếm chỉnh sao cho vừa miệng của mình vì nước chấm vốn không có công thức chuẩn nào vì mỗi người mỗi khẩu vị khác nhau. Sau đó bạn thêm ít ớt tươi để cho bát nước chấm thêm ngon và đặc sắc.

Cách làm nộm đu đủ giòn ngon vô cùng

3: Sau khi bạn chuẩn bị xong hết thì bạn tiến hành cho tất cả các nguyên liệu vào một bát to và tiến hành trộn đều nguyên liệu với nhau rồi dưới nước trộn lên và trộn tiếp.

Cách làm nộm đu đủ giòn ngon vô cùng

Thành phẩm

Với cách làm nộm đu đủ vô cùng ngon và đơn giản này sẽ giúp các bạn có được một món nộm vô cùng ngon nhé.

Cách làm nộm đu đủ giòn ngon vô cùng

Chúc các bạn thành công!