Trang chủ Handmade Cách làm những món đồ trang trí cho cây thông Noel nhân...

Cách làm những món đồ trang trí cho cây thông Noel nhân dịp Giáng Sinh

0
Chia sẻ

Vào ngày giáng sinh thì mọi người ai nấy đều mua nhiều đồ về để trang trí cho cây thông nhà mình thêm rực rỡ. Vậy tại sao chúng ta không tự làm cho mình những món đồ để trang trí cho cây thông nhà mình. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm những chiếc gối đáng yêu vừa có thể giúp bạn trang trí cho cây thông vừa làm quà để tặng bạn bè. Cách làm của nó khá đơn giản các bạn hoàn toàn có thể thực hiện được.

Các bước tiến hành

Bước 1

Cách làm những món đồ trang trí cho cây thông Noel nhân dịp Giáng Sinh
Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị cho mình những tấm vải có nhiều màu sắc khác nhau, lấy giấy để cắt thành các hình tròn hay hình ngôi sao tùy theo sở thích. Sau đó các bạn tiến hành in những hình này lên tấm vải rồi dùng kéo cắt rời ra.

Bước 2

Cách làm những món đồ trang trí cho cây thông Noel nhân dịp Giáng Sinh
Sau đó để có được các chữ thì bạn thực hiện thao tác vẽ chữ lên trên giấy sau đó cắt ra. Tương tự lấy chữ giấy đó để làm dấu trên tấm vải rồi dùng kéo cắt tấm vải đó là thu được chữ rồi.

Bước 3

Cách làm những món đồ trang trí cho cây thông Noel nhân dịp Giáng Sinh
Tiếp theo các bạn có thể may chữ đó lên miếng vải có hình tròn mà các bạn đã cắt ở trên. Ở một hình tròn khác thì các bạn lấy một đoạn dây ruy băng để thực hiện gấp thành móc sau đó may nó lên trên tấm hình tròn.

Bước 4
Các bạn chú ý dùng chỉ dày để tiến hành may viền nhé.

Bước 5

Cách làm những món đồ trang trí cho cây thông Noel nhân dịp Giáng Sinh
Tiếp theo các bạn đặt 2 hình tròn này chồng lên nhau rồi may viền xung quanh lại với nhau. Các bạn chú ý là không may kín mà để lại một khoảng để sau này chúng ta nhét bông vào.

Bước 6
Sau khi các bạn tiến hành may gần xong thì sẽ nhét bông vào vị trí giữa rồi lấy kim lại may kín cho đến hết toàn bộ hình tròn.

Bước 7

Cách làm những món đồ trang trí cho cây thông Noel nhân dịp Giáng Sinh
Như vậy là các bạn đã có một chiếc móc treo vô cùng xinh xắn để trang trí cho cây thông nhà mình rồi.

Cách làm những món đồ trang trí cho cây thông Noel nhân dịp Giáng Sinh

Các bạn có thể sáng tạo thêm nhiều kiểu khác nhau dựa trên cách may của chúng tôi. Hoặc có thể dành tặng những chiếc gối ôm này cho những người thân trong gia đình và bạn bè, chắc chắn đây sẽ làm món quà vô cùng độc đáo.

Cách làm tấm thiệp cây thông 3D

Cây thông là một hình ảnh đã trở nên quen thuộc trong mỗi dịp Giáng sinh đến. Cây thông nhỏ được cho là biểu tượng là đại diện của sự sống vĩnh hằng của Chúa. Chính vì thế mà trong ngày lễ giáng sinh người ta hay người ta hay trồng cây thông con với mong muốn có một năm mới thật nhiều may mắn và thành công. Vì vậy các bạn hãy làm những tấm thiệp cây thông 3D để trang trí cho cây thông nhà mình thêm bắt mắt nhé.

Chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

– Bìa dùng để làm nền cho tấm thiệp
– Bìa dùng để làm cây thông 3D
– Dụng cụ : Màu nước, tẩy, thước, bút chì, kéo, vật nhỏ khác để trang trí

Cách thức tiến hành:

Bước 1: Đầu tiên các bạn thực hiện kẻ một đường thẳng để tiến hành chia đôi tờ giấy bìa làm cây thông 3D.

Bước 2: Sau đó tiếp tục vẽ một hình tam giác cân dài để có thể mô phỏng hình dáng của cây thông noel.

Bước 3: Tiếp theo các bạn vẽ từng lớp của cây thông Noel rồi tô đen phần mà chúng ta sẽ cắt bỏ.

Bước 4: Các bạn dùng kéo để tiến hành cắt theo các đường cong mà chúng ta đã vẽ ở trên.

Bước 5: Sau đó gấp nếp hình của cây thông theo những đường kẻ thẳng ở vị trí giữa. Các bạn chú ý gấp các nếp cần chuẩn theo đường kẻ nếu không sẽ bị lệch nhìn sẽ không đẹp.

Bước 6: Sau đó các bạn tiến hành gấp đôi tờ giấy bìa lại để có thể tạo thành nếp gấp.

Bước 7: Dùng tẩy bút chì để xóa đi những đường chì mà các bạn vẽ.

Bước 8: Tiếp theo các bạn tiến hành gấp đôi để có thể tạo thành những nếp cho một tờ bìa khác. Sau đó các bạn tiến hành phết keo và thực hiện gắn tờ bìa mà chúng ta vừa cắt lên trên sao cho vị trí của nếp gấp giữa ở hai tờ bìa được trùng khít với nhau. Bước này rất quan trọng vì thế các bạn cần đặc biệt chú ý đến thao tác gấp này.

Bước 9: Sau đó dùng màu tô trang trí cho cây thông Noel với màu sắc bắt mắt.

Bước 10: Cuối cùng các bạn có thể viết những lời chúc ý nghĩa nhất và gắn hình cây thông lên để trang trí là hoàn thành rồi.
Như vậy chỉ qua vài bước cơ bản là các bạn có thể hoàn thành xong tấm thiệp hình cây thông vô cùng ý nghĩa rồi. Trong dịp giáng sinh các bạn có thể làm để trang trí lên trên cây thông hoặc có thể dành tặng cho người thân và bạn bè đều được.

Chúc các bạn có một giáng sinh thật hạnh phúc và vui vẻ!!