Trang chủ Handmade Cách làm những chiếc dây buộc tóc vô cùng ấn tượng cho...

Cách làm những chiếc dây buộc tóc vô cùng ấn tượng cho dịp Tết

0
Chia sẻ

Tết này hãy tự tay mình làm một món đồ trang sức thật độc đáo để đi chơi tết nhé. Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm một dây chuyền bằng hạt cườm lấp lánh tạo nên vẻ đẹp vô cùng thanh lịch và thu hút người khác.

Chuẩn bị các nguyên liệu sau đây

– 1 sợi dây đeo cổ có chiều dài khoảng 50 cm
– Phụ liệu để làm dây chuyền: móc khóa, khuyên tròn nhỏ, móc chặn
– 300 – 400 hạt cườm các bạn theo kích thước mà màu sắc mà bạn muốn
– Dụng cụ : Kìm, kéo
– Dây chuyền bằng kim loại

Các bước tiến hành:

Bước 1

Cách làm những chiếc dây buộc tóc vô cùng ấn tượng cho dịp Tết
Đầu tiên các bạn tiến hành cắt sợi dây đeo vòng cổ để có thể làm thành 6 sợi nhỏ có chiều dài bằng nhau. Sau đó các bạn tiến hành xâu các hạt cườm này vào vào đầy các sợi dây mà chúng ta vừa cắt. Chú ý khi xâu giữ khoảng cách giữa các hạt sao cho đều nhau như vậy chiếc vòng sau khi hoàn thành mới đẹp mắt được.

Bước 2

Cách làm những chiếc dây buộc tóc vô cùng ấn tượng cho dịp Tết
Tiếp theo các bạn tiến hành chập đầu của 2 sợi dây này vào với nhau sau đó thắt nút dây để có thể cố định và thực hiện làm móc khóa. Đối với các sợi dây còn lại thì các bạn chỉ cần thực hiện tương tự là được.

Bước 3

Cách làm những chiếc dây buộc tóc vô cùng ấn tượng cho dịp Tết
Tiến hành nối ba đầu móc của chiếc dây chuyền vào vị trí chiếc khuyên hình tròn sau đó tiến hành nối chiếc khuyên tròn này với đầu của sợi dây chuyền bằng kim loại là có thể hoàn thành.

Bước 4
Sau đó các bạn thực hiện tết ba các cụm dây chuyền này để đính hạt cườm vào với nhau là xong.

Bước 5

Cách làm những chiếc dây buộc tóc vô cùng ấn tượng cho dịp Tết
Cuối cùng các bạn thực hiện nối ba móc ở vị trí các đầu sợi dây còn lại vào một cái khuyên tròn khác để có thể cố định phần dây này. Sau đó, các bạn tiến hành gắn các khuyên tròn này vào vị trí của sợi dây chuyền bằng kim loại là được. Như vậy là các bạn vừa hoàn thành xong một chiếc dây chuyền được tết hạt cườm vô cùng ấn tượng. Với sợi hạt cườm này các bạn có thể dễ kết hợp và phối hợp với nhiều loại trang phục khác nhau. Cũng với cách làm này, bạn có thể tự chế chiếc vòng tay tết cườm xinh xắn đấy!

Cách 2:

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị như sau:

– Khoen tròn
– Nút áo
– Dây xích
– Khóa càng cua
– Dụng cụ : Súng bắn keo, kềm

Các bước thực hiện

Bước 1
Để làm được dây chuyền thì việc đầu tiên các bạn cần làm đó là tiến hành sắp xếp hình của mặt dây chuyền. Các bạn thực hiện xếp 4 cái nút lại với nhau.

Bước 2
Tiếp theo các bạn sử dụng súng bắn keo để có thể gắn chiếc nút màu đỏ này vào vị trí chính giữa, để có thể tạo thành hình bông hoa.

Bước 3
Tiếp theo, các bạn tiến hành cắt thêm một đoạn dây xích có chiều dài khoảng 40cm để dùng làm dây chuyền. Tùy theo sở thích của mỗi người mà bạn có thể thay đổi độ dài ngắn khác nhau.
Tiếp theo chúng ta tiến hành gắn chiếc khoen tròn này vào một đầu của sợi dây xích là được.

Bước 4
Các bạn dùng chiếc khoen tròn đã được gắn khóa càng cua vào vị trí đầu còn lại để có thể làm thành một chiếc khóa cho sợi dây chuyền handmade.

Bước 5
Tiếp theo các bạn dùng chiếc khoen hình tròn để tiến hành gắn vào mặt của sợi dây chuyền là có thể hoàn thành xong chiếc dây chuyền vô cùng độc đáo và xinh xắn như thế này rồi đó các bạn.

Thành phẩm

Cách làm những chiếc dây buộc tóc vô cùng ấn tượng cho dịp Tết
Như vậy với vài bước cơ bản là các bạn có thể hoàn thành xong một chiếc dây chuyền handmade vô cùng đáng yêu và đẹp như thế này rồi. Chiếc dây chuyền handmade được làm từ cúc áo này rất thích hợp để các bạn có thể kết hợp với những bộ trang phục đi chơi ngày Tết đó. Hơn nữa nó còn tạo cho bạn một vẻ ngoài vô cùng năng động và cá tính đó. Các bạn có thể phối hợp cùng những chiếc áo sơ mi trắng sẽ tạo nên hiệu ứng vô cùng bắt mắt đó.

Chúc các bạn thực hiện thành công và đón Tết vui vẻ nhé!