Cách làm nho lắc cay cay ngon tuyệt

0
Chia sẻ

CÁCH LÀM NHO LẮC CAY CAY NGON TUYỆT

Nho lắc, một món ăn khá độc lạ nhưng đem đến cho ta một hương vị, cảm giác thật tuyệt khi thưởng thức chúng. Nho lắc cay cay ngon miệng. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật kỹ cách làm món nho lắc cay ngon đúng điệu này nhé.

Nguyên liệu làm nho lắc

– 400gr nho tươi Mỹ( Nếu không có nho Mỹ thì ta có thể mua nho bình thường cũng ngon lắm đấy)

– 1 muỗng cà phê ớt bột

– 3 muỗng đường

– 2 muỗng muối, 2 quả ớt

– Cùng với một số dụng cụ để chế biến.

Cách làm nho lắc cay cay ngon tuyệt

Cách chế biến nho lắc

Bước 1: Đầu tiên ta chuẩn bị nửa thau nước, sau đó ta cho vào 1 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều lên cho muối hòa tan. Tiếp đến ta cắt nho sát cuống rồi cho vào tô nước muối để ngâm rửa cho thật sạch. Ta rửa nho lại với nước lạnh rồi để cho thật ráo nước. Ta có thể dùng giấy thấm nước để nho mau khô hơn nhé. Lưu ý phải làm nhẹ tay để tránh nho bị vỡ.

Cách làm nho lắc cay cay ngon tuyệt

Bước 2: Ta cắt quả nho ra làm đôi, sau đó lọc bỏ phần hạt. Ta cứ làm như thế cho đến hết phần nho mà ta đã chuẩn bị. Ớt ta băm thật nhỏ để chế biến.

Cách làm nho lắc cay cay ngon tuyệt

Bước 3: Nho sau khi lọc bỏ hạt thì ta cho vào tô, sau đó cho đường, muối cùng với ớt bột và ớt tươi băm nhỏ  đã trộn đều vào tô. Ta rắc một nửa muối vào tô, sau đó ta dùng nắp đậy tô lại và bắt đầu lắc đều nhẹ để cho nho hòa quyện vào tất cả gia vị cho thấm đều. Ta ăn thử đã vừa ăn hay chưa, có thể cho thêm muối vào và lắc nhẹ lại nhé. Như vậy là món nho lắc của ta đã hoàn thành rồi đấy. Lưu ý nếu có bọc thực phẩm thì ta nên dùng bọc thực phẩm để bọc lại rồi lắc cho dễ hơn nhé.

Cách làm nho lắc cay cay ngon tuyệt

Với các bước chế biến vô cùng đơn giản cũng như nguyên liệu vô cùng dễ tìm và rẻ thì ta đã chế biến được món nho lắc cay cay ngon tuyệt rồi đấy. Khi thưởng thức ta sẽ cảm nhận được vị nho chua ngọt thấm vị muối và ớt cay cay tạo nên một cảm giác rất đã. Hãy chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức ngay nào.

Cách làm nho lắc cay cay ngon tuyệt

Chúc các bạn thành công.