Cách làm ngôi nhà bằng que kem vô cùng đơn giản

0
Chia sẻ

Những ngôi nhà bằng tăm que hay những ngôi nhà bằng que đều là những ngôi nhà thật độc đáo đúng không nào. Những vật liệu tưởng chừng như vất đi thế mà chúng lại có thể là những vật dụng vô cùng hữu ích và nghệ thuật đó nhé. Hôm nay chúng ta cùng nhau học cách làm ngôi nhà bằng que kem vô cùng đơn giản bạn không nên bỏ qua nhé.

Cách làm ngôi nhà bằng que kem vô cùng đơn giản.
Cách làm ngôi nhà bằng que kem vô cùng đơn giản.

Đầu tiên chúng ta cùng nhau chuẩn bị những nguyên liệu cần dùng cho việc làm ngôi nhà bằng que kem này thôi nào.

VẬT DỤNG CẦN CÓ ĐỂ LÀM NGÔI NHÀ BẰNG QUE KEM

– Bút màu hoặc màu nước để nhuộm que kem
– Que kem: 100 que
– Súng bắn keo
– Giấy trắng
– Thước kẻ
– Kéo

Cũng thật là đơn giản đúng không nào các bạn, những nguyên liệu dễ dàng kiếm được đúng không, nếu bạn đã tích được 100 que kem thì bạn không cần mua nhưng nếu bạn chưa có thì bạn có thể tìm mua trong các siêu thị đó nhé, hiện nay nó có bán để dành cho các bạn làm kem đó nhé.

HƯỚNG DẪN LÀM NGÔI NHÀ BẰNG QUE KEM

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm ngôi nhà bằng que kem này thôi nào.

Bước 1: Công việc đầu tiên, bạn sẽ dùng các que kem xếp thành khung xung quanh bên ngôi nhà.

Cách làm ngôi nhà bằng que kem vô cùng đơn giản.
Cách làm ngôi nhà bằng que kem vô cùng đơn giản.

Bước 2: sau đó khi bạn xếp xong các khung, thì bạn lấy những que kem và dán lên nó. Bước này, dán đằng sau ngôi nhà.

Bước 3: Tiếp theo bạn sẽ tiến hành làm hai bên hông ngôi nhà. Bên hông nhà thì bạn cần dùng nhiều que kem hơn phía sau ngôi nhà. Chú ý, bên hông nhà sẽ có cửa sổ nên bạn cần đo trước khi dán vào nhé. Bạn đo sao cho chuẩn kích thước rồi sau đó lấy các que kem đem cắt đi phần giữa nhé, Rồi bạn cắt những que kem màu xanh thành 4 que ngắn và xếp thành hình vuông rồi bạn đem dán vào thật chặt.

Cách làm ngôi nhà bằng que kem vô cùng đơn giản.
Cách làm ngôi nhà bằng que kem vô cùng đơn giản.

Bước 4: Khi bạn đã làm xong khung của ngôi nhà thì bạn tiến hành làm phía trước của ngôi nhà. làm như này bạn cũng làm tương tự như hai bên hông thôi nhé. Bạn cũng nên nhớ phía trước ngôi nhà bạn sẽ có cửa chính nên bạn cũng mang đo và cắt tương tự với cửa sổ và bạn dán thật chặt. Rồi bạn là riêng cho mình một cánh cửa bạn đo sao cho số liệu kích thước vừa khít nhé.

Bước 5: Sau đó bạn làm bản lề cho cửa bằng cách bạn cắt một đoạn giấy trắng dài bằng cửa nhà. Sau đó, bạn dán một bên của mảnh giấy với khung nhà, một bên với cửa ngôi nhà. Làm như vậy, bạn có thể đóng vào, mở ra cánh cửa một cách tự nhiên y như một ngôi nhà thật rồi nhé

Bước 6: Bây giờ, thì bạn dùng súng bắn keo gắn tất cả các khung xung quanh ngôi nhà lại với nhau.

Bước 7: Cuối cùng là bạn tiến hành làm mái nhà, bạn làm hai bên mái chắn và bạn xếp khung mái nhà bằng 2 que kem sao cho nó bằng độ rộng khung mái nhà.

Bước 8: Bạn làm tương tự với mái nhà còn lại và bạn cũng lấy súng bắn keo gắn nó vào với nhau. Bạn nhớ khi dán cần cố định một bên mái nhà cho chắc chắn rồi bạn mới dán phấn mái còn lại nhé.

Cách làm ngôi nhà bằng que kem vô cùng đơn giản.
Cách làm ngôi nhà bằng que kem vô cùng đơn giản.

Như vậy là bạn có thể làm cho mình một ngôi nhà thật xinh xắn bằng những que kem tưởng chừng như không còn tác dụng gì nữa rồi nhé. Nhưng bạn cần trang trí cho ngôi nhà thêm phần đẹp hơn bằng những bông hoa hay vướn hoa trước cửa nhé, Bạn lại đem cắt những que kem thành những khung nhỏ và bạn tiến hành dán xung quanh nhà. Sau đó bạn cho một mảnh xốp nhỏ để cắm hoa và sau khi cắm xong bạn đem dán keo vào cho chắc nhé. Đây sẽ một ngôi nhà đầy thơ mộng chứa tình yêu của bạn trong đó đấy ạ.

Chúc các bạn thành công với cách làm nhà bằng que kem này!