Trang chủ Ẩm Thực Cách làm nama trà xanh tươi ngon cho Valentine lãng mạn

Cách làm nama trà xanh tươi ngon cho Valentine lãng mạn

0
Chia sẻ

Mama trà xanh là một loại đồ ăn đơn giản và dễ thực hiện. Đặc biệt mama trà xanh đối với valentien lại là một thứ rất lãng mạng để tặng người ấy. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm mama trà xanh ngon tuyệt nhé.

Cách làm nama trà xanh tươi ngon cho Valentine lãng mạn

nguyên liệu

Để làm được mama trà xanh chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

– chocolate trắng

– heavy whipping cream

–  bơ

– bột trà xanh

cách làm

1: Để làm mama trà xanh ngon đầu tiên chúng ta cần phải chọn được những nguyên liệu ngon và tươi. Sau khi các bạn chọn được nguyên liệu ngon thì chúng ta tiến hành băm nhỏ ra các miếng chocolate ra. Các bạn băm nhỏ chocolate ra rồi bỏ ra một chiếc bát to nhé.

Cách làm nama trà xanh tươi ngon cho Valentine lãng mạn2. Với bơ chúng ta tiến hành chọn những miếng bơ to và thơm, với bơ các bạn nên chọn loại bơ ngon. Sau khi chúng ta chọn được bơ xong thì các bạn tiến hành mang bơ đi thái nhỏ thành các phần nhỏ như hình nhé. Sau khi các bạn thái nhỏ bơ ra thì các bạn để bơ trong một chiếc bát khác nhé.

Cách làm nama trà xanh tươi ngon cho Valentine lãng mạn

3. Sau khi các bạn chuẩn bị xong hai phần nguyên liệu kia rồi thì chúng ta tiến hành chuẩn bị sang phầm whipping cream nhé. Đầu tiên các bạn chuẩn bị một xoong nhỏ và đổ phần whipping cream vào nhé. Sau khi chúng ta đổ phần đó vào bên trong rồi chúng ta tiến hành bỏ xoong có whipping cream lên bếp và bật lửa đun cho kem tan chảy ra. Khi bạn đun bạn cần chú ý một điều khi mà nồi kem sôi lăn tăn thì các bạn tiến hành tắt bếp. Đây là một trong những bước vô cùng quan trọng đó.

Cách làm nama trà xanh tươi ngon cho Valentine lãng mạn4. Sau khi chúng ta đun kem xong rồi thì các bạn tiến hành công việc tiếp bằng việc cho bơ với chocolate trắng vào với nhau và khuấy đều. Nếu bơ với chocolate không tan thì các bạn có thể bỏ lên bếp hay vào lò vi sóng một chút là được nhé.

Cách làm nama trà xanh tươi ngon cho Valentine lãng mạn

5. Sau khi chúng ta hòa được bơ với chocolate vào với nhau thì các bạn tiếp tục trộn thêm bột trà xanh vào hỗn hợp vừa nãy nhé.

Cách làm nama trà xanh tươi ngon cho Valentine lãng mạn6. Sau khi chúng ta hòa được hỗn hợp vừa nãy xong thì các bạn tiến hành công việc đổ hỗn hợp này vào bên trong khuôn nhé. Đầu tiên các bạn lấy giấy nến lót vào bên trong khuôn, sau đó chúng ta tiến hành lấy hỗn hợp trộn đều lên và đổ vào khuôn. Khi các bạn đổ vào khuôn nhớ lưu ý phải dùng đũa dàn đều hỗn hợp ra hai bên nhé. Sau khi xong chúng ta tiến hành cho hỗn hợp đó vào bên trong tủ lạnh để cho hỗn hợp đông lại.

Cách làm nama trà xanh tươi ngon cho Valentine lãng mạn

7. Sau khi các bạn để nama trong tủ lạnh đông thì chúng ta mang ra ngoài để chuẩn bị cắt nama thành các miếng nhỏ nhé. Đầu tiên để cắt nama các bạn tiến hành chuẩn bị một con dao sắc và nên hơ qua lửa cho dao nóng nhé. Sau đó các bạn tiến hành cắt nama ra thành các hình vuông nhé.

8. Tiếp theo sau khi có nama hình vuông rồi thì chúng ta tiến hành công việc rắc bột trà xanh lên trên bề mặt nama nhé.

Cách làm nama trà xanh tươi ngon cho Valentine lãng mạn

thành phẩm

Bạn thấy đó, để làm được nama trà xanh cũng không khó lắm phải không. Valentine năm nay hãy cùng người bạn thương thưởng thức món nama trà xanh này nhé. Nó không chỉ đơn giản là một món ăn thanh mát mà nó còn là cả một tình yêu, một tình thương lớn lao của bạn dành cho người ấy đó. Hãy cùng cachlammoi.com để làm món nama trà xanh ngon miệng.

Chúc các bạn thành công và hạnh phúc bên người ấy trong dịp valentine này nhé.