Trang chủ Ẩm Thực Cách làm Nama chocolate trà xanh ngon ngọt khó cưỡng

Cách làm Nama chocolate trà xanh ngon ngọt khó cưỡng

0
Chia sẻ

Nama chocolate trà

xanh với vị trà xanh thanh mát dịu nhẹ hòa quyện với vị ngọt ngào, chút đăng đắng quyến rũ đặc trưng của chocolate ai cũng phải thích mê. Cùng vào bếp và thử ngay nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Chocolate trắng 500 gr
Kem whipping 150 ml
Bơ lạt 35 gr
Bột trà xanh 2 muỗng canh
Tinh chất vani 1/2 muỗng cà phê

 

Cách thức tiến hành

 

Bước 1. Lấy 1 chiếc thớt và dao khô sạch. Cắt nhỏ hoặc bào mỏng Chocolate trắng rồi cho vào âu. Đổ 1 ít nước vào nồi rồi đun sôi. Thêm bơ lạt và kem whipping vào âu, đặt lên nồi nước rồi đun cách thủy, khuấy từ từ cho tan chảy. Đến khi thấy chocolate và bơ tan gần hết thì nhắc xuống, tiếp tục khuấy cho mọi thứ hòa quyện vào nhau tạo thành một hỗn hợp dẻo mịn và mềm mượt.

Lưu ý: Bạn chọn nồi và âu làm sao cho đáy âu không chạm nước trong nồi. Khi nước sôi bạn vặn lửa thật nhỏ, hơi nước bốc lên sẽ làm tan chảy các nguyên liệu từ từ, để nước sôi quá lớn sẽ làm hỗn hợp bị tách bơ, không còn mịn mượt nữa.

 

Bước 2. Khi hỗn hợp nguội bớt thì bạn thêm vào 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani, rây bột trà xanh vào âu rồi khuấy đều (nhớ chừa 1 phần bột để rắc lên kẹo khi thành phẩm).

Lưu ý: Rây từng phần nhỏ bột trà xanh vào âu, khuấy đều tới khi hoà quyện rồi nếm thử, khi nào kẹo có vị đắng vừa như ý muốn thì dừng lại (càng nhiều bột trà xanh, kẹo sẽ càng đắng).

 

Bước 3. Đổ hỗn hợp kẹo vào khuôn đã lót sẵn giấy nến hoặc màn bọc thực phẩm để chống dính. Đem để lạnh trong ngăn mát từ 3 đến 4 tiếng hoặc là để qua đêm. Khi kẹo đã đông, bạn lấy ra khỏi khuôn, bỏ lớp giấy lót rồi cắt ra thành những viên kẹo hình vuông nhỏ nhắn. Lăn các mặt viên kẹo qua 1 lớp bột trà xanh để kẹo không bị ướt, hoặc rây bột trà xanh lên bề mặt đều được. Với số lượng trên thì mình dùng khuôn 13 x 7cm, làm được khoảng 20 viên kẹo 3 x 3 x 3cm.

Lưu ý: Nếu hỗn hợp có nhiều bọt khí do trộn hơi mạnh tay thì bạn dần khuôn xuống bàn vài lần cho bọt khí vỡ bớt.

Thành phẩm: Những viên kẹo nama chocolate trà xanh khi thành phẩm sẽ có màu xanh lá bắt mắt, khi bỏ vào miệng là tan mềm ra, không bị chóng ngán. Nama chocolate trà xanh đưa người ăn qua nhiều cung bật cảm xúc khác nhau: đầu tiên là vị ngọt ngào của chocolate trắng xen lẫn sự béo ngậy của kem whipping và bơ, sau đó sẽ cảm nhận được thêm độ thanh mát có phần hơi đắng nhẹ của trà xanh. Cùng thực hiện và trải nghiệm nhé!

Nama chocolate trà xanh được bao bọc bởi một lớp bột Matcha khiến cho viên socola maccha trở nên thật xù và hấp dẫn vô cùng. Bạn thấy cách làm nama chocolate trà xanh thế nào? Đơn giản quá nhỉ! Cách làm chocolate nama không cần dùng đến lò nướng chính là ưu điểm của loại bánh này. Dù là người lần đầu làm bánh cũng có thể thành công với cách làm nama chocolate đơn giản này.