Trang chủ Ẩm Thực Cách làm mứt mít ngon tuyệt vời

Cách làm mứt mít ngon tuyệt vời

0
Chia sẻ

Mít là một loại hoa quả được rất nhiều người ưa thích. Mít có một vị thơm và ngon rất tuyệt vời. Hơn thế nữa, mứt mít còn là một trong những loại được người dùng tìm hiểu về cách làm nhiều nhất đó. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cho bạn cách làm mứt mít ngon tuyệt vời.

Nguyên liệu

Để làm được món mứt mít này thì chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sau đây:

–  mít chín.

– đường cát trắng.

–  vani.

Cách làm mứt mít ngon tuyệt vời

Mứt mít vô cùng đơn giản và dễ làm, chỉ với 3 nguyên liệu dễ tìm kiếm này là chúng ta có thể làm được ngay món mứt mít cho mình rồi. Giờ thì tôi và các bạn cùng nhau đi tìm hiểu cách làm mứt mít thôi nhé.

Cách làm

1: Mít

Với mứt mít thì nguyên liệu chính đã được nói nên trong tên của món rồi đó. Mít chính là một nguyên liệu không thể thiếu trong món mứt mít này. Vậy chúng ta phải chọn mít như thế nào để làm món mứt mít thêm ngon đây. Với mít chúng ta nên chọn loại mít dai chứ không nên chọn loại mít mật bởi vì mít dai nó có độ dai hơn và cứng hơn còn mít mật thì nó chỉ ngọt hơn nhưng mà nó khá là nhẽo. Sau khi bạn chọn được mít xong thì chúng ta tiến hành bổ mít ra và tách từng múi mít một ra nhé. Sau khi bạn tách được từng múi một ra thì chúng ta bóc múi mít làm đôi và bỏ đi hột. Sau khi bóc làm 2 thì ta tiến hành xé tiếp múi mít thành những lát xé vừa nhé.

Cách làm mứt mít ngon tuyệt vời

2: Sau khi bạn xé mít ra thành các sợi nhỏ thì giờ chúng ta tiến hành đi ướp mít với đường nhé. Bạn bỏ mít vào một cái bát to hoặc cái nồi to và tiến hành đổ đường vào để ướp. Bạn ướp mít trong vòng 3 -5 tiếng hoặc đến khi nào mà đường tan hết thành nước là được. Tiếp theo khi ướp đường bạn nên đậy mít lại để tránh trường hợp mít bị kiến hay ruồi bâu vào nhé.

Cách làm mứt mít ngon tuyệt vời

Lưu ý: Bạn nên ướp đường vừa phải với mít thôi vì bản thân mít đã có một độ ngọt nhất định rồi nên chúng ta không nên ướp quá nhiều đường nhé. Trong trường hợp bạn là người thích ăn ngọt thì bạn có thể ướp đường nhiều hơn nhé. Nhưng không nên ướp nhiều quá vì khi đó sẽ rất hại cho cơ thể chúng ta khi ăn vào mà hơn nữa với lượng đường quá lớn cộng thêm độ ngọt của mít thì khi ta ăn vào sẽ khé cổ đó.

3: Sau khi bạn ướp đường xong thì bạn tiến hành sên mít.

Đầu tiên bạn chuẩn bị một cái chảo lòng sâu, bạn bỏ chảo lên bếp và đun với lửa lớn. Sau khi chảo nóng thì bạn hạ lửa của bếp xuống bé đi và đổ phần mít đã ướp đường vào cùng với nước đường nữa. Bạn tiến hành đun mít với đường trong chảo trong một thời gian đến khi nào nước đường không còn nữa và nó bám hết vào trong mít thì ta tiến hành tắt bếp nhé.

Cách làm mứt mít ngon tuyệt vời

Bạn nên lưu ý khi bạn sên mít thì bạn nên đảo mít nhé, không nên đậy nắp vung và đi chơi nhé. Nhưng bạn cũng lưu ý là không được đảo mít thường xuyên đâu vì khi bạn đảo thường xuyên sẽ gây ra mít bị nát và khi đó món mứt mít của chúng ta sẽ bị nát nhìn không còn đẹp nữa rồi.

thành phẩm

Vậy là chỉ với một chút thời gian và vài bước làm cơ bản chúng ta đã có ngay một món mứt mít ngon vô cùng rồi. Nào bây giờ chúng ta cùng nhau thưởng thức món mứt mít ngay nhé.

Cách làm mứt mít ngon tuyệt vời

Chúc các bạn thành công nhé!