Trang chủ Ẩm Thực Cách làm mứt khoai lang ngon đón Tết

Cách làm mứt khoai lang ngon đón Tết

0
Chia sẻ

Mứt là một thực phẩm  không thể thiếu được trong ngày Tết. Với mứt chúng ta có thể làm được từ rất nhiều loại hoa quả trái cây. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho bạn cách làm mứt khoai lang ngon đón Tết.

nguyên liệu

Để làm được món mứt khoai lang chúng ta cần  phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

– Khoai lang

– Đường

– Nước vôi trong

– Vani

Cách làm mứt khoai lang ngon đón Tết

Chỉ với 4 nguyên liệu cơ bản là chúng ta đã có thể hoàn thành món mứt khoai lang này rồi đó. Nào giờ xin mời các bạn cùng chúng tồi đi tìm hiểu cách làm mứt khoai lang ngon tuyệt vời này nhé.

cách làm

1: Với mứt khoai lang, để làm được mứt ngon thì việc đầu tiên chúng ta cần đó là chọn nguyện liệu ngon. Với khoai lang thì chúng ta lựa chọn những củ khoai lang to và già. Hơn nữa chúng ta nên chọn những củ khoai lang tươi và ngon. Sau khi các bạn chọn được khoai lang xong thì chúng ta mang khoai lang về nhà, cạo vỏ bỏ đi rồi sau đó các bạn mang đi rửa. Lưu ý khi các bạn cạo vỏ thì nên cạo ở trong thau nước để cho nhựa khi ta cạo vỏ khoai lang nó sẽ bị phai vào bên trong nước, điều đó giúp cho khoai lang tránh bị thâm đen.

Sau khi chúng ta cạo vỏ khoai lang xong thì chúng ta tiến hành công việc bổ khoai lang ra. Đầu tiên các bạn xắt khoai lang thành 2 phần bằng nhau rồi các bạn tiếp tục bổ từng phần thành hình con chì.

Cách làm mứt khoai lang ngon đón Tết

2: Sau khi chúng ta có khoai lang xong giờ ta chuẩn bị bước ngâm khoai lang vào bên trong nước vôi. Để làm nước vôi các bạn chuẩn bị một cục vôi sống, sau đó các bạn lấy một chậu thau và cho nước vào rồi thả vôi và bên trong. Các bạn chờ vôi tan hết và sau đó cặn lắng xuống rồi chúng ta sẽ gặn lấy phần nước bên trên. Sau khi có nước vôi chúng ta bỏ khoai lang vào bên trong và tiền hành ngâm với nước vôi. Các bạn ngâm khoai lang với nước vôi trong vòng 3 – 5 tiếng. Sau khi ngâm với nước vôi xong thì chúng ta tiến hành vớt khoai lang ra và rửa sạch lại với nước để cho hết mùi vôi.

Cách làm mứt khoai lang ngon đón Tết

3: Sau khi chúng ta đã rửa sạch lại khoai lang với nước thì giờ chúng ta mang khoai lang đi ướp đường. Đầu tiên các bạn chuẩn bị một chậu thau sau đó các bạn bỏ hết khoai lang vào bên trong rồi chúng ta tiến hành cho đường vào. Các bạn lưu ý chúng ta nên theo khẩu vị mà cho đường nhé.

Cách làm mứt khoai lang ngon đón Tết

Các bạn ngâm đường với khoai lang trong vòng 4 – 5 tiếng nhé. Hoặc ngâm cho đến khi đường tan chảy hết thì lúc đó sẽ được.

4: Sau khi đường tan chảy hết thì giờ chúng ta tiến hành công việc sên mứt. Đầu tiên các bạn chuẩn bị một chảo và đặt lên bếp rồi sau đó chúng ta tiến hành công việc đổ hết khoai lang và đường lên chảo và đun với lửa nhỏ. Các bạn đun khoai lang trên bếp với lửa nhỏ đến bao giờ đường bám kín hết lên bề mặt khoai lang như hình sau đây là được.

Cách làm mứt khoai lang ngon đón Tết

thành phẩm

Vậy là chỉ sau một số bước làm đơn giản chúng ta đã có ngay được một món mứt khoai lang vô cùng ngỏn rồi đó. Nào hãy cùng nhau mời bạn bè thưởng thức món khoai lang ngon lành của chúng ta nhé.

Cách làm mứt khoai lang ngon đón Tết Cách làm mứt khoai lang ngon đón Tết Cách làm mứt khoai lang ngon đón Tết

Chúc các bạn thành công!