Trang chủ Ẩm Thực Cách làm mứt gừng kiểu mới ngon tuyệt

Cách làm mứt gừng kiểu mới ngon tuyệt

0
Chia sẻ

Mứt gừng là một trong những món ăn vô cùng ngon và bổ. Hơn thế nữa mứt gừng còn là một trong những bài thuốc chữa được bệnh ho. Sau đây cách làm mới sẽ giới thiệu cho bạn cách làm mứt gừng kiểu mới ngon tuyệt.

nguyên liệu

Để làm mứt gừng chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

–  gừng

– đường

– 1 lít nước

– Một ít muối

– chocolate đen

Trên đây là đầy đủ những nguyên liệu mà chúng ta cần để chuẩn bị làm món mứt gừng. Sau đây xin mời bạn và chúng tôi cùng nhau đi làm món mứt gừng kiểu mới.

cách làm

1: Với gừng

Gừng để làm mứt chúng ta nên chọn những loại gừng già. Để chọn được gừng già chúng ta cần nhìn vỏ của gừng. Với gừng có vỏ màu vàng nhạt thì khi đó gừng đó là gừng già hoặc bạn có thể bẻ củ gừng ra để ngửi, nếu củ gừng có vị hăng hơn thì củ gừng đó già. Sau khi ta chọn được gừng thì chúng ta mang gừng đi rửa sạch với nước. Bạn rửa gừng với nước sao cho hết sạch đất ở trong các kẽ gừng. Sau khi bạn rửa gừng sạch rồi chúng ta tiến hành gọt hết vỏ gừng và sau đó bạn mang rửa lại với nước sạch.

Cách làm mứt gừng kiểu mới

2: Sau khi bạn gọt hết vỏ gừng và rửa sạch rồi bạn tiếp tục tiến hành sắt gừng ra làm các lát nhỏ.

Cách làm mứt gừng kiểu mới

3: Để cho gừng bớt cay chúng ta tiến hành chuẩn bị một nồi nước và cho gừng vào bên trong. Sau khi bạn cho gừng vào bên trong thì ta tiến hành mang nồi gừng đi đun với lửa nhỏ. Bạn đun bao giờ cho nước sôi là được.

Cách làm mứt gừng kiểu mới

4: Sau khi bạn đun gừng sôi lên thì bạn tiến hành tắt bếp đi và tiến hành với gừng ra để ráo.

Cách làm mứt gừng kiểu mới

5: Sau khi bạn cho vớt gừng ra cho ráo nước thì chúng ta tiến hành mang gừng đi ướp đường. Bạn chuẩn bị một nồi và cho hết chỗ gừng vừa ráo nước rồi tiến hành đổ đường và thêm một ít nước vào.

Cách làm mứt gừng kiểu mới

6: Sau đó bạn bật bếp ga lên với lửa nhỏ và bắt nồi gừng đã cho đường vào đun lên. Bạn đun nồi gừng cho đến khi thấy nồi gừng sền sệt nước thì lúc đó sẽ được. Sau khi bạn đun xong thì bạn tiến hành để nồi đường với gừng trong vòng 1 tiếng để cho đường ngấm vào gừng.

Cách làm mứt gừng kiểu mới

7: Sau khi bạn ngâm gừng với nước đường xong bạn chuẩn bị một chiếc bát to và một cái lọc và đặt lên bát rồi tiến hành đổ hết nước gừng vào lọc để cho gừng ở trên lọc và nước đường chảy xuống.

Cách làm mứt gừng kiểu mới

8: Tiếp theo bạn tiến hành bỏ gừng vào rãy để lọc bỏ bớt lượng đường trong gừng đi.

Cách làm mứt gừng kiểu mới

9: Đến bước này chúng ta đã hoàn thành xong món mứt gừng kiểu mới rồi đấy.

Cách làm mứt gừng kiểu mới

10: Còn về phần nước đường dư lại sau khi ta lọc gừng thì chúng ta có thể làm nước siro gừng để uống dần. Nước siro gừng khi pha với nước lạnh và cho thêm đá thì uống rất ngon đó.

Cách làm mứt gừng kiểu mới

thành phẩm

Với mứt gừng khi chúng ta ăn vào ngày Tết thì rất tuyệt vời. Mứt gừng không chỉ để ăn mà nó còn có công dụng giảm ho. Không chỉ có mứt gừng mà chúng ta còn có thể uống nước siro gừng rất bổ ích đó.

Cách làm mứt gừng kiểu mới

Chúc các bạn thành công với món mứt gừng kiểu mới nhé.