Trang chủ Ẩm Thực Cách làm mứt me đường ngon tuyệt

Cách làm mứt me đường ngon tuyệt

0
Chia sẻ

Mứt me đường là một món vô cùng ngon cho ngày Tết thêm tuyệt vời. Hãy cùng cachlammoi.com học cách làm mứt me đường ngon tuyệt. 

nguyên liệu

Để làm món mứt me đường ngon và tuyệt vời bạn cần chuyển bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

Me chín

Đường cát

Muối

Gừng

Số lượng như nào tùy thuộc vào bạn làm nhiều hay ít nhé. Thông thường thì Tết chúng ta hay làm nhiều nên các bạn mua nhiều nhiều về làm để cho đỡ thiếu nhé.

Trên đây là đầy đủ nguyên liệu để chúng ta có thể làm thành công món mứt me đường rồi đó. Giờ chúng ta cùng tìm hiểu cách làm của nó nhé.

cách làm

1: Với me

Me là một loại quả có vị chua, để làm món mứt me đường thì chúng ta phải chọn những quả me ngon, chín. Cách chọn những quả me đó như sau: Với me để chọn được những quả me ngon và chín thì chúng ta cần dựa vào vỏ của quả me. Thông thường những quả me chín thì chúng sẽ rất già và khi già thì lớp vỏ bên ngoài của me sẽ rất cứng và sần xùi. Chị em có thể dựa vào đặc điểm này để chọn me.

Sau khi các bạn mua me về thì chúng ta tiến hành lột vỏ me. Để lột vỏ me bạn cần dùng một con dao và khứa dọc một đường thẳng ở quả me rồi bạn dùng mũi dao tách vỏ của chúng ra để lộ ra phần thịt me. Trong trường hợp mà các bạn có thể lấy được hột me ra khỏi phần thịt me thì càng tốt, nếu không lấy được cũng không sao nhé.

Cách làm mứt me đường ngon tuyệt

2: Sau khi bạn tách được vỏ hạt me ra khỏi thân me thì chúng ta tiếp tục bước sang bước 2 : Dầm me.

Trong bước này đầu tiên các bạn cần chuẩn bị một cái nồi và có thêm một ít nước rồi các bạn cho hết tất cả số me có được vừa nãy ở bước 1 vào và tiến hành đun sôi. Khi đun bạn có thể cho thêm một ít muối cho me thêm ngon nhé và dễ dầm hơn.

Cách làm mứt me đường ngon tuyệt

3: Sau khi bạn dầm me xong rồi chúng ta tiến hành trưng đường. Bạn chuẩn bị một chiếc nồi khác đổ đường vào và đổ thêm nước lọc tinh khiết vào trong nồi tỷ lệ 3:2 nhé. Sau khi bạn đổ vào thì bạn đặt lên bếp tiến hành đun với lửa nhỏ và dùng đũa khuấy đều đến khi nước đường thành màu như hình dưới đây là được.

Cách làm mứt me đường ngon tuyệt

Sau khi nước đường thành như hình trên thì bạn tiến hành đổ phần me ở bước 2 vào và đảo tiếp.

4: Bạn đun nồi nước đường me đến khi gần cạn thì bạn tiến hành cho thêm gừng và mè vào nồi và đảo đều tay nhé. Khi nào thấy gừng và mè bám đều trên me thì lúc đó bạn tắt bếp đi.

Cách làm mứt me đường ngon tuyệt

Lưu ý: Trước khi cho gừng và mè vào nồi me thì bạn nên rang qua gừng với mè trên chảo để cho chúng dậy mùi thơm hơn nhé.

Cách làm mứt me đường ngon tuyệt

Cách làm mứt me đường ngon tuyệt

5: Bây giờ chúng ta đã xong me rồi đó. Nếu bạn làm kẹo me thì bạn sẽ để nồi me nguội lại và tiến hành dùng giấy bóng gói lại hoặc bạn đổ me ra dàng thành tảng để cắt ăn dần cũng được. Nếu bạn muốn làm đồ uống me dầm đá thì bây giờ bạn mang me dầm với đá là thành thức uống vô cùng ngon rồi đó.

Cách làm mứt me đường ngon tuyệt

Lưu ý: Khi mà nước đường nó keo lại và chuyển sang màu nâu thì lúc đó chứng tỏ nồi kẹo me của bạn đã chín mùi, bạn tắt bếp bắt nồi me xuống và chờ nó nguội đi là xong.

thành phẩm

Vậy chỉ sau vài bước chuẩn bị đơn giản thì giờ bạn đã có một nồi kẹo me rồi đó. Hãy cùng thưởng thức thành phẩm của mình nhé. Tết này mà chúng ta đãi bạn bè món kẹo me này thì ai cũng phải khen lấy khen để đó nhé.

Cách làm mứt me đường ngon tuyệt

Chúc các bạn thành công với nồi kẹo me ngon tuyệt vời của mình.