Trang chủ Ẩm Thực Cách làm mứt dừa non theo vị sữa, cacao, trà xanh ngon...

Cách làm mứt dừa non theo vị sữa, cacao, trà xanh ngon tuyệt

0
Chia sẻ

Mứt dừa non là một trong những món ăn vô cùng ngon và dễ làm. Nhưng mà để làm được mứt dừa non với đầy đủ vị sữa, cacao, trà xanh thì đó lại là một điều khác. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách làm mứt dừa non theo vị sữa, vị cacao và trà xanh ngon tuyệt cho các bạn nhé.

nguyên liệu

Để làm được món mứt dừa ngon tuyệt này thì chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

cùi dừa non

đường

sữa tươi

bột trà xanh

bột cacao

Cách làm mứt dừa non vị sữa. cacao,

Trên đây là đầy đủ những nguyên liệu mà chúng ta cần để làm được món mứt dừa vị sữa non ngon tuyệt đó. Sau đây chúng tôi cùng bạn sẽ đi vào cách làm nhé.

cách làm

1: Để làm được món mứt này thì việc lựa chọn được nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Với món mứt này thì chúng ta ccaanf phải lựa chọn được cùi dừa non. Với cùi dừa non thì ta cần phải chọn những quả dừa mới già, không được có cùi quá cứng mà phải cùi thật mềm khi đó làm món mứt này mới ngon. Sau khi chúng ta chọn được dừa thì chúng ta tiến hành mang dừa đi bổ. Các bạn dùng dao bổ quả dừa thành 4 phần bằng nhau rồi chúng ta tiến hành dùng xìa để lấy đi phần cùi dừa bên trong.

Cách làm mứt dừa non vị sữa. cacao,

2: Sau khi chúng ta lấy được cùi dừa thì ta tiếp tục dùng một chiếc dao sắc để cạo bỏ đi phần vỏ đen bên ngoài của cùi dừa nhé. Bạn có thể lựa chọn giữa 2 cách tạo hình cho món này. Một bạn sẽ thái dừa thành các sợi dài hay là các bạn sẽ dùng khuôn trái tim để ấn cho dừa thành miếng hình trái tim.

Cách làm mứt dừa non vị sữa. cacao,

3: Sau khi chúng ta tạo hình dừa xong thì giờ ta tiến hành công việc loại bỏ dầu dừa. Các bạn chuẩn bị một thau nước và tiến hành cho dừa vào bên trong thau nước rửa đi rửa lại. Các bạn làm như vậy lặp đi lặp lại 2 – 3 lần để cho dừa được sạch dầu dừa hoàn toàn.

Cách làm mứt dừa non vị sữa. cacao,

4: Tiếp theo chúng ta tiến hành chuẩn bị một xoong nước đặt lên bếp. Các bạn cho xoong nước lên bếp rồi đun cho nước sôi lên và bỏ dừa vào trần nhanh trong vòng 1 – 2 phút. Sau khi trần xong các bạn vớt dừa ra rổ cho ráo nước.

Cách làm mứt dừa non vị sữa. cacao,

5: Các bạn cho một ít đường với sữa vào chảo và tiến hành đun cho ấm lên. Khi đun thì chúng ta chuẩn bị một chiếc đũa để ta khuấy đều lên cho đường tan hết trong sữa.

Cách làm mứt dừa non vị sữa. cacao,

6: Sau khi sữa sôi thì chúng ta thả dừa vào bên trong và tiến hành đun với lửa nhỏ. Các bạn đun đến khi nước dừa sền sệt lại và đường bám kệt vào dừa. Khi nào các bạn thấy đường bám trắng trên dừa thì các bạn tiếp tục đun 10 – 15 phút nữa và tắt bếp là được. Khi mà ta tắt bếp lấy một miếng dừa thử nếu thấy độ dẻo thơm là được rồi.

Cách làm mứt dừa non vị sữa. cacao,

7: Sau khi mứt dừa sên sữa xong thì chúng ta tiến hành bỏ ra khay và mang phơi để cho dừa được khô hơn. Sau khi đó chúng ta lấy một chảo khác và đặt lên bếp tiếp. Các bạn cho nước với đường vào bên trong chảo rồi đổ thêm đường đun sôi lên. Sau đó các bạn đổ ca cao vào bên trong đun cùng. Sau khi đun với nước pha đường với ca cao 10 – 15p thì chúng ta tiến hành mang dừa non đổ vào và tiếp tục đun như là đun với dừa sên sữa.

Cách làm mứt dừa non vị sữa. cacao,

8: Với mứt dừa trà xanh thì chúng ta cũng làm y hệt như vậy.

Cách làm mứt dừa non vị sữa. cacao,

thành phẩm

Vậy là chỉ sau một số bước đơn giản chúng ta đã có ngay món mứt dừa non ngon tuyệt với ba vị khác nhau rồi đó. Bây giờ hãy mời bạn bè cùng mình thưởng thức món này thôi nào.

Cách làm mứt dừa non vị sữa. cacao,

Chúc các bạn thành công với món mứt dừa nhé.