Trang chủ Ẩm Thực Cách làm mứt dừa non sầu riêng ngon tuyệt

Cách làm mứt dừa non sầu riêng ngon tuyệt

0
Chia sẻ

Mứt dừa là một món ăn vô cùng ngon và bổ dưỡng. Mứt dừa đã ngon rồi nhưng khi chế biến với sầu riêng thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách làm mứt dừa non sầu riêng ngon tuyệt.

nguyên liệu

Mứt dừa ngon sầu riêng là một món ăn được kết hợp từ vị ngon, ngọt của dừa và vị thơm của sầu riêng tạo nên một hương vị hết sức đặc trưng. Sau đây là những nguyên liệu mà chúng ta cần để làm món mứt dừa non sầu riêng này.

– cơm dừa non (dừa sữa)

– lá dứa

– đường cát trắng

– sầu riêng (múi)

– va ni

Cách làm mứt dừa non sầu riêng ngon tuyệt

Chỉ với một số nguyên liệu đơn giản và dễ tìm kia là chúng ta có thể làm được món mứt dừa non sầu riêng này rồi. Sau đây xin mời bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách làm mứt dừa non sầu riêng nhé.

cách làm

1: Với dừa để làm món mứt này thì chúng ta cần đó là phải lựa chọn được dừa non, vì dừa non là nguyên liệu gần như gọi là chủ đạo trong món này. Với món này vị của dừa non tạo nên độ mềm mại kết hợp với sầu riêng thì thật tuyệt. Việc lựa chọn dừa non quả là khó chứ không đơn giản. Bạn phải lựa chọn được dừa non mà cùi nó vẫn dầy chứ không mỏng và mong manh. Sau khi bạn lựa chọn được dừa thì mang về cắt thành từng miếng.

Với lá dừa bạn mang rửa sạch và cắt ra rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với nước. Sau khi bạn xay nhuyễn rồi thì chúng ta vắt lấy nước lá dừa và bỏ đi bã.

Với sầu riêng thì bạn phải chọn được sầu riêng già và thơm. Đặc biệt sầu riêng phải chín thì nó mới thơm ngon hơn. Sau khi bạn chọn được sầu riêng thì chúng ta tiến hành tách bỏ hột sầu riêng và lấy nguyên thịt. Khi lấy thịt xong bạn tiến hành tán nhuyễn sầu riêng ra để chuẩn bị cho việc làm mứt.

Cách làm mứt dừa non sầu riêng ngon tuyệt

2: Với cơm dừa non thì chúng ta tiến hành tách làm 2 phần bằng nhau. Một phần ta đem nó ngâm với nước lá dừa, và đường với vani. Phần còn lại chúng ta đem nó trộn với sầu riêng.

Cách làm mứt dừa non sầu riêng ngon tuyệt

3: Sau khi bạn ngâm dừa với nước dừa xong thì chúng ta tiến hành bắt chảo lên bếp và đun chảo cho nóng rồi tiến hành đổ dừa vào và sên lên cho dừa nóng và săn lại. Bạn sên cho đên khi thấy miếng dừa được đường quấn quanh và đóng kệt trắng lại là được.

Cách làm mứt dừa non sầu riêng ngon tuyệt

thành phẩm

Vậy là chỉ sau vài bước đơn giản chúng ta đã có ngay một món mứt dừa sầu riêng ăn ngon tuyệt rồi đó. Món ăn này chúng ta có thế ăn khi ngồi nói chuyên với nhau này, cùng nhau tám chuyện nọ kia không biết chán này.

Mứt dừa non sầu riêng khi chúng ta hoàn thành sẽ có được một màu vàng nhạt như vậy. Chúc các bạn thành công nhé.

Cách làm mứt dừa non sầu riêng ngon tuyệt