Trang chủ Ẩm Thực Cách làm mứt dứa ngon ứa nước miếng thưởng thức ngày Tết

Cách làm mứt dứa ngon ứa nước miếng thưởng thức ngày Tết

0
Chia sẻ

Cách làm mứt dứa, Mứt dứa không lạ nhưng cũng không phổ biến mỗi khi dịp tết về. Vậy tại sao tết này, bạn không làm mứt dứa vừa thơm vừa dẻo mời cả nhà thưởng thức nhé. Mứt dứa chua chua, ngọt ngọt rất dễ ăn sẽ khiến cả nhà thích mê đấy.

Ngoài các mứt như mứt dừa, mứt chà là…thì tết này hãy tự tay làm món mứt dứa tuyệt ngon và vừa rẻ vừa hợp vệ sinh nào các chị em ơi. Tết đến khách đến tha hồ mà tha thu với món mứt dứa hấp dẫn không đụng hàng nào.

Cách làm mứt dứa ngon 'ứa nước miếng' thưởng thức ngày Tết

Bạn đừng lo lắng dứa sẽ khó kiếm nha vì bạn có thể mua loại quả này vào bất cứ mùa nào trong năm. Cách làm mứt dứa sẽ cho bạn món mứt thơm lừng rất đặc trưng của mùi dứa.

nguyên liệu

Để làm được mút dứa thì chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây.

– Dứa

– Đường

– Chanh

Các bạn thấy không để làm món mứt dứa chúng ta chỉ cần một số nguyên liệu đơn giản vậy đó. Nào bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách làm mứt dứa thôi nhé mọi người.

cách làm

1: Với dứa, để làm được mứt dứa ngon thì chúng ta cần phải chuẩn bị được những quả dứa ngon. Để làm mứt dứa ngon và không nát chúng ta cần phải chuẩn bị được những quả dứa ương, không quá xanh và cũng không chín. Sau khi chúng ta chọn được dứa thì các bạn mang dứa về gọt vỏ bỏ mắt đi để chúng ta tiến hành công việc làm mứt dứa nhé. Nếu công việc bỏ mắt dứa lâu quá thì các bạn gọt mập vào quả dứa qua phần mắt đi là được nhé.

Cách làm mứt dứa ngon 'ứa nước miếng' thưởng thức ngày Tết

2: Sau khi chúng ta gọt xong vỏ dứa và bỏ mắt rồi thì giờ ta tiến hành công việc thái dứa thành các miếng mỏng 2 cm nhé. Sau khi các bạn thái xong dứa thành các khoanh thì chúng ta dùng con dao mũi nhọn và tiến hành công việc bỏ đi lõi dứa nhé.

Cách làm mứt dứa ngon 'ứa nước miếng' thưởng thức ngày Tết3: Sau khi chúng ta thái dứa xong thành các miếng và bỏ đi phần lõi rồi thì giờ đến công việc trần dứa. Đầu tiên các bạn chuẩn bị một nồi và cho vào nước đặt lên bếp ga đun. Trong khi đun các bạn cho thêm đường vào bên trong cùng với muối và ít nước chanh.

Cách làm mứt dứa ngon 'ứa nước miếng' thưởng thức ngày Tết4: Tiếp theo các bạn tiến hành cho thêm đường vào dứa, ngâm cho đều và tan hết thì chúng ta vớt dứa ra nhé. Sau khi nước sôi các bạn tiến hành thả dứa và trần cho dứa chín thì với ra và nhanh chóng thả vào thau nước lạnh. Sau khi thả ngâm dứa vào nước lạnh các bạn tiến hành mang dứa đi ra để ráo nước.

Cách làm mứt dứa ngon 'ứa nước miếng' thưởng thức ngày Tết5: Sau khi phơi cho dứa ráo nước thì chúng ta chuẩn bị một chiếc chảo chống dinh đặt lên bếp ga. Các bạn đun cho chảo nóng rồi hạ lửa xuống nhỉ nhất, sau khi chảo nóng thì chúng ta cho dứa và đun cùng nhé. Khi đun dứa thì các bạn nhớ dùng đũa đảo nhẹ để cho dứa tránh sát và cháy.

Cách làm mứt dứa ngon 'ứa nước miếng' thưởng thức ngày Tết

6. Sau khi chúng ta đun dứa trên chảo với đường đến khi bề mặt dứa có đường kết tinh lại thì lúc đó là được rồi. Khi đó các bạn bắt chảo xuống và lấy dứa ra để nguội là được.

Cách làm mứt dứa ngon 'ứa nước miếng' thưởng thức ngày Tết

7: Trong trường hợp nhà các bạn có đồ sấy thì chúng ta không cần phải để khô mà có thể cho thẳng vào sấy và lấy ra ăn luôn là được.

thành phẩm

Vậy là chỉ sau một số bước làm đơn giản chúng ta đã có ngay món mứt dứa ngon tuyêt rồi đó. Nào bây giờ cùng nhau thưởng thức dứa thôi nào.

Cách làm mứt dứa ngon 'ứa nước miếng' thưởng thức ngày TếtGiờ món mứt dứa của chúng ta đã thành công rồi đó. Bây giờ cùng mang ra cho mọi người thưởng thức thôi nhé mọi người.

Chúc các bạn thành công.