Trang chủ Ẩm Thực Cách làm mứt dừa ngon đặc biệt

Cách làm mứt dừa ngon đặc biệt

0
Chia sẻ

Mứt dừa là một trong những món mứt thông dụng và phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng cachlammoi.com bỏ túi cách làm mứt dừa ngon đặc biệt nhé.

Nguyên liệu

Để làm được món mứt dừa chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

– dừa

-sữa tươi có đường

– đường

Nguyên liệu để làm mứt dừa rất đơn giản, chỉ với 3 nguyên liệu cơ bản và thông dụng đó sẽ giúp chúng ta làm ra món mứt dừa ngon tuyệt vời rồi đó. Bây giờ mời các bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách làm món mứt dừa nhé.

cách làm

Bước 1: Để làm được mứt dừa ngon thì trong bước này chúng ta cần phải chọn được dừa ngon và vừa. Khi bạn chọn những quả dừa vừa thì khi bạn ăn mứt dừa nó sẽ không bị mỏi miệng vì dừa già vốn rắn chắc, hơn thế nữa khi bạn chọn những quả dừa như vậy thì bạn sẽ dễ dàng nạo được cùi dừa thành các dây dài.

cách làm mứt dừa ngon

 

2:  Nạo cùi dừa

Khi bạn chọn được những quả dừa vừa ý rồi thì chúng ta tiến hành mang dừa đi gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài và các lớp vỏ cứng bên trong của dừa. Với lớp vỏ bên ngoài thì bạn chỉ cần dùng dao sắc bổ là sẽ ra hết còn với lớp vỏ cứng, để loại bỏ lớp vỏ cứng thì chúng ta nên chuẩn bị một chiếc dao to và thật sắc nhé. Sau khi bạn chuẩn bị xong dao thì chúng ta kẹp chặt quả dừa vào và dùng chiếc dao đó tiến hành đẽo và tách từng lớp một ra. Nếu bạn không muốn tách nó thì khi bạn mua dừa có thể nhờ người bán tách hộ luôn.

Sau khi bạn tách hết lớp vỏ ngoài còn lớp vỏ trong thì chúng ta tiến hành dùng nạo và nạo lớp cùi dừa thành các lát mỏng. Khi bạn nạo dừa nên để các nát dừa dài ra, như vậy thì mứt của chúng ta khi hoàn thành sẽ đẹp hơn.

cách làm mứt dừa ngon

Sau khi bạn nạo được dừa thành các lát mỏng thì chúng ta tiến hành ngâm cùi dừa với nước ấm trong vòng 3 tiếng để loại bỏ dầu dừa. Sau khi ngâm với nước ấm thì bạn tiến hành mang cùi dừa đã ngâm rửa lại với nước lạnh và mang cùi dừa đã ngâm ngâm tiếp với nước ấm để loại bỏ hoàn toàn dầu dừa nhé.

3: Ướp đường cùi dừa

Sau khi bạn đã loại bỏ hết tất cả được dầu dừa ở bên trong cùi dừa thì chúng ta tiến hành mang cùi dừa đi ướp đường. Tùy vào số lượng mà bạn nên chọn vật chứa phù hợp nhé. Ở đây chúng ta chọn một chiếc bát to để cho hết cùi dừa vào, sau khi cho cùi dừa vào thì bạn tiến hành đổ đường vào bên trong. Sau khi bạn đổ đường lên chốc thì bạn đậy nắp và để qua đêm để cho dừa ngấm đường nhé.

 

4: Xào dừa

Trong làm mứt dừa thì bước này là bước quan trọng nhất mà chúng ta phải làm thật cẩn thận, để cho dừa của chúng ta làm xong thì ta tiến hành thật cẩn thận.

Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị một chiếc chảo bằng nhôm dầy để chuẩn bị xào dừa, sau khi bạn có một chiếc chảo nhôm dầy thì bạn tiến hành đặt lên bếp và đun cho nóng chảo, sau khi chảo đã nóng thì bạn cho lửa bé đi và tiến hành đổ vào chảo số cùi dừa bạn đã ướp đường. Sau đó bạn tiến hành dùng đũa đảo đều cùi dừa trên bếp lên. Sau khi bạn đun được một lúc bạn có thể cho thêm một ít sửa và vani vào để cho cùi dừa có vị thơm và ngậy nhé. Bạn xào dừa đến khi thấy có những vệt trắng bám trên cùi dừa thì tiến hành tắt bếp và đổ cùi dừa ra cho nguội.

cách làm mứt dừa ngon

thành phẩm

Vậy là chỉ sau vài bước đơn giản chúng ta đã có ngay một món mứt dừa ngon tuyệt cho ngày tết rồi. Bây giờ hãy cùng nhau thưởng thức thành quả thôi nhé.

cách làm mứt dừa ngon

Chúc các bạn thành công!