Trang chủ Ẩm Thực Cách làm mứt dứa cho ngày Tết thêm vui

Cách làm mứt dứa cho ngày Tết thêm vui

0
Chia sẻ

Mứt dứa là một trong món ăn vô cùng ngon và bổ dưỡng. Đặc biệt mứt dứa lại không được bán ở bên ngoài vì thế nếu ta muốn ăn mứt dứa thì chỉ có cách là tự làm. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách làm mứt dứa cho ngày Tết thêm vui.

nguyên liệu

Để làm được món mứt dứa thì ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

  1. quả dứa (trái thơm)
  2. đường
  3. Máy xay sinh tố
    Cách làm mứt dứa cho ngày Tết thêm vui

Trên đây là đầy đủ những nguyên liệu mà chúng ta cần chuẩn bị để làm được món mứt dứa ngon tuyệt này. Bây giờ xin mời bạn và chúng tôi cùng nhau đi tìm hiểu cách làm món mứt dứa ngon tuyệt này nhé.

cách làm

1: Với dứa chúng ta cần chọn những quả dứa chín ngon và đặc biệt dứa không được để lâu rồi và héo, có mùi thối, dứa không được chọn những loại quả bị dập nát. Sau khi bạn chọn được dứa thành công thì chúng ta mang về gọt vỏ bỏ mắt dứa và rửa sạch dứa với nước sạch. Với mứt dứa thì việc bạn chọn dứa ngon là rất quan trọng vì dứa ngon tạo nên hương vị cho mứt nên việc ta chọn được quả dứa ngon là vô cùng cần thiết.

Cách làm mứt dứa cho ngày Tết thêm vui

2: Sau khi bạn gọt dứa xong và rửa sạch dứa với nước thì ta để cho dứa ráo nước rồi cầm dứa đặt thẳng lên trên mặt phẳng và tiến hành bổ dứa như hình sau đây

Cách làm mứt dứa cho ngày Tết thêm vui

Khi bạn gọt dứa bạn gọt hết phần ngoài và bỏ lại phần lõi dứa bên trong nhé. Bạn không nên lấy phần lõi dứa bên trong vì phần lõi bên trong rất nhiều sơ sẽ không ngon.

Sau khi bạn gọt dứa xong thì bạn chuẩn bị công việc xay dứa trong máy xay sinh tố. Đầu tiên bạn chuẩn bị một chiếc máy xay sinh tố, tùy theo công suất máy say của bạn như nào mà bạn lựa chọn việc thái miếng dứa to hay nhỏ hay bỏ cả miếng dứa to vào máy nhé.

3: Sau khi bạn say dứa xong thì ta tiến hành công việc lọc dứa. Đầu tiên bạn chuẩn bị một cái lọc ( rãy) và một chiếc bát lớn hay một âu to, sau đó bạn lấy nước dứa đã xay đổ lên trên chiếc lọc hay rẫy để cho nước rứa chảy xuống dưới nhé.

Cách làm mứt dứa cho ngày Tết thêm vui

4: Sau khi chúng ta đã có được nước dứa thì giờ ta tiến hành ướp nước dứa vừa lọc được với đường. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn nên cho vừa miệng ăn nhé.

Cách làm mứt dứa cho ngày Tết thêm vui

5: Sau khi bạn ướp đường tan hết thì ta đặt chảo dứa lên trên bếp và đun với lửa to, sau khi cặn đường ở nồi tan hết thì ta tiến hành giảm bớt lửa và đun cho bao giờ dứa kết lại như hình là được

Cách làm mứt dứa cho ngày Tết thêm vui

Bạn lưu ý khi đun dứa không nên đun quá khô vì nếu đun quá khô sẽ không ngon nhé.

6: Mứt dứa khi ta sên xong sẽ có màu vàng óng như hình sau đây

Cách làm mứt dứa cho ngày Tết thêm vui

Khi sên dứa ta nên lưu ý không nên sên dứa quá khô vì nếu sên dứa quá khô thì đường sẽ kết lại ở dưới đáy nồi và sẽ khét như vậy thì món mứt dứa của ta sẽ không còn được ngon nữa.

thành phẩm

Vậy là chỉ sau một vài bước đơn giản ta đã có ngay món mứt dứa vàng óng vô cùng ngon rồi đó. Mứt dứa ăn với bánh mỳ kẹp thì ngon tuyệt, vị chua chua ngọt ngọt và vị thanh mát của dứa tạo nên hương vị thơm ngon cho món bánh mỳ kẹp mứt dứa đó.

Cách làm mứt dứa cho ngày Tết thêm vui

Chúc các bạn thành công!