Trang chủ Ẩm Thực Cách làm mứt đu đủ ngon tuyệt hảo

Cách làm mứt đu đủ ngon tuyệt hảo

0
Chia sẻ

Mứt là một món ăn vô cùng ngon và dành để chúng ta nhâm nhi ngồi tâm sự với nhau vào những ngày Tết. Với mứt chúng ta có thể làm được từ nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng thông thường đều là làm từ hoa quả. Sau đây cachlammoi.com xin giới thiệu bạn cách làm mứt đu đủ ngon tuyệt hảo.

nguyên liệu

Để làm món mứt đu đủ chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

– Quả đu đủ

–  axít citric

– ascorbic acid

– nước

Trong đó axít citric nó là chất bảo quản tự nhiên, ascorbic acid là vitamin c. Cả 2 hợp chất này bạn đều có thể tìm mua ở tại các hiệu thuốc thông thường.

Trên đây là đầy đủ những nguyên liệu mà chúng ta cần để làm mứt đu đủ. Vậy sau đây xin mời bạn cùng chúng tôi đi vào cách làm nó nhé.

cách làm

1: Sơ chế đu đủ

Để làm món mứt ngon hơn thì đầu tiên bạn phải chọn được những quả đu đủ ngon, phù hợp với làm mứt. Vậy ta nên chọn đu đủ như thế nào để phù hợp với làm mứt?

Với đu đủ bạn nên chọn những quả đu đủ có độ rắn vừa phải, không quá chín và cũng không quá ương. Khi bạn chọn bạn chỉ cần nhìn ở vỏ bên ngoài và dùng tay sờ thử vào quả đu đủ là bạn có thể biết được mình có nên mua không. Nếu mà vỏ đu đủ chỉ có vài vết màu vàng thì là những quả nên mua để làm mứt, thêm nữa đu đủ có độ rắn vừa phải càng tốt nhé. Bạn nên chọn loại đu đủ có ruột đỏ như vậy sẽ ngon hơn.

Sau khi bạn chọn đu đủ thành công thì chúng ta tiến hành rửa sạch đu đủ với nước. Sau khi rửa sạch đu đủ bạn chuẩn bị một thau nước khác và cái nạo để tiến hành nạo vỏ đu đủ. Khi bạn nạo vỏ đu đủ thì bạn nên để trong nước vì đu đủ có nhựa nên để trong nước tiện thể rửa luôn.

Cách làm mứt đu đủ dẻo ngọt

2: Sau khi gọt xong vỏ của đu đủ bạn rửa cho hết sạch nhựa của đu đủ rồi bạn chuẩn bị một con dao sạch và tiến hành bổ đôi quả đu đủ ra rồi vét hết hột của nó bỏ đi. Sau đó bạn tiến hành bổ tiếp đu đủ thành các miếng như hình sau:

Cách làm mứt đu đủ dẻo ngọt

3: Sau khi bổ xong đu đủ như vậy bạn lấy một chậu thau có nước và tiến hành pha thêm axit citric, axit ascorbic để trong thau. Sau đó bạn cho chỗ đu đủ vừa bổ được vào trong chậu thau đó để ngâm đu đủ. Bạn tiến hành ngâm đu đủ trong đó khoảng 30 phút là được.

Cách làm mứt đu đủ dẻo ngọt

4: Sau thời gian ngâm thì bạn vớt đu đủ ra một cái rổ và tiến hành dùng nước xả vào trong rổ để rửa đu đủ. Sau khi rửa sạch đu đủ bạn để cho đu đủ khô ráo nước là được.

Cách làm mứt đu đủ dẻo ngọt

5: Sau khi đu đủ khô ráo nước thì bạn chuẩn bị một khay nướng và tiến hành nướng đu đủ. Bạn nướng đu đủ trong vòng 1 – 2 tiếng. Sau khi nướng 1 – 2 tiếng bạn bỏ ra để kiểm tra xem đu đủ đã khô chưa, nếu chưa bạn có thể nướng tiếp.

Cách làm mứt đu đủ dẻo ngọt

Sau khi bạn nướng đu đủ xong thì bạn tiến hành dùng túi có khóa zip hoặc là lọ thủy tinh để bạn bảo quản mứt đu đủ.

thành phẩm

Bạn thấy không, với cách làm mứt đu đủ như vậy rất dễ phải không nào. Bạn không cần bỏ ra nhiều công sức để làm đu đủ mà chỉ cần một chút thời gian là có ngay món mứt đu đủ để đãi bạn bè rồi đó.

Cách làm mứt đu đủ dẻo ngọt

Cách làm mứt đu đủ dẻo ngọt

Bảo quản mứt đu đủ bằng lọ thủy tinh.

Cách làm mứt đu đủ dẻo ngọt

bảo quản mứt đu đủ bằng túi zip

Cách làm mứt đu đủ dẻo ngọt

Chúc các bạn thành công.