Trang chủ Ẩm Thực Cách làm mứt đậu trắng mà không bị cứng ngay tại nhà.

Cách làm mứt đậu trắng mà không bị cứng ngay tại nhà.

0
Chia sẻ

Ngày tết ngày của đoàn viên đây cũng là dịp mà bạn có thể làm thật nhiều món ngon để chiêu đãi cả nhà mình. Tết một món có lẽ không thể thiếu đó là những món mứt, đây là một món ăn vặt là món bánh kẹo truyền thống của một ngày tết. Bạn đã biết mình nên làm món mứt nào chưa, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách làm mứt đậu trắng mà không bị cứng ngay tại nhà mình để có thể chiêu đãi cả nhà nhé. Món mứt đậu trắng sẽ giúp cho gia đình bạn có những ngày Tết thật ngọt ngào và ấm cúng đó . Chúng ta bắt tay vào làm thôi nào.

Cách làm món mứt khoai tây ngon, giòn thơm ngon ngay tại nhà.

Tổng hợp các món mứt truyền thống đơn giản mà lại vô cùng ngon miệng.

cách làm mứt đậu trắng
Cách làm mứt đậu trắng mà không bị cứng ngay tại nhà.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho mình những nguyên liệu và những dụng cụ cần thiết nhé.

Nguyên liệu làm mứt đậu trắng ngọt ngào

– Đậu trắng khô: 2kg (bạn tìm lựa những hạt đậu to đều nhau, căng, bóng, như vậy món mứt mới ngon và đẹp) – Đường trắng: 1kg (theo tỷ lệ 1kg đậu trắng thì dùng 500g đường)
Gừng tươi: 2 nhánh to (bạn hãy gọt vỏ, rửa sạch và thái chỉ)
– Muối: 1 thìa nhỏ
– Vani: 2 ống;
– Nước lã Dụng cụ làm mứt đậu trắng cần thiết
– Chảo chống dính
– Đũa, bát, thìa, …
– Khay
– Lọ thủy tinh
Sau khi bạn chuẩn bị xong các nguyên liệu và các dụng cụ cần thiết rồi bạn cùng tôi bắt tay vào các bước làm thật đơn giản sau thôi nào. Cũng đơn giản lắm nhé!

Cách làm mứt đậu trắng không bị cứng

Bước 1: Đầu tiên bạn lấy đậu trắng rồi đãi sạch và bỏ vào chậu đổ nước ngập cách mặt đậu khoảng 2cm, ngâm tầm 10 tiếng đồng hồ cho đậu trắng nở đều hết.

cách làm mứt đậu trắng
Cách làm mứt đậu trắng mà không bị cứng ngay tại nhà.

Bước 2: Sau đó bạn cho đậu vào hấp (khoảng 1 giờ là đủ), nếu không bạn có thể đổ nước ngập mặt đậu rồi để lên bếp cho lửa nhỏ đến khi đậu mềm nhưng không để nứt vỏ, bạn có thể cho tý muối để thêm phần đạm đà.

Bước 3: Bạn dùng chảo chống dính cho 3 chén nước loại nhỏ, rồi bật bếp để lửa vừa phải, dùng đũa khuấy đều cho đường tan ra hết.

cách làm mứt đậu trắng
Cách làm mứt đậu trắng mà không bị cứng ngay tại nhà.

Bước 4: Tiếp theo cho đậu đã hấp chín, gừng đã chuẩn bị trước vào và đảo nhẹ tay, để lửa nhỏ liu riu, thỉnh thoảng đảo cho đường thấm vào đậu trắng.

Bước 5: Khi bạn đã thấy đường cạn và có hiện tượng kết tinh lại thì bạn hãy đảo liên tục cho đường kết tinh bám đều hạt đậu,tiếp đến bạn cho vani vào và rồi tiếp tục đảo tầm hơn 1 phút thì tắt bếp, vẫn tiếp tục đảo cho những hạt đậu khô và rời ra bạn trút ra để nguội cho vào lọ thủy tinh dùng dần

cách làm mứt đậu trắng
Cách làm mứt đậu trắng mà không bị cứng ngay tại nhà.

Như vậy món mứt đậu trắng thơm ngon này không thể làm khó bạn được đúng không nào. Với những nguyên liệu dễ kiếm và cách làm thật đơn giản bạn có thể mang đến cho cả nhà mình một món ăn cực ngon và bổ dưỡng rồi. Cả nhà sẽ không tiếc lời khen dành cho bạn đâu nhé.

Chúc bạn ngon miệng với cách làm mứt đậu trắng không bị cứng này cho ngày Tết sum vầy!