Trang chủ Ẩm Thực Cách làm mứt đậu đỏ thơm ngon cho Tết

Cách làm mứt đậu đỏ thơm ngon cho Tết

0
Chia sẻ

Mứt đậu đỏ các bạn có nghe thấy bao giờ chưa. Đậu đỏ là một loại thực phẩm ngon và bổ dưỡng. Hơn nữa đậu đỏ còn giúp chúng ta tăng cân được đó. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm mứt đậu đỏ ngon cho Tết.

Nguyên liệu

Để làm được món mứt đậu đỏ chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

Đậu đỏ

Đường trắng

Một bát nước sạch

Chỉ với 3 nguyên liệu cơ bản này là chúng ta đã có thể làm được món mứt bí đỏ ngon tuyệt rồi đó. Nào bây giờ chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu cách làm món mứt đậu đỏ này nhé.

cách làm

1: Với mứt đậu đỏ để làm được ngon chúng ta cần phải lựa chọn được bí đỏ ngon. Với đậu đỏ làm mứt các bạn cần phải chọn được những hạt to, mẩy và khô để ta làm mứt nhé. Sau khi chọn được đậu đỏ chúng ta tiến hành công việc mang đậu đỏ đi rửa sạch rồi sau đó chúng ta mang đậu đỏ đi ngâm ở nước ấm trong vòng 1 ngày để cho đậu đỏ được nở ra hết cỡ nhé. Mục đích việc ngâm đậu đỏ là để cho đậu được mềm hơn nữa đó. Sau khi chúng ta ngâm đậu xong thì ta đi ninh đậu. Đầu tiên các bạn chuẩn bị một nồi nước đặt lên bếp ga và đun với lửa lớn rồi cho đậu vào đun. Các bạn đun bao giờ sôi thì hà lửa xuống và tiếp tục ninh đến bao giờ hạt đậu chín.

Cách làm mứt bí đỏ ngon tuyệt

2: Sau khi đậu chín chúng ta tiến hành bỏ đậu ra rổ và để cho đậu được nguội rồi ta đổ vào một xoong to và đổ đường lên trên đậu để ướp đậu. Các bạn tiến hành ngâm đậu với đường trong vòng 5 – 8 tiếng hoặc các bạn để đậu ngâm đến khi đường tan chảy hết thì thôi.

Cách làm mứt bí đỏ ngon tuyệt

3: Sên đậu

Sau khi đường chúng ta tan hết thì ta tiến hành công việc sên đậu. Đầu tiên các bạn chuẩn bị một chiếc chảo sạch sâu lòng rồi đặt lên bếp ga đun cho nóng chảo. Sau khi các bạn đun chảo nóng thì chúng ta để đậu cùng với đường vào để ta tiến hành công việc sên đậu. Khi sên đậu các bạn lưu ý việc không nên cho lửa quá to nhé. Trong thời gian sên đậu thỉnh thoảng chúng ta đảo đậu lên để cho đậu không bị cháy và đường trong chảo không bị cháy nhé.

Cách làm mứt bí đỏ ngon tuyệt

4: Chúng ta tiến hành sên đậu đến khi mà đậu được khô lại hết tất cả các nước của nó. Sau khi nước khô chúng ta đun tiếp đến khi mà đậu xuất hiện đường bám vào bên trên của hạt đậu thì ta tắt bếp và bỏ đậu ra.

Cách làm mứt bí đỏ ngon tuyệt
Cách làm mứt bí đỏ ngon tuyệt

thành phẩm

Vậy là chỉ sau một số bước đơn giản chúng ta đã có ngay món mứt đậu ngon tuyệt rồi đó. Giờ chúng ta tiến hành công việc bỏ mứt đậu ra đĩa để ăn thôi nào. Các bạn nhớ mời bạn bè đến thưởng thức cùng mình nhé. Cái gì cũng vậy khi ăn cùng nhiều người sẽ ngon và vui hơn đó.

Cách làm mứt bí đỏ ngon tuyệt

Chúc các bạn thành công với món mứt đậu của mình nhé.