Cách làm mứt cóc chua ngọt cho Tết

3309
0
SHARE

Cóc là một loại đồ ăn có thể kết hợp làm được rất nhiều món ăn ngon. Với cóc chúng ta có thể làm được như món cóc dầm bò khô, … nhưng với cóc còn có thể làm được món mứt cóc ngon tuyệt vời đó. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt cóc ngon tuyệt cho ngày Tết.

nguyên liệu

Để làm được món mứt cóc chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

  • cóc xanh
  • đường
  • Muối hạt

Cách làm mứt cóc chua ngọt cho Tết

Chỉ với 3 nguyên liệu cơ bản đó chúng ta đã có thể làm được ngay món mứt cóc ngon tuyệt rồi đó. Giờ chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu cách làm món mứt cóc nhé.

cách làm

1: Với mứt cóc để làm ngon chúng ta cần phải lựa chọn được cóc ngon. Với cóc ta cần phải chọn loại cóc tươi và già để làm mứt. Để lựa chọn những quả cóc như vậy chúng ta chỉ cần nhìn vào màu sắc của quả cóc là được.

Sau khi ta chọn được cóc thì mang về rửa sạch cóc với nước sạch rồi chúng ta mang cóc ra ngâm với nước muối. Sau khi ngâm với muối nước loãng thì chúng ta tiến hành mang cóc đi nạo vỏ. Sau đó chúng ta tiến hành dùng dao gọt bỏ 2 đầu cóc rồi tiếp tục dùng dào sắt cóc thành 8 đến hột. Sau khi các bạn xắt xong thì chúng ta dùng dao bật gãy cóc để tạo thành múi cóc.

Cách làm mứt cóc chua ngọt cho Tết

2: Sau khi chúng ta có được các miếng cóc như múi thì giờ chúng ta tiến hành đến công việc  ngâm múi cóc nhé. Các bạn chuẩn bị một ít nước với muối rồi các bạn pha với nước. Sau đó chúng ta mang cóc ra ngâm vào thau nước muối đó. Sau 1 – 3 tiếng ngâm cóc thì chúng ta vớt cóc khỏi thau nước muối loãng và chúng ta tiến hành mang cóc rửa sạch lại bằng nước sạch.

Cách làm mứt cóc chua ngọt cho Tết

3: Sau khi chúng ta rửa sạch cóc rồi giờ chúng ta mang cóc ra ngâm với đường. Các bạn chuẩn bị một thau hoặc một chiếc nồi to rồi đựng cóc vào bên trong. Sau khi bỏ cóc vào bên trong chúng ta đổ thêm đường lên bên trên. Ở bước này nếu các bạn thích ăn ngọt thì có thể cho thêm vị ngọt vào. Nếu bạn thích ăn cay bạn có thể chuẩn bị một chút ớt bột để cho thêm vào và ngâm cóc nhé. Như này chúng ta có thể ăn cóc dầm cay ngọt rồi đó các bạn. Các bạn để cho đường tan chảy hết rồi chúng ta tiến hành tiếp nhé.

Cách làm mứt cóc chua ngọt cho Tết

4: Sau khi đường ngâm cóc tan hết thành đường thì chúng ta tiến hành sên cóc. Đầu tiên các bạn chuẩn bị một chảo sạch và bắc chảo lên bếp ga rồi bật bếp đun cho chảo nóng. Sau khi chảo nóng thì chúng ta tiến hành cho hết tất cả cóc cùng với nước đường vào bên trong để chúng ta tiến hành sên. Khi các bạn cho đường vào thì chúng ta hạ lửa nhỏ xuống. Các bạn sên mứt với lửa nhỏ đến khi nước đường keo lại và tạo thành màu trắng bám vào cóc nhé.

Cách làm mứt cóc chua ngọt cho Tết
Cách làm mứt cóc chua ngọt cho Tết

thành phẩm

Vậy là chúng ta đã có được món mứt cóc ngon tuyệt rồi đó các bạn. Bây giờ hãy cùng bày mứt cóc ra ngoài đĩa để đãi bạn bè và gia đình chúng ta thôi nhé.

Cách làm mứt cóc chua ngọt cho Tết
Cách làm mứt cóc chua ngọt cho Tết

Chúc các bạn thành công nhé!

SHARE
Previous articleTử vi tuổi Nhâm Tý năm 2020 – Nữ mạng 1972 và Hướng xuất hành năm 2020.
Next articleCách làm mứt gừng cay dẻo ngon cho Tết đậm đà
Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của con người, là trạng thái thoải mái toàn diện về thể chất, tinh thần và xã hội. Có một sức khỏe tốt nhất là một trong những quyền cơ bản con người dù thuộc bất kỳ chủng tộc, tôn giáo, chính kiến chính trị hay điều kiện kinh tế - xã hội nào. Sức khỏe được duy trì và cải thiện không chỉ qua những thành tựu và ứng dụng của khoa học y tế, mà còn qua những cố gắng và những lựa chọn cách sống thông thái của một cá nhân hay xã hội. Có các yếu tố ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của cá nhân, xã hội như: thu nhập, địa vị xã hội, giáo dục, môi trường, sinh học và di truyền, văn hóa, giới tính, thói quen của con người,.... Để có được sức khỏe tốt nhất, mọi người cần luyện tập thể dục thường xuyên để tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, làm hoạt hóa các hoạt động của khí huyết. Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng chiếm một vai trò quan trọng trong việc quyết định đến sức khỏe con người. Để có một chế độ ăn tốt nhằm đảm bảo cho cơ thể có một tỉ lệ đúng cả yếu tố thông thường lẫn yếu tố vi lượng, giúp cơ thể hồi phục sau khi vận động,... thì mọi người cần vạch rõ thực đơn và chế độ ăn uống hàng ngày. Đặc biệt, sức khỏe tinh thần là một khái niệm ám chỉ tình trạng tâm thần và cảm xúc tốt của mỗi cá nhân. Để sở hữu được một sức khỏe tốt nhất thì việc tiên quyết là bạn cần giữ cho mình một tinh thần thoải mái, vui vẻ. Điều này giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ một cách hoàn hảo nhất. Người xưa có câu: Không gì đau bằng nỗi đau tinh thần. Một khi tinh thần không ổn định thì đồng nghĩa với việc bản thân bạn không thể làm bất cứ điều gì.Vì vậy, hãy luôn giữ tinh thần thoải mái nhé! Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn đọc những bài viết về sức khỏe hay và ý nghĩa nhất. Từ những thông tin về các bệnh tật, nguyên nhân và cách bảo vệ sức khỏe, cách chữa lành các bệnh ngoài da, bệnh thông thường, các thông tin về chế độ dinh dưỡng, rèn luyện,... cho đến những thông tin về ý kiến của chuyên gia, bác sĩ, thạc sĩ tâm lý học,... đều được chúng tôi truyền tải đến bạn đọc một cách chi tiết nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Chúc bạn đọc có được một sức khỏe tốt nhất!