Trang chủ Ẩm Thực Cách làm mứt cà rốt sợi cực nhanh và ngon

Cách làm mứt cà rốt sợi cực nhanh và ngon

0
Chia sẻ

Nói đến mứt, chúng ta lại nghĩ ngay đến ngày Tết truyền thống của Việt Nam ta. Mứt có rất nhiều loại, như mứt dừa, khế, cà chua… Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với bạn cách làm mứt cà rốt sợi cực nhanh và ngon.

Nguyên liệu

Nói đến mứt cà rốt thì chúng ta không thể thiếu được nguyên liệu chính của món mứt đó là cà rốt.

đường

nước vôi trong

Cách làm mứt cà rốt sợi cực nhanh và ngon

Trên đây là đầy đủ những nguyên liệu mà chúng ta cần để làm món mứt cà rốt thái sợi ngon lành cho ngày Tết. Giờ xin mời các bạn cùng chúng tôi tìm  hiểu cách làm nhé.

cách làm

1: Với mứt cà rốt thì đầu tiên chúng ta cần làm đó là chọn những củ cà rốt ngon. Để chọn những củ cà rốt thì bạn chỉ cần dựa vào hình dạng của nó và chúng ta tiến hành lựa chọn những củ nào có màu tươi, đẹp. Một sự chú ý quan trọng là bạn cần phải chọn những củ cà rốt to, thật to vì chúng ta làm mứt sợi nên cần củ to để ta thái sợi cho dễ.

Sau khi bạn chọn được những củ cà rốt vừa ý thì bạn tiến hành mang cà rốt đi cạo vỏ bên ngoài và tiến hành rửa sạch cà rốt. Sau khi bạn rửa sạch cà rốt thì bạn tiến hành dùng nạo để bào cà rốt thành các sợi to.

Cách làm mứt cà rốt sợi cực nhanh và ngon

Lưu ý: Để cho món mứt cà rốt sợi của bạn thêm ngon thì bạn nên bào cà rốt thành sợi thật dài nhé.

2: Chuẩn bị nước vôi trong

Với nước vôi trong bạn có thể tự làm bằng cách sau: Bạn đi ra mua một cục vôi sống về và tiến hành bỏ cục vôi đó vào một chậu thau có đầy nước, sau một thời gian vôi lắng xuống bạn gạn lấy nước ở trên thì sẽ có được nước vôi trong.

Sau khi bạn có được nước vôi trong bạn tiến hành lấy hết số cà rốt vừa bào được cho hết vào số nước vôi trong đó và tiến hành ngâm cà rốt với nước vôi trong.

Cách làm mứt cà rốt sợi cực nhanh và ngon

3: Sau thời gian bạn ngâm cà rốt với nước vôi trong thì bạn tiến hành vớt cà rốt ra rổ và rửa lại bằng nước sạch nhiều lần để cho cà rốt thật sạch nhé, bạn lưu ý cà rốt phải sạch nước vôi trong nhé.

Sau khi xả nước rửa sạch cà rốt thì bạn tiến hành để cho cà rốt sợi ráo nước và đổ vào một chiếc nồi hoặc bát rồi cho đường vào để ướp. Bạn chỉ cần ướp đường cho đến khi đường tan hết là được. Khi mà đường đã tan hết thì bạn tiến hành dùng một chiếc chảo để sên cà rốt. Bạn chọn lấy một chiếc chảo có lòng sâu, đặt chảo lên bếp và bật lửa với mức to nhất cho nóng chảo, sau khi chảo nóng bạn đổ hết cà rốt và cả nước đường vào chảo đun cho nước đường sôi rồi tiến hành cho lửa nhỏ đi. Bạn đun cho bao giờ nước đường cạn hết và đường bám vào cà rốt là được.

Cách làm mứt cà rốt sợi cực nhanh và ngon

Lưu ý: Để tránh trường hợp cháy khét khi bạn đun cà rốt thì bạn phải thường xuyên dùng đũa để đảo cà rốt cho nó tránh cháy nhé.

thành phẩm

Sau một thời gian giờ chúng ta đã có ngay món mứt cà rốt ngon vô cùng rồi. Nào cùng nhau thưởng thức thành phẩm của mình thôi nhé.

Cách làm mứt cà rốt sợi cực nhanh và ngon

Mứt cà rốt dạng sợi nhìn đẹp và ăn sẽ vô cùng ngon đó. Hãy cùng đãi bạn bè món mứt cà rốt chính tay mình làm ra nhé.

Cách làm mứt cà rốt sợi cực nhanh và ngon

Chúc các bạn thành công!