Trang chủ Ẩm Thực Cách làm mứt cà chua ngon dẻo khó cưỡng

Cách làm mứt cà chua ngon dẻo khó cưỡng

0
Chia sẻ

Mứt là một trong những món ăn vô cùng ngon và quen thuộc với người dân Việt Nam ta trong dịp tết Nguyên Đán truyền thống. Mứt vừa để giúp chúng ta cùng bạn bè ăn trong lúc nói chuyện phiếm mà nó còn thể hiện độ khéo léo của con người làm. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt cà chua ngon dẻo.

nguyên liệu

Để làm mứt cà chua thì nguyên liệu của chúng ta tìm kiếm vốn vô cùng đơn giản, sau đây xin mời các bạn xem nguyên liệu nhé.

– Cà chua bi

– Đường cát trắng

– Vôi

Trên đó là đầy đủ những nguyên liệu mà chúng ta cần để làm món mứt cà chua, sau đây xin mời bạn và chúng tôi cùng nhau tìm hiểu món mứt cà chua thơm ngon này nhé.

cách làm

1: Đầu tiên để làm được mứt cà chua ngon bạn cần phải chuẩn bị được nguyên liệu ngon.

Sau khi bạn chuẩn bị được nguyên liệu thì bạn tiến hành chuẩn bị một chậu thau nước vôi trong. Để chuẩn bị nước vôi trong bạn cần chuẩn bị một cục vôi và bạn cho cục vôi đó vào nước rồi tiếp theo bạn chờ cho vôi tan hết và nó lắng xuống rồi bạn tiến hành gạn nước trong trên mặt thau là được.

Cách làm mứt cà chua bi ngon dẻo

2: Chuẩn bị cà chua.

Với mứt cà chua, để làm nó được ngon thì bạn cần phải chọn được cà chua ngon. Với cà chua bạn nên chọn những quả cà chua nhỏ, có độ chín vừa phải. Với những quả cà chua như vậy thì bạn có thể lựa chọn bằng việc xem màu cà chua. Những quả cà chua nào mà có màu đỏ tươi, không quá đậm thì bạn chọn để làm.

Sau khi bạn chọn được cà chua thì bạn tiến hành mang cà chua đi rửa sạch dưới vòi nước. Bạn nên ngâm cà chua khoảng 1 -2 tiếng trong nước muối loãng. Sau khi bạn ngâm xong thì bạn tiến hành dùng đũa chọc thủng từng quả một cà chua để lúc ta ngâm đường thì đường ngấm vào cà chua.

Cách làm mứt cà chua bi ngon dẻo

Sau khi bạn chọc xong hết tất cả cà chua thì bạn tiến hành ngâm cà chua vào chậu thau nước vôi trong. Bạn tiến hành ngâm cà chua trong nước vôi trong trong khoảng 10 – 12 tiếng rồi bỏ ra.

Cách làm mứt cà chua bi ngon dẻo

3: Sau thời gian bạn ngâm cà chua trong nước vôi trong thì bạn tiến hành vớt cà chua ra rổ và tiến hành rửa sạch cà chua lại bằng nước sạch. Bạn nên rửa từng quả cà chua một cho nó đảm bảo sạch sẽ nhé.

Cách làm mứt cà chua bi ngon dẻo

4: Sau khi bạn rửa cà chua lại với nước sạch rồi bạn tiến hành để cà chua ra rổ và để cho nó ráo nước. Sau khi ráo nước bạn bỏ cà chua vào thau và tiến hành cho đường vào ngâm. Bạn chỉ cần ướp cà chua với đường cho đến khi đường tan hết là được. Trong bước này là bước quyết định cà chua của bạn có ngọt hay nhạt không. Nếu bạn thích ngọt thì bạn cho nhiều đường, nếu bạn thích nhạt thì bạn nên cho ít đường.

Cách làm mứt cà chua bi ngon dẻo

5: Sau khi đường tan hết thì bạn tiến hành đổ hết tất cả cà chua và nước đường trong thau ngâm cà chua vào chảo sâu lòng và tiến hành đun cho sôi. Đầu tiên khi bạn đun thì bạn tiến hành đun với lửa nhỏ, sau khi cà chua sôi thì bạn tiến hành hạ lửa cho lửa bé đi.

Cách làm mứt cà chua bi ngon dẻo

6: Khi mà nước đường trong chảo đã cạn thì bạn tiến hành tắt bếp và bắt cà chua ra. Lúc này cà chua đã cho độ dẻo và màu sắc của nó đẹp hơn rồi. Sau khi bạn bắt ra bạn đổ ra rổ và chờ cho cà chua khô, nếu bạn muốn cà chua khô hơn thì bạn tiến hành cho hết số cà chua đó và máy sấy và tiến hành sấy mứt cà chua trong vòng 10 phút.

Cách làm mứt cà chua bi ngon dẻo

thành phẩm

Vậy là chỉ trong vòng vài bước đơn giản mà chúng ta đã có ngay món mứt cà chua ngon tuyệt để đãi bạn bè trong dịp Tết rồi đó.

Cách làm mứt cà chua bi ngon dẻo

Khi chúng ta bày mứt cà chua ra đĩa nhìn nó ngon như này chứ.

Cách làm mứt cà chua bi ngon dẻo

Chúc các bạn thành công!