Trang chủ Ẩm Thực Cách làm mứt bằng vỏ cam ngon tuyệt vời

Cách làm mứt bằng vỏ cam ngon tuyệt vời

0
Chia sẻ

Vỏ cam là một vật phẩm dường như mọi người cho rằng nó là đồ bỏ đi, nhưng vỏ cảm còn có thể làm mứt được đó. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm mứt bằng vỏ cam ngon tuyệt vời.

nguyên liệu

Vậy chúng ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu gì để làm được mứt vỏ cam đây. Sau đây xin mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên liệu để làm mứt vỏ cam nhé.

cam vàng

đường phèn

bột va-ni

Cách làm mứt vỏ cam ngon tuyệt vời

Chỉ với 3 nguyên liệu là chúng ta có thể làm được món mứt vỏ cam ngon tuyệt rồi đó. Nào bây giờ mời các bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách làm mứt vỏ cam ngon tuyệt nhé.

cách làm

1: Với mứt vỏ cam thì vỏ cam chính là nguyên liệu chính để làm nên món mứt này. Vậy để làm được mứt vỏ cam ngon thì chúng ta cần phải làm gì. Đầu tiên việc chúng ta cần làm đó là phải lựa chọn được những nguyên liệu ngon, cụ thể ở đây là ta phải chọn được cam ngon. Cam dùng để làm mứt nên chọn loại cam vàng ngon. Sau khi ta chọn được cam thì các bạn mang cam đi rửa sạch và ngâm với nước muối, sau khi ngâm với nước muối các bạn tiến hành chuẩn bị một con dao và bổ cam thành 2 phần bằng nhau. Sau khi bổ cam xong các bạn tiến hành bỏ đi ruột và chỉ lấy vỏ cam thôi. Khi đã lấy được vỏ cam chúng ta mang vỏ cam đi thái thành các miếng khoảng 2 – 3 cm.

Cách làm mứt vỏ cam ngon tuyệt vời

2: Các bạn chuẩn bị một chảo lòng sâu và dày rồi đặt lên bếp đun. Đầu tiên các bạn cho vào chảo một ít nước, sau khi cho nước vào các bạn cho thêm đường phèn vào bên trong. Sau khi cho đường các bạn đun cho nước sôi và đường tan chảy hết là được. Sau khi đường tan chảy hết thì chúng ta cho vỏ cam đã thái ở trên kia vào và đun cùng với nước. Các bạn lưu ý khi chúng ta cho vỏ cam vào đun thì ta phải đun với lửa nhỏ để tránh trường hợp cháy nhé. Các bạn đun chảo với nước cho đến khi mà vỏ cam của chúng ta được đường phèn bám trên đấy thì ta tắt bếp. Sau khi tắt bếp thì chúng ta đổ thêm bột va ni vào và tiến hành đảo qua. Nếu thích các bạn có thể bật lửa lên để đun thêm chút nữa cho vỏ cam thật khô.

Cách làm mứt vỏ cam ngon tuyệt vời

3: Sau khi đun xong chúng ta tắt bếp bỏ xuống và chờ vỏ cam nguội là lúc đó ta có mứt cam rồi đó. Các bạn chuẩn bị một lọ thủy tinh sạch để chúng ta tiến hành bỏ vỏ cam vào và bảo quản nó.

Cách làm mứt vỏ cam ngon tuyệt vời

thành phẩm

Vậy là chỉ sau  vài bước làm đơn giản chúng ta đã có ngay một món mứt được làm từ vỏ cam rồi đó. Vỏ cam vốn là vật phẩm được chúng ta bỏ đi khi ăn cam nhưng giờ thì không, chúng ta đã tận dụng được cả vỏ cam để làm món mứt tuyệt vời này rồi đấy. Nào bây giờ cùng nhau mời bạn bè ăn món mứt vỏ cam này nhé.

Cách làm mứt vỏ cam ngon tuyệt vời

Chúc các bạn thành công nhé.