Trang chủ Ẩm Thực Cách làm muối ớt chấm hoa quả tuyệt ngon

Cách làm muối ớt chấm hoa quả tuyệt ngon

0
Chia sẻ

Muối ớt là một trong những phụ thực phẩm không thể thiếu được khi chúng ta ăn hoa quả chua chua ngọt ngọt trong dịp Tết này. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm muối ớt ngon tuyệt vời.

nguyên liệu

Với muối ớt để làm được nó chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ một số nguyên liệu sau đây:

+ trái ớt

+ muối tinh

+ tỏi

cách làm muối ớt chấm hoa quả ngon tuyệt
cách làm muối ớt chấm hoa quả ngon tuyệt

Trên đây là đầy đủ những nguyên liệu mà chúng ta cần để chuẩn bị làm muối ớt chấm hoa quả cho ngày Tết. Sau đây chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu cách làm muối ớt chấm hoa quả này nhé.

cách làm

1: Với ớt: Để làm muối ớt ngon thì đầu tiên chúng ta cần chọn được ớt ngon. Ớt dùng để làm muối ớt phải là ớt chỉ thiên có độ cay nồng và thơm ngon. Thêm nữa khi chọn ớt chúng ta cần phải chọn được những quả ớt tươi và chín một cách nhất định. Các bạn hãy chọn những quả ớt có màu đỏ hồng hào, những quả ớt đó là những quả ngon nhất. Sau khi chúng ta chọn được ớt thì ta mang ớt về rửa sạch bằng nước lạnh rồi mang chúng đi ngâm nước muối loãng.

+ Với tỏi: Chúng ta cần chọn những củ tỏi nhỏ và ngon. Vì những củ tỏi nhỏ là loại tỏi ta nên rất thơm chứ không như tỏi tây nó không ngon. Sau khi các bạn chọn được tỏi mang về nhà bóc bỏ vỏ tỏi cẩn thận rồi để ra bát.

+ Với muối: Muối dùng để ta làm muối ớt phải là loại muối biển trắng tinh. Bạn không nên để muối bị ướt vì như thế sẽ không ngon nhé.

Sau khi chúng ta chuẩn bị xong tỏi, ớt và muối thì chúng ta tiến hành mang ớt ra băm nhỏ, tỏi chúng ta cũng mang ra băm nhỏ cho nó bé lại rồi chúng ta dùng một chậu hay một chiếc lọ nào đựng tỏi với ớt rồi cho thêm muối và trộn đều lên.

cách làm muối ớt chấm hoa quả ngon tuyệt

2: Trước khi xay nhuyễn chúng ta hãy cho hỗn hợp này vào bên trong lò vi sóng quay một lúc để cho nó khô bớt nước đi. Nếu các bạn không có lò vi sống thì có thể dùng chảo đặt lên bếp ga và bật nhỏ lửa để đun và đảo đều tay như thế sẽ không bị cháy được.

Sau khi chúng ta làm cho hỗn hợp kia bớt nước rồi thì chúng ta tiến hành mang nó cho vào máy xay sinh tố để tiến hành xay nhuyễn phần hỗn hợp đó ra.

cách làm muối ớt chấm hoa quả ngon tuyệt

3: Sau khi bạn xay xong cho muối thật nhuyễn thì chúng ta tiến hành công việc đơn giản nhất đó chính là bảo quản. Các bạn dùng một hộp thủy tinh và bỏ hết phần hỗn hợp đó và bên trong rồi đậy kín nắp vào nhé. Giờ khi nào muốn dùng thì chúng ta chỉ cần mang nó ra dùng là được.

cách làm muối ớt chấm hoa quả ngon tuyệt

thành phẩm

Các bạn thấy không, làm muối ớt thật đơn giản đúng không, chỉ mất có vài phút đơn giản là chúng ta đã có ngay món muối ớt ngon tuyệt rồi đó. Nào bây giờ còn chần chừ gì nữa mà không lấy muối ớt ra chấm hoa quả ngay thôi nào.

cách làm muối ớt chấm hoa quả ngon tuyệt cách làm muối ớt chấm hoa quả ngon tuyệt

Chúc các bạn thành công nhé!