Trang chủ Ẩm Thực Cách làm món thịt đông ngon cho ngày Tết

Cách làm món thịt đông ngon cho ngày Tết

0
Chia sẻ

Cách làm món thịt đông ăn vào những ngày trời se lạnh trong lúc tết nhất thì quả là tuyệt vời. Hãy cùng nhau làm món ngon này thưởng thức cùng gia đình ngày tết đến nha.

Ẩm thực Việt Nam khá đa dạng và phong phú nhiều khi khá ngon và độc đáo nữa. Nhất là dịp tết đến xuân về thì lại có nhiều món cực kì ngon mà thường chỉ trong dịp tết đến mọi người mới bắt tay vào làm. Và để giới thiệu đến các bạn món ăn cực kì ngon và lạ miệng đó là thịt đông.

Bạn chắc chắn sẽ không thể kìm chế được khi nhìn thấy thành phẩm đâu. Khi ăn dùng dao sắc khoét vòng quanh bát rồi úp thịt ra đĩa.

nguyên liệu

Để làm được món thịt đông chúng ta cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

thịt chân giò

bì lợn

Mộc nhĩ, nấm hương, 4-5 củ hành khô

Gia vị, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn

cách làm

1: Để làm được món thịt đông ngon đầu tiên chúng ta cần phải chọn được thịt ngon nhé. Với thịt chân giò sau khi chúng ta chọn được thịt mang về dùng dao tem cạo sạch lông lợn đi và rửa lại với nước. Sau khi chúng ta cạo sạch lông lợn thì ta tiến hành thái thịt thành cách miếng nhỏ nhé. Đối với bì lợn ta cũng mua về cạo sạch và rửa lại với nước sạch nhé.

2. Với hành khô, chúng ta tiến hành bóc vỏ và mang hành đi băm nhỏ ra nhé. Hành sẽ giúp ta làm thơm thịt hơn khi sào thịt đó.

3. Với nấm hương, đầu tiên khi mua về chúng ta tiến hành mang nấm hương đi ngâm và mọc nhĩ ngâm với nước nóng rồi sau đó ta mang đi rửa sạch với nước lạnh. Sau khi nấm và mọc nhĩ đã nở ra thì các bạn tiến hành công việc thái nhỏ chúng ra nhé. Chúng ta tiến hành thái thành sợi nhé.

4. Sau khi ta có thịt rồi thì chúng ta tiến hành công việc ướp thịt. Với thịt dùng để ướp ta dùng hạt nêm, nước mắm và một chút gia vị còn lại nhé. Thêm nữa khi ướp chúng ta cho thêm một chút hành vào ướp cùng nhé. Các bạn tiến hành ướp thịt trong vòng 30 phút là được nhé.

5. Sau khi ướp thịt xong chúng ta tiến hành xào thịt săn lại nhé. Đầu tiên các bạn tiến hành công việc chuẩn bị một chiếc chảo và cho vào ít dầu, sau đó các bạn cho thêm một chút hành khô vào phi thơm lên và đổ phần thịt đã ướp vào xào cho đến khi thịt săn lại là được.

6. Sau khi chúng ta có thịt xào xong rồi ta tiến hành ninh thịt. Các bạn chuẩn bị một nồi và đổ chỗ thịt đã xào vào bên trong nhé. Sau khi đổ thịt vào thì chúng ta đổ nước vào xâm xấp mặt thịt. Các bạn đun nồi thịt với lửa lớn và trong vòng 30 – 50 phút nhé. Lưu ý khi sôi chúng ta hãy xem bên trong có bọt không, nếu có bọt các bạn dùng thìa hớt bỏ đi nhé.

7. Trong khi đun nồi thịt thì chúng ta tiến hành công việc dùng hành khô phi thơm với dầu ăn và mọc nhĩ với nấm hương nữa.

8. Khi mọc nhĩ với nẫm hương đã săn lại thì chúng ta cho mọc nhĩ và nấm hương vào nồi đun cùng với thịt.

9 .Chờ thịt nguội bớt thì múc vào bát, để vào ngăn mát tủ lạnh.

thành phẩm

Vậy là chỉ sau một số bước làm đơn giản chúng ta đã có ngay được món thịt đông ngon tuyệt rồi đó. Nào bây giờ hãy cùng nhau thưởng thức món thịt đông ngon tuyệt này nhé.

Chúc các bạn thành công nhé !