Cách làm món sữa chua nếp cẩm ngon đúng điệu

0
Chia sẻ

CÁCH LÀM MÓN SỮA CHUA NẾP CẨM NGON ĐÚNG ĐIỆU

Có rất nhiều cách làm sữa chua khác nhau. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm sữa chua nếp cẩm cực kỳ đơn giản nhé!

Nguyên liệu chế biến

– Gạo nếp cẩm 200g

– Đường 50g

– Nước cốt dừa 100ml

– Muối

– Sữa chua 1 hộp

– Sữa đặc 100ml

– Sữa tươi có đường 200ml

Cách làm món sữa chua nếp cẩm ngon đúng điệu

Cách làm sữa chua nếp cẩm

Bước 1: Đầu tiên bạn đem gạo nếp cẩm vo sạch và đem gạo nếp cẩm ngâm trong nước đã hòa sẵn 1 thìa cà phê muối ngâm qua 1 đêm. Trong thời gian ngâm nếp mình sẽ làm sữa chua, cho sữa chua có đường vào nồi rồi bắc lên bếp cho phần sữa hơi ấm ấm là được.

Cách làm món sữa chua nếp cẩm ngon đúng điệu

Chế phần sữa đặc vô 1 cái tô rồi đổ hộp sữa chua vào, thêm phần sữa tươi mình đã đun và khuấy đều lên, ta chuẩn bị một cái nồi và mình sẽ cho tô sữa chua vào trong nồi rồ chế nước sôi vào, sau đó đậy nắp lại và ủ trong vòng 8 tiếng.

Cách làm món sữa chua nếp cẩm ngon đúng điệu

 

Bước 2: Sau khi ngâm xong các bạn đổ cả nếp cẩm và nước đã ngâm vào trong 1 cái xong rồi đặt lên bếp và bật bếp đun nhỏ lửa, nấu đến khi phần nước cạn lại là được.

Lưu ý: Khi đun sôi, các bạn sẽ thấy lớp bọt và mày trấu còn sót lại nổi lên. Bạn dùng thìa vớt hết bọt và mày trấu đó ra nhé.

Bước 3: Bạn cứ đun với mức lửa nhỏ rồi cho phần cốt dừa vô và khuấy nhẹ lên cho đến khi bạn thấy nồi nếp cẩm sánh lại là được. Cho đường vào nồi nếp cẩm và đảo thật đều tay, đun thêm 5 phút nữa cho nếp cẩm ngấm đều. Sau đó, bạn tắt bếp đi và để cho chè nếp cẩm thật nguội.

Cách làm món sữa chua nếp cẩm ngon đúng điệu

Bước 4: Khi chè nếp cẩm nguội hẳn, bạn múc chè nếp cẩm ra một cái cốc. Sau đó cho phần sữa chua mình đã ủ và đá vào trong cốc và có thể thưởng thức được luôn món sữa chua nếp cẩm do chính tay mình làm.

Cách làm món sữa chua nếp cẩm ngon đúng điệu

Như vậy là món sữa chua nếp cẩm chúng ta đã hoàn thành rồi, với cách làm này, các bạn đều có thể tự mình tạo ra món sữa chua nếp cẩm ngon tuyệt tại nhà mình cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Với các bước chế biến vô cùng đơn giản cũng như nguyên liệu rất dễ tìm và rẻ tiền thì ta đã chế biến hoàn thành món sữa chua nếp cẩm rồi đấy. Khi thưởng thức ta sẽ cảm nhận được nếp cẩm ngọt dịu và dẻo hòa quyện với sữa chua tạo nên một món ăn độc đáo và ngon miệng. Một món ăn vừa ngon, bổ, rẻ như thế này thì đừng nên bỏ qua. Hãy vào bếp chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức nào.

Chúc các bạn thành công nhé!