Cách làm món pizza trái cây thơm ngon

0
Chia sẻ

CÁCH LÀM MÓN PIZZA TRÁI CÂY THƠM NGON

Pizza, một món bánh mà ai ai cũng thích và muốn thưởng thức nó. Pizza có rất nhiều vị khác nhau như pizza hải sả, bánh pizza bò, pizza phô mai…Và đặc biệt với món pizza trái cây sẽ đem đến cho bạn một hương vị thật tuyệt, pizza trái cây là sự kết hợp giữa các loại trái cây như nho, dâu, xoài…chứa rất nhiều vitamin bổ dưỡng. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật kỹ cách làm món bánh pizza trái cây này nhé.

Nguyên liệu làm bánh pizza trái cây

– 50ml sữa tươi có đường

– 100gr bột mì đa dụng

– 2g men nở

– 10g đường

– 1 ít muối

– 50g phô mai mozzarella

– 300gr sầu riêng

– 1 quả xoài, nho, dâu…

– Cùng với một số dụng cụ để làm bánh.

Cách làm món pizza trái cây thơm ngon

Cách làm bánh pizza trái cây

Bước 1: Đầu tiên ta cho 50ml sữa tươi có đường vào chén, sau đó ta cho 2g men nở vào và trộn đều lên cho men nở tan ra. Ta ngâm khoảng 3 phút để cho men nở tan hết nhé.

Cách làm món pizza trái cây thơm ngon

Bước 2: Ta cho 100g bột mì đa dụng vào tô, sau đó cho hỗn hợp men nở vào rồi trộn đều lên, tiếp theo ta cho một múi sầu riêng đã bỏ hạt vào tô bột. Ta nhồi bột cho đến khi bột mịn và nhuyễn là được.

Cách làm món pizza trái cây thơm ngon

Bước 3: Ta cho một ít bột mì khô lên mặt thớt rồi thoa đều, tiếp theo ta cho phần bột lên thớt rồi cán bột ra thành hình tròn và với độ dày khoảng 1cm để làm bánh. Ta dùng một chiếc đĩa hình tròn để úp lên bột, ta cắt bỏ phần bột thừa để cho bánh có hình tròn đẹp mắt hơn. Ta dung mộtcái nắp nồi đậy kín bột lại và đem ủ trong vòng 30 phút để cho bột nở ra. Khi đó ta đem ra chế biến.

Cách làm món pizza trái cây thơm ngon

Bước 4: Sơ chế phần trái cây. Nho, xoài, dâu tây ta rửa thật sạch với nước muối rồi để ráo nước. Nho ta chẻ ra làm đôi, nếu là nho có hạt thì phải lọc bỏ phần hạt nhé. Dâu tây ta thái ra làm 3 lát trên 1 quả. Xoài ta đem thái lát. Phô mai ta dùng chiếc bào để bào sợi nhỏ.

Cách làm món pizza trái cây thơm ngon

Bước 5: Ta bắt chảo lên bếp sau đó thoa đều dầu lên chảo. Tiếp theo ta cho bánh vào và đậy nắp lại, vặn lửa nhỏ. Khoảng 5 phút sau ta mở nắp ra và trở bánh lại cho cả hai bên đều vàng đều. Ta trải một lớp mứt dâu lên mặt bánh, lớp kế tiếp là sầu riêng, cuối cùng ta cho trái cây lên trên, sắp cho đều. Ta cho phô mai bào sợi vào và để lửa nhỏ khoảng 5 phút để cho phô mai tan chảy và kết dính trái cây lại với nhau. Như vậy là món bánh pizza trái cây của ta đã hoàn thành rồi đấy.

Cách làm món pizza trái cây thơm ngon

Chúc các bạn thành công.