Cách làm món nộm bì ngon tuyệt

0
Chia sẻ

CÁCH LÀM MÓN NỘM BÌ NGON TUYỆT

Chắc hẳn món nộm sẽ không còn xa lạ gì đối với mọi người, nào là nôm gỏi sứa ăn giòn giòn vô cùng thích hay món nôm tai heo…món nôm là món đâu chỉ là để cho các đàn ông nhậu mà những người phụ nữ cũng vô cùng thích. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người một món nộm bì vô cùng đơn giản mà lại ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm món nộm bì này.

Nguyên liệu chế biến món nộm bì

-Hoa chuối bào

-Da heo

-Tai heo

-Hành tây nửa củ

-Ớt sừng cắt sợi 1 trái

-Dưa kiệu cắt sợi

-Ớt tỏi băm, lá chanh cắt sợi

-Hành tím phi, đậu phộng rang

-Muối, đường, tiêu, nước mắm

-Giấm gạo lên men

– Cùng với tất cả các loại gia vị thường dùng hằng ngày

Cách chế biến món mộm bì

Bước 1: Ta cần sơ chế các nguyên liệu để: Đầu tiên ta tiến hành sơ chế da heo, da heo ta nên lựa những loại da heo trắng cho dễ nhìn, sau đó ta cạo sạch sẽ lông heo để cho món ăn thêm ngon. Sau đó ta đun một nồi nước sôi cùng với một ít muối, tiếp đó ta cho phần da heo vào luộc chín. Ta chuẩn bị một tô nước đá để sẵn, sau đó vớt da heo đã luộc chín vào tô nước đá với mục đích là để cho da heo cứng và giòn, trắng, không bị khô. Sau đó vớt da heo ra để ráo.

Kết quả hình ảnh cho cách làm nộm bì

 

Bước 2: Phần tai heo sau khi mua về ta cũng vệ sinh sạch sẽ tất cả, cạo lông…sau đó cho tai heo vào nước sôi có tí muối vào để luộc. Ta cũng chuẩn bị tô nước đá để khi tai heo luộc chín ta cũng cho vào để giữ độ trắng và không bị khô cho tại heo. ta vớt ra để ráo tai heo và cắt lát dài và vừa ăn.

Kết quả hình ảnh cho cách làm nộm bì

Bước 3: Hành tây ta lột vỏ rửa sạch, sau đó cắt lát mỏng và ngâm vào nước đá để không bị héo và trắng, ta vớt hành tây ra và để ráo. Phần đậu phộng thì ta đem rang chín và đập sơ cho thơm.

Kết quả hình ảnh cho hành tây thái lát

Bước 4: Ta chế biến nước trộn, Phần quan trọng nhất của món ăn. Ta cho một ít đường, nước mắm, một ít muối cùng với một ít giấm gạo lên men, tỏi ớt băm. Sau đó hòa tan chúng với nhau thì ta đã có một chén nước trộn ngon tuyệt rồi. Sau khi có nước trộn cũng như da heo và tai heo đã chế biến xong ta cho nước trộn vào tai heo và da heo để bóp cho thấm.

Kết quả hình ảnh cho nước trộn nôm

Bước 5: Ta tiến hành cho tất cả các nguyên liệu phụ như bắp chuối, rau, hành tây vào để trộn đều lên cho đến khi thấm. Ta rắc thêm một ít đậu phụng rang đập sơ lên trên món ăn. Như thế là ta đã có một món nộm bì vô cùng ngon miệng rồi.

Kết quả hình ảnh cho món nộm bì

Ta có thể trang trí thêm vài lá rau thơm, cà rốt thái sợi lên trên mặt cho bắt mắt. Đối với các món nộm thì cần phải cay, vì thế ta cho thật nhiều ớt vào cho ngon. Như thế là ta đã hoàn thành một món nộm bì vô cùng hấp dẫn.

Kết quả hình ảnh cho cách làm nộm bì

Đối với món nộm bì này thì trong những dịp giỗ, liên hoan, các ngày lễ ta nên chế biến cho mọi người cùng thưởng thức. Với nguyên liệu chế biến vô cùng dễ tìm và kinh phí rẻ cũng như cách chế biến vô cùng đơn giản. Một món ăn ngon như thế này thì không thể nào bỏ qua được.

Kết quả hình ảnh cho món nộm bì

Hãy vào bếp và chế biến cho gia đình bạn thưởng thức, trổ tài cho mọi người đi nào. Lưu ý : Bạn phải biết cách lựa chọn tai heo và da heo cho ngon, vệ sinh phải thật sạch sẽ thì món ăn mới ngon và hấp dẫn được, đó là yếu tố quan trọng để quyết định món ăn ngon hay không đấy.