Cách làm món me ngào đường ngon tuyệt

0
Chia sẻ

CÁCH LÀM MÓN ME NGÀO ĐƯỜNG NGON TUYỆT

Me là một loại trái cây được rất nhiều người yêu thích, me ngoài ăn chín thì người ta còn làm mức me ngào đường nữa đấy. Vị chua chua của me hòa quyện với cái ngọt của đường tạo nên món me ngào đường vô cùng tuyệt vời. Để biết cách làm me ngào đường thì hôm nay hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu chế biến món me ngào đường

– 300gr me chín

– 400gr đường

– 20ml mật ong

– 200ml nước

– Một tí muối

– Cùng với một số dụng cụ cần làm.

Cách làm món me ngào đường ngon tuyệt

Cách chế biến món me ngào đường

Bước 1: Me ta nên chọn loại me chín trong bịch hoặc có thể tự hái me chín trên cây để làm đều được nhé. Đầu tiên ta cho 300gr me chín ra chảo sau đó cho 200ml vào rồi tán đều me chín ra. Tiếp đó ta cho 150gr đường vào và tiếp tục đảo, đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa tán đều cho đến khi me đặc lại.

Cách làm món me ngào đường ngon tuyệt

Bước 2: Tiếp theo ta cho 150gr đường vào hỗn hợp me cùng với 20ml mật ong cho món me ngào đường có vị ngọt dịu của mật ong cùng với hương thơm của nó, cho lửa vừa và tiếp tục đảo đều cho đến khi hỗn hợp me thật đặc sệt lại là được.

Cách làm món me ngào đường ngon tuyệt

Bước 3: Sau khi me đã đặc thì ta tắt bếp và để me thật nguội, sau đó ta viên me thành những viên tròn nhỏ bằng ngón tay út. Chuẩn bị một đĩa đường sau đó lăn những viên me qua đường để lớp vỏ ngoài dính một lớp đường mỏng nhé. Tùy vào sở thích của mỗi người thích ăn viên me lớn hay nhỏ thì ta viên theo tùy ý nhé. Trong trường hợp những ai không thích ăn hạt me thì trong quá trình đánh nhuyễn me ta có thể lựa ra nhé. Như thế là ta đã có được món me ngào đường ngon đúng điệu rồi đấy.

Cách làm món me ngào đường ngon tuyệt

Với các bước chế biến khá đơn giản cũng như nguyên liệu dễ tìm thì ta đã chế biến hoàn thành món me ngào đường thật tuyệt rồi. Vị chua chua ngọt ngọt của me và đường hòa quyện vào nhau kích thích vị giác, nhâm nhi để thưởng thức dần vị chua ngọt của me ngào đường thật tuyệt vời.

Cách làm món me ngào đường ngon tuyệt

Hãy chế biến món me ngào đường cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Vừa đảm bảo vệ sinh. Chúc các bạn thành công.