Cách làm món mực nhồi xôi chiên dai ngon

0
Chia sẻ

CÁCH LÀM MÓN MỰC NHỒI XÔI CHIÊN DAI NGON

Món mực tươi là món khuấy khẩu của đa số mọi người, vị ngọt của mực làm cho ai ai cũng thích. Mực có nhiều cách chế biến khác nhau như mực luộc chấm sốt sẽ giữ được vị ngọt hay mực chiên bột…các món được chế biến từ mực rất phổ biến và được mọi người ưa thích. Với nguyên liệu là mực thì chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người một món ăn đó là mực nhồi xôi chiên dai giòn ngon tuyệt. Hãy cùng chúng tôi cách làm món mực nhồi xôi chiên này.

Nguyên liệu để chế biến

+ 1 bát xôi

+ 4 con mực ống

+ 1 cây lạp xưởng

+ 2 lòng đỏ trứng gà

+ 4 tai nấm đông cô

+ 1 bát bột chiên giòn

+ Gia vị: dầu ăn, 1 thìa hạt nêm, xốt xí muội, 1 thìa hành tím băm

+ Cùng với một số gia vị thông dụng thường dùng.

Cách chế biến món ăn

Bước 1: Ta tiến hành sơ chế các nguyên liệu để chế biến. Trước tiên ta sơ chế mực, cách chọn mực sao cho tươi ngon để khi chế biến món ăn thêm ngon. Ta nên chọn những con mực sáng và không có mùi hôi, mắc mực vẫn còn sáng đó là những con mực còn tươi. Sau khi mua mực về ta đem đi rửa sạch. Mực có mùi tanh vì thế ta hãy khử mùi thanh của mực trước khi chế biến bằng cách ta chuẩn bị một tô nước sôi tiếp đó chần mực sơ qua nước sôi, ta cho vào mực những lát gừng cạo vỏ sạch sẽ và đập dập cho ra nước để khử mùi tanh.

Image result for Mực nhồi xôi chiên

Bước 2: Phần lạp xưởng sau khi mua về ta tiến hành rửa sạch, sau đó ta cắt thành hạt lựu. Còn về phần nấm đông cô sau khi mua về ta rửa sạch, sau đó ta bật bếp để đun nước sôi, cho nấm đông cô vào luộc chín, sau khi nấm đông cô đã chín thì ta vớt ra rổ, sau đó để cho ráo nước rồi ta thái hình hạt lựu.

Bước 3: Ta tiến hành chế biến nhân. Đầu tiên ta bắt chảo lên bếp sau đó cho dầu vô và để cho dầu chín. Khi dầu đã sôi thì ta cho hành tím đã băm nhuyễn vào và phi lên cho thơm. Phần nấm và lạp xưởng sau khi sơ chế cắt thành hình hạt lựu xong thì ta cho luôn vào chảo, ta xào đều tay sao cho hỗn hợp chín thơm, xào khoảng 3 phút là xong, sau đó ta nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và tắt bếp

Bước 4: Khi hỗn hợp nhân đã chín thì ta cho phần nhân vào một bát xôi đã chuẩn bị trước, ta trộn đều phần nhân vào trong phần xôi. Như thế là ta đã có phần nhân để nhồi. hỗn hợp sôi với nhân nấm và lạp xưởng vào.

Image result for Mực nhồi xôi chiên

Bước 5: Sau khi đã có nhân rồi thì ta tiến nhồi nhân vào bụng mực, phần mực đã chuẩn bị từ trước cùng với nhân. Ta dùng đũa cho phần nhân vào bụng con mực, nên nhớ ta chỉ cho vừa phải nhân vào bụng, tránh cho nhân nhiều quá sẽ bị lòi ra. Ta dùng tăm xuyên qua để cho phần nhân được nằm cứng trong phần bụng. Ta cứ tiếp tục nhồi nhân cho đến khi hết mực. Cho tất cả vào đĩa.

Image result for Mực nhồi xôi chiên

Bước 6: Ta chuẩn bị một đĩa lòng đỏ trứng gà và một đĩa bột chiên giòn, sau đó ta dùng phần mực đã được nhồi nhân vào lăng lần lượt qua lòng đỏ trứng rồi lăn qua bột chiên giòn cho dính. Ta cho dầu thật nhiều vào chảo, sau đó cho mực đã được lăn qua lòng đỏ trứng và bột chiên vào để chiên, ta chiên cho đến khi vàng đều thì vớt ra và để ráo dầu.

Image result for mực nhồi xôi chiên

Ta dùng dao thái mực thành những khoanh tròn, sau đó ta đem trang trí ra đĩa, sau đó cho một chén sốt xí muội vào để chấm với mực, trang trí lên đĩa mực một vài lá húng thơm.

Image result for mực nhồi xôi chiên

Với các bước đơn giản như thế thôi thì ta đã có một đĩa mực nhồi xôi chiên vô cùng hấp dẫn, hãy chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức.