Trang chủ Ẩm Thực Cách làm món lẩu bao tử hầm tiêu xanh

Cách làm món lẩu bao tử hầm tiêu xanh

0
Chia sẻ

Hướng dẫn thực hiện món lẩu bao tử hầm tiêu xanh

Lẩu bao tử hầm tiêu xanh là một món ăn vô cùng thơm ngon và đậm đà với nước dùng cay the và thơm nức mùi tiêu xanh. Khi nấu chín thì dạ dày mềm mềm nhưng vẫn còn giữ được độ giòn sựt khi nhai đặc biệt còn tạo cảm giác rất vui miệng mỗi khi ăn. Đây sẽ là món ăn vô cùng quen thuộc trong rất nhiều những hàng quán. Hơn nữa món ăn này còn rất tốt và bổ dưỡng cho những bà bầu và những người đang mệt mỏi và suy nhược. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách nấu món lẩu bao tử hầm tiêu xanh ngon nhất nhé.

Nguyên liệu chính mà các bạn cần chuẩn bị

1. Làm sạch cái bao tử
– Bao tử heo khoảng 500 gr
– Muối 2 thìa canh
– Chanh 1 quả
– Phèn chua 30 gam
– Gừng 30 gam
– Rượu trắng 20 ml
2. Phần gia vị để tiến hành ướp bao tử
– Tiêu xanh khoảng 3 nhánh
– Gừng 3 lát thái mỏng
– Muối 1 thìa cà phê
– Đường trắng 2 thìa cà phê
– Hạt nêm 2 thìa cà phê
– Bột ngọt 1 thìa cà phê
– Tiêu 1 thìa cà phê
– Dầu ăn 1 thìa canh
3. Phần nước lẩu
– Xương heo khoảng 300 gam
– Củ sen 200 gam
– Tiêu xanh khoảng 5 nhánh
– Nấm mèo 30 gam
– Đường trắng 3 thìa cà phê
– Muối 1 thìa cà phê
– Nước mắm 1 muỗng canh
4. Phần ăn để ăn kèm
– Rau mồng tơi 100 gam
– Xà lách xoong 100 gam
– Mì vắt khoảng 6 miếng

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1

Bao tử khi mua người bán cũng đã làm sạch sơ qua rồi thế nhưng vẫn còn mùi hôi và rất nhớt. Bởi vậy nên chúng ta cần phải tiến hành làm sạch kỹ càng lại một lần nữa để khi ăn bao tử không còn mùi hôi đặc biệt là mang đến một hương vị vô cùng thơm ngon cho món ăn của chúng ta. Mua bao tử về thì các bạn rửa qua 1 lần nữa với nước sạch, sau đó các bạn tiến hành lộn mặt trong bao tử. Tiếp theo các bạn dùng kéo để có thể cắt bỏ đi bớt phần mỡ thừa.

Tiếp đó các bạn sát muối và chanh vào 2 mặt của chiếc bao tử, bóp mạnh tay để có thể dễ dàng khử bớt đi mùi hôi rồi sau đó giúp cho chiếc bao tử để có thể giữ được màu trắng đẹp mắt của món ăn. Sau đó các bạn đem rửa bao tử dưới vòi nước sạch.

Tiếp theo các bạn dùng 1 cục phèn chua để có thể chà sát vào 2 mặt của chiếc bao tử. Cách này sẽ có thể giúp bao tử hết nhớt hoàn toàn và khi nấu lên sẽ giữ được độ giòn và ngon hơn. Sau khi chà với phèn chua thì các bạn đem đi rửa sạch lại như vậy là được.

Bước 2

Tiếp theo các bạn nấu 300ml nước cùng với khoảng 30gr gừng thái lát và 20ml rượu trắng lên cho sôi. Sau đó các bạn cho bao tử vào trong rồi sau đó trụng sơ cho 2 mặt săn lại rồi mới bắt đầu vớt ra. Các bạn chú ý trụng bao tử với nước rượu gừng mà chúng ta vừa giúp bao tử dễ cắt vừa giúp bao tử khử mùi một lần nữa như vậy sẽ có thể loại bỏ hết đi mùi hôi.

Sau khi trụng thì các bạn gắp bao tử ra để có thể cho bớt nóng rồi dùng dao hoặc kéo cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn sau khi nấu thì chiếc bao tử sẽ co lại bớt vì vậy nên các bạn đừng cắt nhỏ quá sẽ không giữ được độ giòn của chiếc bao tử .

Bước 3

Tiếp theo các bạn tiến hành giã nát 3 lát gừng, 3 nhánh tiêu xanh cùng với 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt và 1 thìa cà phê tiêu bột. Sau đó các bạn hãy cho tất cả gia vị vừa giã vào tô bao tử đã được cắt vừa ăn rồi tiến hành trộn đều rồi để có thể ướp trong khoảng 15 phút cho chiếc bao tử được ngấm đều gia vị.

 

Bước 5

Củ sen các bạn mang đi gọt vỏ rồi sau đó hãy rửa sạch rồi dùng dao cắt thành lát mỏng 1cm. Tiêu xanh các bạn hãy rửa sạch. Tiếp theo các bạn chuẩn bị phần nước dùng xương heo: các bạn trụng sơ qua khoảng 300gr xương đuôi heo với nước sôi để có thể khử đi mùi hôi. Sau đó các bạn vớt vớt xương ra rửa sạch rồi sau đó cho vào nồi nấu với khoảng 2.5 lít nước cùng 1 thìa cà phê muối vào cho vừa ăn. Nấu lửa lớn cho nước sôi thì các bạn hãy dùng thìa để vớt bọt rồi hạ nhỏ lửa hầm trong vòng 1 tiếng để có thể lấy nước dùng.

Tiếp theo các bạn đổ phần bao tử mà chúng ta vừa khìa vào nồi nước dùng cùng với củ sen và tiêu xanh rửa sạch. Nấu cho sôi rồi thì chú ý hạ lửa nhỏ hầm khoảng từ 40-45 phút, đến khi nào bạn thấy miếng bao tử được mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn sựt của miếng bao tử.

Các bạn có thể thay thế nước dùng heo bằng nước dùng gà cũng được.

Bước 6

Tiếp theo các bạn cho nấm mèo vào trong nồi vào nồi nước hầm. Tiếp theo các bạn tiếp tục nêm 3 thìa cà phê đường cùng với 1 thìa cà phê muối cùng 1 thìa canh nước mắm. Tiếp tục các bạn lại nấu thêm khoảng 5 phút nữa rồi nhắc xuống là được. Vậy là bạn đã hoàn tất nồi bao tử hầm tiêu xanh vô cùng thơm ngon và nồng nàn này một cách vô cùng nhanh chóng đúng không nào.

Bước 7

Món lẩu bao tử hầm tiêu xanh thì các bạn ăn cùng với bún hay mì, ăn kèm cùng với rau mồng tơi hay rau xà lách xoong hoặc cải bẹ xanh đều ngon và đẹp mắt. Nước dùng cay the và thơm nức của mùi tiêu xanh cùng với những miếng dạ dày mềm mềm nhưng vẫn còn giữ được độ giòn sựt mỗi khi nhai sẽ tạo cho người ăn một cảm giác cực kì vui miệng và ngon lành.

Đây cũng là một món ăn vô cùng quen thuộc trong rất nhiều hàng quán, rất tốt và bổ dưỡng cho bà bầu và những người đang mệt mỏi. CÁc bạn hãy nhanh tay thực hiện món ăn này cho cả nhà thôi đi nào.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!