Cách làm món hủ tiếu mì xào hải sản ngon tuyệt

0
Chia sẻ

CÁCH LÀM MÓN HỦ Tiếu MÌ XÀO HẢI SẢN NGON TUYỆT

Một món ăn không mất quá nhiều thời gian cho những người bận rộn công việc vào buổi sáng. Như đã biết thì buổi ăn sáng là buổi ăn rất cần thiết, vì thế ta cần chọn những món ăn nào mà vừa kịp giờ đi làm mà vừa đảm bảo sức khỏe. Hủ tíu mì xào hải sản mà một món ăn chế biến rất nhanh mà lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng từ hải sản và tinh bột từ hủ tiếu. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm món hủ tiếu mì xào hải sản đầy hấp dẫn này.

Nguyên liệu chế biến món ăn

– Mì trứng tươi hoặc mì tôm và hủ tiếu

– Tôm sú

– Mực ống

– Chả cá viên

– Rau cải xanh

– Đỗ sống

– Đậu ve

– Gừng tươi. hành tây, hành lá, cà rốt, ớt đỏ, hành khô, tỏi

– Cùng với một số loại gia vị như: hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột , nước mắm, dầu ăn, đường, nước tương.

Cách chế biến món ăn

Bước 1: Ta tiến hành sơ chế các nguyên liệu. Hành khô và tỏi ta bóc sạch vỏ sau đó băm nhuyễn cho vào chén.Rau cải xanh ta nhặt rửa thật sạch, rửa sạch bẹ cải để không còn đất, ta đem rau cải để ráo nước.

cách làm món hủ tiếu mì xào hải sản ngon tuyệt

Bước 2: Về hải sản ta có những loại là: Tôm, mực. Tôm ta nên chọn những con vừa phải để dễ chế biến, tôm phải tươi ngon. Khi mau tôm về ta lặt bỏ phần râu tôm, tiếp đó ta bóc sạch vỏ tôm và rửa sạch lại với nước rồi đem đi để ráo. Mực ta nên lựa những con mực tươi ngon, sau khi mua về ta rửa thật sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

cách làm món hủ tiếu mì xào hải sản ngon tuyệt

Bước 3: Mực và tôm sau khi đã sơ chế xong ta tiến hành ướp với một ít hạt nêm, bột ngọt và hạt tiêu, đường, dầu ăn cùng với một tí hành tỏi băm. Ta trộn đều hỗn hợp lên cho thấm gia vị. Ướp khoảng 20 phút thì có thể đem ra chế biến.

cách làm món hủ tiếu mì xào hải sản ngon tuyệt

Bước 4: Chả cá viên sau khi mau về ta cắt làm đôi. Đỗ sống ta nhặt sạch vỏ ngắt bỏ phần rễ, sau đó rửa thật sạch và để ráo. Gừng ta cạo vỏ thật sạch sau đó rửa và thái lát. Đậu ve ta rửa thật sạch sau đó cắt khúc và khứa nhẹ phần thân. Cà rốt ta gọt vỏ rửa sạch sau đó cắt thành những hình thù mà bạn thích. Hành tây ta bóc vỏ và bổ thành từng miếng nhỏ. Ớt trái ta cắt lát hoặc tỉa hoa. Như thế là việc sơ chế nguyên liệu của ta đã hoàn thành.

cách làm món hủ tiếu mì xào hải sản ngon tuyệt

Bước 5: Ta cho mì và hủ tiếu vào ngâm trong nước nóng cho chín, ngâm khoảng 2 phút thì vớt ra để mì và hủ tíu giữ được độ dai sẽ ngon hơn.

cách làm món hủ tiếu mì xào hải sản ngon tuyệt

Bước 6: Cho chảo dầu lên bếp với một lượng dầu nhỏ, khi dầu sôi ta cho hành tỏi đã băm nhuyễn vào phi lên cho thơm, tiếp đó ta cho tôm và mực đã ướp thấm vị vào xào sơ, khi đã chín sơ thì ta tắt bếp và múc mực, tôm ra đĩa.

cách làm món hủ tiếu mì xào hải sản ngon tuyệt

Bước 7: Ta tiếp tục cho hành vào phi lên cho thơm cùng với một tí ớt bột, sau đó ta cho cá viên chiên vào xào nhẹ tay, ta xào cá viên khoảng 3 phút thì cho phần đậu hà lan và cà rốt vào xào chung. Ta xào đến khi chín thì múc ra tô. Ta phi thêm gừng để cho thơm, sau đó cho tiếp phần cải bẹ xanh vào để xào. Ta xào khoảng 1 phút thì lại cho phần mực, tôm, cá viên đã xào vào để xào tiếp. Ta nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đặc biệt ta cho một tí dầu ăn lên trên để món ăn trở nên béo và mượt mà hơn.

cách làm món hủ tiếu mì xào hải sản ngon tuyệt

Bước 8: Khi tất cả đã hoàn thành thì ta cho phần hủ tiếu và mì đã ngâm mềm vào để xào chung. Ta xào khoảng 3 phút để cho gia vị thấm vào cọng mì thì tắt bếp. Ta múc mì ra đĩa và trang trí món ăn tùy thích. Vậy là ta đã có một đĩa hủ tiếu mì xào hải sản ngon tuyệt rồi.

cách làm món hủ tiếu mì xào hải sản ngon tuyệt

Một món ăn vô cùng hấp dẫn lại bổ dưỡng như thế này thì các bạn đừng nên bỏ qua. Hãy vào bếp chế biến cho cả nhà bữa ăn sáng với món hủ tiếu mì xào hải sản đi nào.