Cách làm món gà chiên mật ong trà hấp dẫn

0
Chia sẻ

CÁCH LÀM MÓN GÀ CHIÊN MẬT ONG TRÀ HẤP DẪN

Gà là một nguyên liệu chứa rất nhiều dinh dưỡng và cũng rất dễ kết hợp với các nguyên liệu khác trong quá trình chế biến món ăn. Gà ta có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu, và sự kết hợp kì diệu từ mật ong và trà đã tạo nên món ăn vô cùng lạ miệng và hấp dẫn.Món gà chiên mật ong trà. Nghe cái tên thôi cũng thấy sự khác lạ trong đó, sự kết hợp hoàn hảo và có sáng tạo của những người làm bếp với mật ong và gà rất tốt cho sức khỏe còn trà thì mát mẻ, thanh lọc cơ thể. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công thức chế biến món gà chiên mật ong trà này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Thịt gà, ta nên sử dụng phần đùi gà: 2 cái

– Thịt bằm

– Nấm rơm

– Mật ong

– Trà

– Các gia vị thường dùng.

Các bước chế biến món ăn

Bước 1: Chế biến thịt gà, thịt gà ta có thể mua ngoài chợ những loại thịt gà tươi nhất, ta nên chọn phần đùi gà vì phần đùi ít xương. Tiếp đó ta đem rửa sạch,rút hết phần xương có trong đùi gà và để ráo. Lưu ý là bạn nên biết cách chọn gà sao cho ngon thì chế biến món ăn mới ngon được. Một món ăn ngon trước hết cần phải có nguyên liệu tươi ngon.

Image result for gà chiên mật ong trà

Bước 2: Sau khi chế biến xong ta đến phần ướp gà, ta cho vào thịt gà 2 muỗng mật ong, 1 muỗng dầu hào và trà, lưu ý trà ta phải giã nhuyễn ra, một ít đường, ít hạt nêm, không cần sử dụng muối. Trộn đều hỗn hợp ướp với gà.Ta chỉ cần ướp khoảng 15 phút thì phần gà đã thấm vị.

Image result for ướp đùi gà

Bước 3: Nấm rơm sau khi mua về ta rửa sạch, để ráo rồi băm nhỏ để làm nhân, Thịt ta đem băm nhuyễn và cho vào đó một ít dầu hào, cho luôn nấm rơm vào, tiếp đó cho một ít hạt nêm và muối trộn đều lên. Ta bắt chảo lên bếp để xào sơ phần nhân, xào cho chín sơ phần thịt thôi.Nên nhớ ta cho một ít dầu, cho thêm tỏi và hành băm vào phi cho thơm để cho phần nhân được thơm ngon hơn.

Image result for thịt bằm nấm rơm

Bước 4: Ta dồn phần nhân vào đùi gà mà ta đã chuẩn bị sẵn, đùi gà đã được rút xương nên sẽ rỗng bên trong. Ta vệ sinh tay sạch sẽ rồi cho phần nhân vào bên trong đùi gà, cứ như thế làm cho đến khi hết nhân và gà. Để giữ chặt phần nhân phía trong đùi gà thì ta dùng tăm để cố định lại.

Image result for dồn thịt vào đùi gà

Bước 5: Ta cho vào chảo một lượng dầu vừa phải, để dầu sôi sau đó cho gà vào chiên, chiên đùi gà sao cho đến khi gà ngã sang màu vàng, ta cho vào chảo nước sốt mật ong, trà mà lúc nảy ướp gà.

Image result for dồn thịt vào đùi gà

Bước 6: Như thế là quá trình chế biến đã xong, giờ thì cho gà vào đĩa. Với sự khéo léo trang trí bắt mắt cùng với đĩa rau có trang trí cà chua quanh đĩa, ta cho đùi gà vào. Như thế thôi là chúng ta đã hoàn thành rồi.

Image result for gà chiên mật ong trà

Ta tô điểm thêm cho món ăn vài trái ớt cho bắt mắt, món ăn sẽ có tính thẩm mỹ cao , như thế thì nhìn món ăn càng hấp dẫn. Ta có thể ăn kèm với cơm hay các loại rau mà chúng ta thích.

Với các bước vô cùng đơn giản thì chúng ta đã chế biến được món gà chiên mật ong trà rồi. Hương vị của trà thơm làm cho món ăn càng hấp dẫn, một sự sáng tạo mới lạ đã đem đến cho chúng ta một món ăn vô cùng tuyệt vời. Các bà mẹ hãy học hỏi và chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức, qua đó cũng thể hiện tài năng vào bếp của mình đi.

Một món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng cũng như mùi vị ngon tuyệt làm mọi người không thể cưỡng lại nổi.