Trang chủ Ẩm Thực Cách làm món cuốn ngon lạ miệng

Cách làm món cuốn ngon lạ miệng

0
Chia sẻ

Món cuốn là một trong những món được nhiều người ưa thích vì nó rất ngon. Mặc dù nhiều người ưa thích nhưng món cuốn lại ít được mọi người làm để ăn vì nó cách rách và mất thời gian. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một số món cuốn ngon và vô cùng dễ làm.

1: Rau cải cuốn ram

 

Cách làm món cuốn ngon lạ miệngCách làm món cuốn ngon lạ miệng

– Với món này thì chúng ta nên chuẩn bị trước nem bỏ vào trong tủ đá nhé. Rau cải dùng để cuốn loại này là rau cải mà có vị cay cay đó. Khi ăn vị cay cay nồng của rau cải kèm theo vị nem thì tuyệt làm sao.

– Với rau cải bạn chọn loại lá to không già và không bị sâu nhé. Sau khi bạn chọn được rau cải thì chúng ta mang rau cải về nhặt sạch lại và rửa lại bằng nước sạch rồi ngâm nước muối loãng.

– Với nước để chúng ta chấm món ăn vô cùng ngon này thì bạn nên pha nước chấm theo tỷ lệ 1:1:1 và cho thêm hương vị tùy theo gia đình bạn thích ăn cay hay không nữa.

– Với nem lúc đầu bạn chuẩn bị bỏ vào tủ đá thì giờ bạn tiến hành mang ra xem nó đông chưa. Nếu đông rồi bạn mang nem bỏ vào trong chảo dầu và tiến hành chiên qua.

– Sau khi bạn chuẩn bị hết nguyên liệu thì giờ chúng ta tiến hành dọn mâm ra ngồi ăn thôi nào. Món ăn này sẽ vô cùng ngon đó nhé các bạn.

2: Gỏi cuốn

Cách làm món cuốn ngon lạ miệng

– Với gỏi cuốn thì bạn cần lựa chọn loại thịt ngon từ lợn tươi chứ không được chọn thịt để lâu. Thịt lợn dùng để làm gỏi phải là thịt ba chỉ của lợn cấn. Sau khi bạn chọn được thịt rồi chúng ta tiến hành rửa thịt qua nước sạch và ngâm nước muối. Sau khi ngâm nước muối bạn mang thịt bỏ vào nồi và luộc chín. Sau khi thịt chín bạn để nguội và tiến hành thái thịt theo miếng nhỏ.

– Với gỏi bạn cần chuẩn bị thêm đó là giò lợn. Với giò lợn bạn nên mua loại giò lụa và thái con chì nhỏ ra nhé.

– Bạn dùng loại trứng gà tráng dát mỏng thôi nhé. Sau khi bạn tráng trứng xong thì bạn tiến hành thái trứng dát mỏng.

– Với rau cuốn bạn có thể lựa chọn tùy thích các loại rau mà mình muốn ăn nhé.

– Nước chấm nên pha chua ngọt, hoặc có thể chấm cùng mắm tôm chua của Huế.

3: nem chua cuốn

Cách làm món cuốn ngon lạ miệng

– Với món nem chua cuốn bạn phải chuẩn bị nem chua trước 10 ngày. Sau khi bạn chuẩn bị nem chua đến ngày ăn thì bạn tiến hành thái nem chua theo chiều dọc, bạn thái làm 2 nhé.

– Với rau, bạn dùng các loại rau như xà lách, mùi, thơm. Với các loại rau này khi bạn mua bạn cần chọn những cây rau ngon và non. Sau khi bạn mua xong thì ta mang về nhà nhặt sạch và rửa với nước. Sau khi bạn rửa với nước rồi thì bạn tiến hành ngâm nước muối cho rau được đảm bảo độ sạch sẽ nhé.

– Với giá, bạn chọn loại giá tươi, ngon và đặc biệt bạn dùng giá nhà tự trồng được thì là ngon nhất nhé. Sau khi bạn chọn được giá thì chúng ta tiến hành nhặt sạch giá và mang giá ra chần với nước sôi. Bạn lưu ý bạn chỉ trần giá qua thôi nhé chứ đừng trần giá quá chín khi đó ăn giá sẽ không ngon nữa rồi.

– Với món nem chua thì bạn nên dùng loại lá cuốn đó là bánh cuốn hay có tên gọi khác là bánh phở. Sau khi bạn mua bánh phở về bạn tiến hành thái đôi bánh phở ra theo chiều ngang. Khi bạnn ăn thì bạn lần lượt cho các thực phẩm vào và cuốn nó lại rồi chấm nước chấm vào ăn.

Chúc các bạn thành công!