Trang chủ Chưa được phân loại Cách làm món cua đồng rang me cho ngày hè oi bức

Cách làm món cua đồng rang me cho ngày hè oi bức

0
Chia sẻ

Cua đồng rang me là một món ăn vô cùng ngon cho những ngày hè nóng nực. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm món cua đồng rang me nhé.

Cách làm món cua đồng rang me

Cua là một loài động vật vô cùng ngon và bổ dưỡng với người Việt Nam. Với cua đồng bạn có thể thực hiện được nhiều món ngon vô cùng. Sau đây xin mời các bạn cùng chúng tôi làm món cua đồng rang me.

nguyên liệu

+ 1,5 kg cua đồng

+ 100g hạt điều đỏ

+ Một ít bột năng

+ 100g me chín

+ Bột canh, tiêu, muối, đường, tỏi, dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Sơ chế cua

Đầu tiên để làm món cua đồng thì bạn không thể thiếu được cua đồng rồi. Để chọn cua ngon bạn nên chọn cua vừa và không già quá. Như vậy cua mới ngon và giòn. Bạn có thể chọn cua dựa theo trên mình cua. Sau khi bạn mua cua về thì bạn tiến hành rửa sạch cua dưới vòi nước lạnh. Bạn muốn để cua nằm im chỉ cần cho mấy viên đá vào là được vì cua có tính chất đông chui vào mà nằm ngủ nên khi gặp lạnh cua sẽ nằm im.

Cách làm món cua đồng rang me

Bước 2:

Sau khi bạn rửa sạch cua thì bạn tiến hành bóc yếm ở dưới mình cua và rửa sạch lại với nước để cua ít mùi đi. Nếu bạn không chọn được cua nhỏ mà phải mua cua to thì sau khi bóc yếm bạn rửa sạch và đập dập cua đi.

Sau đó bạn tiến hành lấy gạch cua. Bạn bóc mai cua ra và dùng tăm khuề gạch bên trong mai cua. Tiếp theo bạn tiến hành bóc càng cua ra và đập dập càng cua đi, còn chân thì bạn tiến hành bẻ gãy thành 2 nửa.

Cách làm món cua đồng rang me

Bước 3: Sau khi bạn hoàn thành các bước trên thì bạn tiến hành ướp cua. Bạn ướp cua với công thức như sau: muối, đường, dầu ăn, tỏi, mì chính 1 thìa, hạt tiêu 1/2 thìa.

Cách làm món cua đồng rang me

Bước 4: Sơ chế me

Với me bạn nên chọn những quả me già, chín như vậy sẽ thơm mùi me hơn và chua hơn. Sau khi chọn me xong bạn tiến hành dầm nát me bằng cách cho vào nước sôi. Sau đó bạn bỏ xác me và hạt me đi. Tiếp theo bạn tiến hành cho thêm đường, bột canh, bột ngọt, nước mắm và tiến hành hòa tan cùng với nước me vừa dầm.

Cách làm món cua đồng rang me

Với bột năng bạn hòa tan ra cùng với nước lọc.

Cách làm món cua đồng rang me

Tiếp theo bạn dùng dầu ăn cho lên chảo, đun nóng dầu ăn và tiến hành đổ hạt điều vào và đảo qua hạt điều nhanh và cho ra đĩa.

Cách làm món cua đồng rang me

Với tỏi bạn bóc vỏ và băm nhuyễn.

Cách làm món cua đồng rang me

Bước 5:

Bạn cho dầu vào chảo và đặt lên bếp đun sôi và đổ tỏi vào phi vàng lên rồi đổ ngạch cua và phi và bắc xuống.

Tiếp theo bạn trộn cua với nước me, nước bột năng, nước hột điều, và cho thêm ít mắm muối, bột ngọt. Sau đó bạn trộn đều lên để cho cua ngấm nước hết, khi thân hình cua có màu vàng thì lúc đó sẽ được.

Sau khi cua ngấm gia vị bạn tiến hành rang cua. Bạn bắc chảo lên bếp đổ cua vào và rang với lửa nhỏ. Khi bạn thấy ngạch cua vàng thì là được, khi đó nước me cũng sẽ cô đặc lại và sền sệt nước. Sau đó bạn bỏ cua ra đĩa và ăn, khi bạn ăn nên ăn với chút rau như vậy sẽ ngon hơn.

Cách làm món cua đồng rang me

thành phẩm

Như vậy với cách làm cua rang đồng như vậy chúng ta đã hoàn thành món ăn vô cùng ngon này rồi. Với món ăn này khi chúng ta ăn sẽ cảm thấy vị thơm ngon, béo ngậy của cua. Chắc chắn khi bạn nếm thử món này sẽ không bao giờ bạn quyên được nó.

Cách làm món cua đồng rang me

Chúc các bạn thành công.