Cách làm món cơm chiên thịt xông khói thơm ngon hấp dẫn

0
Chia sẻ

CÁCH LÀM MÓN CƠM CHIÊN THỊT XÔNG KHÓI THƠM NGON HẤP DẪN

Cơm là món ăn mà hằng ngày chúng ta vẫn dùng. Nhưng chúng ta thường dùng cơm theo kiểu ăn cơm trắng với các món ăn khác nhau. Nhưng với sự sáng tạo của các đầu bếp thì ta sẽ chế biến ra nhiều món cơm khác nhau như cơm chiên trân châu, cơm chiên rau cải…Và với món cơm chiên thịt xông khói thơm ngon hấp dẫn này sẽ đem đến cho chúng ta một hương vị thật tuyệt, màu sắc đẹp mắt. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chế biến món cơm chiên thịt xông khói thơm ngon hấp dẫn này.

Nguyên liệu chế biến món cơm chiên thịt xông khói

– Cơm 250gr

– Kim chi cải thảo 150gr

– Đậu que 50gr

– Hành lá 10gr

– Dầu mè 1 muỗng

– Thịt xông khói 200gr

– Cà rốt 50gr

– Tỏi băm 20gr

– Nước tương 1 muỗng

– Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, đường, nước mắm…

– Ngò rí, rau thơm

Cách chế biến món cơm chiên thịt xông khói

Bước 1: Đầu tiên ta tiến hành sơ chế các nguyên liệu. Cà rốt ta chọn những củ tươi, không bị nảy mầm để chế biến. Cà rốt sau khi mua về ta gọt sạch vỏ sau đó rửa sạch rồi thái hạt lựu để chế biến. Đâu que ta chọn loại đậu non, tươi để chế biến, sau khi mua về ta rửa thật sạch sau đó đẻ ráo nước rồi thái hạt lựu.

Cách làm món cơm chiên thịt xông khói thơm ngon

Bước 2: Kim chi sau khi mua về ta cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, sau đó cho vào tô để chế biến. Hành lá ta cắt bỏ phần gốc sau đó rửa sạch rồi băm nhỏ. Tỏi lột sạch vỏ sau đó băm nhỏ. Cho tất cả vào dụng cụ sạch để chế biến.

Cách làm món cơm chiên thịt xông khói thơm ngon

Bước 3: Ta tiến hành sơ chế thịt xông khói. Thịt xông khói ta chọn mua trong siêu thị để đảm bảo chất lượng, thịt sau khi mua về ta cắt thành từng miếng vuông khoảng 2cm. Ta cắt hết phần thịt heo xông khói đã chuẩn bị, cho thịt heo đã sơ chế vào tô. Như thế là ta đã sơ chế xong phần nguyên liệu thịt heo xông khói.

Cách làm món cơm chiên thịt xông khói thơm ngon

Bước 4: Ta bắt chảo lên bếp sau đó đảo đều cho thịt heo xông khói ra bớt mỡ, ta tao thịt cho đến khi thịt mỡ teo lại và chuyển sang màu vàng thì tắt bếp, vớt thịt heo ra giấy thấm mỡ.

Cách làm món cơm chiên thịt xông khói thơm ngon

Bước 5: Tiếp theo ta sử dụng chảo rán mỡ, cho tỏi băm vào phi lên cho thơm sau đó cho cà rốt, đậu que và kim chi vào, xào cho các loại rau củ vừa chín tới.

Cách làm món cơm chiên thịt xông khói thơm ngon

Bước 6: Ta cho cơm trắng để nguội vào chảo cùng xào đều cho cơm trắng thấm vị, ta trộn đều cơm và các loại rau củ với nhau. Ta xào cho đến khi cơm chuyển sang màu vàng đẹp mắt và dậy lên mùi thơm thì ta cho 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng nước tương vào chảo rồi đảo đều cho thấm vị. Ta nếm thử vừa ăn. Sau đó ta cho thịt xông khói rán mỡ vào chảo cơm rồi trộn đều lên, ta cho một tí hành lá và ngò rí băm vào cho thơm. Như thế là món ăn của ta đã hoàn thành.

Cách làm món cơm chiên thịt xông khói thơm ngon

Khi thưởng thức ta sẽ cảm nhận được cơm thật đậm đà thấm vị cùng với các loại rau củ và kim chi. Khi ăn với thịt xông khói rán mỡ thơm giòn thật tuyệt vời. Cùng với màu sắc món cơm thật bắt mắt làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Bữa ăn sáng với đĩa cơm chiên thịt xông khói thì còn gì bằng.

Cách làm món cơm chiên thịt xông khói thơm ngon

Với cách chế biến vô cùng đơn giản cũng như nguyên liệu chế biến dễ tìm thì ta đã chế biến hoàn thành món cơm chiên thịt xông khói thơm ngon đúng điệu rồi. Một món ăn vừa ngon, bổ, rẻ như thế này thì đừng nên bỏ qua. Hãy thay đổi phong cách ăn trong gia đình cho đỡ ngán với món cơm chiên thịt xông khói này sẽ rất thú vị đấy.