Cách làm món chim cút rô ti hấp dẫn

0
Chia sẻ

CÁCH LÀM MÓN CHIM CÚT RÔ TI HẤP DẪN

Con cái của bạn biến ăn làm cho bạn lo lắng, bạn đã làm đủ mọi cách để cải thiện mà không được thì giờ đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một món ăn đảm bảo sẽ cải thiện được tình trạng biếng ăn, giúp cho con bạn ăn ngon miệng hơn. Món chim cút rô ti, một món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là hương vị tạo cảm giác vô cùng ngon miệng. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm món chim cút rô ti này.

Nguyên liệu chế biến

Nghe đến tên món ăn thì ta cũng biết được nguyên liệu chính trong món ăn này là gì rồi.

– Con chim cút

– Quả dừa xiêm

– Tỏi, xì dầu, dầu hào, tiêu, hạt nêm, mật ong, dấm

– Cùng với một số loại gia vị thường dùng

Cách chế biến món ăn

Bước 1: Muốn có được món ăn ngon, với nguyên liệu chính là chim cút thì ta cần phải lựa chim cút sao cho ngon khi chế biến. Chim cút ta nên mua chim sống để về tự làm, nếu có được chim tự nhiên thì càng tốt, Ta chọn những con chim tơ, mập mạp để về chế biến. Sau khi mua về ta làm sạch lông, mổ bụng làm sạch chim, rửa sạch chim cút với nước muối, cắt chim cút làm 2 và lấy vải sạch lau khô chim cút.

Kết quả hình ảnh cho chim cút làm sạch chế biến

Bước 2: Tỏi sau khi mau về ta lột sạch vỏ sau đó bỏ vào máy xay xay nhuyễn hoặc dùng dao băm nhuyễn để chế biến. Để cho chim cút rô ti ngon thì bắt buộc ta phải ướp chim cút, cho vào đó một tí tỏi băm, ít xì dầu, dầu hào, ít tiêu cùng với ngũ vị hương vào chim cút, ta trộn đều gia vị lên cho thấm vị. Ta ướp chim cút trong vòng 30 phút thì có thể đem ra chế biến, muốn chim cút ngon hơn thì ta ướp lâu hơn. Nếu những ai bận rộn thì ta có thể làm sẵn chim cút, ướp gia vị và cho vào tủ lạnh để chế biến lần.

Kết quả hình ảnh cho ướp chim cút

Bước 3: Ta chuẩn bị một trái dừa xiêm, cho nước dừa vào chảo và đun. Chim cút sau khi đã ướp thấm vị thì ta cho vào nồi nước dừa, ta tiếp tục đun lửa lớn cho nước dừa sôi và chim cút chín mềm thì ta tắt bếp và vớt chim cút ra để ráo. Mục đích của việc nấu chim cút với nước dừa để cho thịt chim cút ngọt hơn và thơm mùi nước dừa.

Kết quả hình ảnh cho nấu chim cút với nước dừa

Bước 4: Ta chuẩn bị một cái chén, cho vào đó một ít mật ong cùng với một ít giấm, ta khuấy đều mật ong và giấm lên. Chim cút sau khi đã nấu chín và để ráo. Ta phết hỗn hợp mật ong và giấm lên mình chim cút, xoa đều từ trong bụng cho đến ngoài da, tùy vào khẩu vị của từng người mà ta có thể xoa ít hoặc nhiều lên chim cút.

Kết quả hình ảnh cho mật ong hòa giấm

Bước 5: Ta cho dầu vào chảo, chờ cho dầu nóng sau đó cho phần chim cút đã được tẩm mật ong và giấm vào chảo để chiên, ta chiên một lần khoảng 2 con để dễ trở và không làm cháy, chiên cho đến khi vàng đều 2 mặt của chim cút thì vớt ra để ráo dầu. Ta cứ chiên cho đến khi hết chim cút thì tắt bếp. Lưu ý nhỏ là bạn đừng chiên chim cút lâu quá sẽ làm khô thịt chim và thịt chim sẽ không còn béo nữa.

Kết quả hình ảnh cho chiên chim cút

Ta cho chim cút vào đĩa, sắp xếp cho đẹp mắt. Cho vào đĩa một ít rau xà lách và cà chua tỉa hoa cho bắt mắt. Như thế là ta đã có một đĩa chim cút rô ti.

Kết quả hình ảnh cho món chim cút rô ti

Với cách chế biến vô cùng đơn giản và nguyên liệu chế biến dễ tìm thì ta đã chế biến được một đĩa  chim cút rô ti thơm ngon rồi. Hãy vào bếp thực hiện ngay cho những đứa con biếng ăn của bạn nhằm cải thiện tình trạng đó ngay hôm nay.