Cách làm món chè Kaya

0
Chia sẻ

Vào những ngày hè nóng bức thì những món chè luôn được mọi người tìm đến với mục đích giải khát. Có rất nhiều món chè khác nhau và mỗi loại sẽ có những hương vị đặc trưng riêng.
Hôm nay cachlammoi.com xin giới thiệu đến các bạn cách làm món chè Kaya vô cùng hấp dẫn và thơm ngon cho cả gia đình nhất là những ngày hè nắng nóng.

Cách làm món chè Kaya

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị

– 100 gam : đậu xanh cả vỏ
– 400 gam : dừa nạo
– 3 lá dứa
– 100m : kem béo
– 200 gam đường phèn
– 900ml : nước lọc
– 200 ml : nước ấm
– 100 gam : sầu riêng
– 100 gam : quả thốt lốt
– 100 gam : thanh long
– 100 gam : xoài chín
– 10 quả : chôm chôm đóng lon
– 100 gam : bơ sáp
– 100 gam : đu đủ chín
– 10 gam : bột rau câu
– 100 gam : mít chín
– 1 gam : muối

Hướng dẫn công thức chế biến

Cách làm món chè Kaya
1. Sơ chế: Đậu xanh các bạn đem vo sạch sau đó ngâm trong khoảng từ 3-4 giờ cho nở. Thanh long, xoài, đu đủ, bơ, trái thốt nốt các bạn mang đi gọt vỏ rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ dài 1 cm. Mít các bạn đem đi cắt sợi, chôm chôm cắt làm đôi. Cho tất cả các loại trái đã cắt vào trong ngăn mát của tủ lạnh. Sầu riêng các bạn tán nhuyễn. Dừa bào cho vào khoảng 200 ml nước ấm rồi các bạn đem vắt lấy nước cốt.

Cách làm món chè Kaya

2. Nấu nước đường: Cho 200 g đường phèn vào trong nồi cùng với 300 ml nước lã khuấy đều rồi bắc lên bếp cho thêm lá dứa vào nấu sôi với lửa nhỏ cho đến khi nào thấy đường tan hết và cô lại còn khoảng 200 ml thì các bạn tắt bếp sau đó để nguội.

Cách làm món chè Kaya

3. Nấu đậu xanh: Cho đậu xanh đã ngâm nở vào nồi với khoảng 1g muối và 200 ml nước lã nấu cho sôi lên rồi các bạn vớt bọt, hạ nhỏ lửa, đậy nắp nấu cho đậu xanh được chín nhừ rồi đem tán cho nhuyễn.

4. Nấu rau câu: Rau câu các bạn hòa tan cùng với 400 ml nước lã sau đó bắc lên bếp rồi khuấy liên tục cho đến khi nào sôi lên. Tiếp đó các bạn tiến hành vớt bọt rồi tắt bếp cho ra khuôn để nguội cho đông cứng lại, cắt thành các sợi dày khoảng 5 cm hoặc cắt thành hình vuông tùy thích.

5. Cách làm hỗn hợp nước cốt dừa: Đậu xanh sau khi đã được tán nhuyễn thì các bạn cho vào trong một cái tô lớn rồi cho them kem béo cùng với nước cốt dừa, sầu riêng và nước đường vào trộn đều tất cả nguyên liệu lại rồi để vào trong ngăn mát tủ lạnh.

Hướng dẫn trình bày

Cách làm món chè Kaya
Cho tất cả các loại trái cây vào trong ly rồi sau đó các bạn chan hỗn hợp nước cốt dừa vào, cho thêm đá bào lên để ăn lạnh.

Lưu ý

– Chọn các loại trái cây vừa chín tới.

– Rau câu sau khi nấu có thể cho thêm nước cốt lá dứa hay củ dền đỏ để có thể thu được màu đẹp hơn.

Chúc các bạn thành công với món chè này nhé!