Trang chủ Ẩm Thực Cách làm món bò ngâm mắm ngon vô đối

Cách làm món bò ngâm mắm ngon vô đối

0
Chia sẻ

Bò ngâm mắm là một trong những món nhậu khoái khẩu của cánh mày râu. Sau đây xin mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm món bò ngâm mắm ngon vô đối này nhé.

nguyên liệu

Để làm món bò ngâm mắm này chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây nhé:

Thịt bò

Nước mắm

bột canh

mì chính

đường

tiêu

gừng

tỏi

ớt tươi

Trên đây là đầy đủ những nguyên liệu mà chúng ta cần chuẩn bị để làm món bò ngâm mắm này nhé. Vậy giờ chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu cách làm nhé.

cách làm

1: Để làm món thịt bò này ngon thì chúng ta cần chọn được nguyên liệu ngon.

Với thịt bò thì chúng ta cần chọn được những loại thịt bò có nhiều gân, chọn thịt phải tươi, phải có màu hồng hào và thịt bò phải tươi chuẩn. Sau khi bạn chọn được thịt bò ngon xong thì bạn tiến hành mang thịt bò ra rửa sạch với nước lạnh, sau khi bạn rửa sạch thịt bò thì bạn tiến hành chuẩn bị một nồi nước sôi và bạn thả thịt bò vào đó để trần qua thịt bò. Mục đích bạn trần thịt bò là để giúp cho thịt bò của bạn đỡ mùi hôi, không còn bẩn. Sau khi bạn trần thịt bò qua nước sôi thì bạn tiến hành dùng chỉ hoặc nạt để buộc thịt bò lại như kiểu buộc thịt chân giò đó. Sau khi bạn buộc thịt bò chặt lại thì bạn tiến hành mang thịt bò vào để chuẩn bị luộc thịt bò. Bạn chuẩn bị một nồi nước vừa vừa và tiến hành thả thịt bò vào rồi tiến hành cho lên bếp ga và sau đó bạn đun sôi với lửa lớn. Sau khi bạn đun sôi thịt bò thì bạn cho lửa nhỏ đi và đun tiếp khoảng 5 – 10 phút.

Cách làm thịt bò ngâm mắm ngon tuyệt

Khi bạn luộc thịt bò chín thì bạn vớt thịt bò ra ngoài để ra đĩa và tiến hành chờ thịt bò nguội, nếu bạn không chờ thịt bò nguội thì bạn cho quạt thổi cho nguội đi và tiếp tục.

Lưu ý: Bạn không nên luộc thịt bò chín quá. Khi bạn luộc thịt bò chín quá bạn sẽ làm thịt bò mất chất và mất đi vị thơm của thịt bò.

2: Sau khi thịt bò chín bạn chờ nguội rồi tiến hành dùng dao cắt chỉ mà bạn đã buộc thịt bò lại. Tiếp theo bạn mang thớt ra, dùng chiếc dao sắc và tiến hành thái thịt bò thành những miếng mỏng vừa ăn.

Tiếp theo bạn cần sơ chế nguyên liệu : gừng, tỏi, ớt.

Với gừng: Bạn cần chọn loại gừng tươi, màu của gừng vàng nhạt tươi. Sau khi bạn chọn được gừng thì bạn tiến hành mang rửa sạch gừng nhé. Sau khi rửa sạch gừng thì bạn tiến hành cạo sạch vỏ rồi mang gừng đập dập và bạn băm nhỏ gừng ra.

Với tỏi: bạn nên chọn loại tỏi dóng nhỏ, vì loại tỏi dóng nhỏ là tỏi ta nên rất thơm. Sau khi bạn chọn tỏi xong bạn tiến hành bóc vỏ tỏi và đập dập rồi băm nhỏ tỏi.

Với ớt: Bạn tiến hành chọn những quả ớt chín và loại ớt chỉ thiên. Những quả ớt có màu đỏ tươi và cuống xanh thì bạn lấy. Sau khi bạn chọn ớt thành công thì bạn tiến hành dùng dao bổ dọc thân ớt một đường dài và tiến hành dùng mũi dao để loại bỏ hết hạt ớt bên trong ra. Sau đó bạn tiến hành thái nhỏ ớt.

Sau khi bạn chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu đó thì bạn tiến hành mang một bát to ra và cho tất cả số nguyên liệu bạn vừa chuẩn bị vào. Sau khi cho nguyên liệu vào bạn tiến hành thêm mắm, thêm muối, thêm đường và hạt tiêu vào để pha nước chấm. Sau đó bạn thêm một xìa nước lọc đun sôi để nguội vào bát nước chấm đó.

Cách làm thịt bò ngâm mắm ngon tuyệt

3: Sau khi bạn chuẩn bị xong phần nguyên liệu thì bạn tiến hành đổ hết bát nước chấm đã pha vào bát thịt bò đã thái và tiến hành trộn đều chúng lên với nhau. Sau đó bạn ướp chúng trong vòng khoảng 30 – 50 phút để cho thị bò ngấm gia vị.

Cách làm thịt bò ngâm mắm ngon tuyệt

thành phẩm

Vậy là chỉ sau vài bước đơn giản chúng ta đã có ngay món thịt bò ngâm mắm ngon tuyệt rồi đó. Bây giờ hãy cùng vào bếp trổ tài cho ông xã xem thôi nào các bạn.

Cách làm thịt bò ngâm mắm ngon tuyệt

Chúc các bạn thành công!