Cách làm món bắp chả mực áp chảo lạ miệng

0
Chia sẻ

Cách làm món bắp chả mực áp chảo lạ miệng

Có rất nhiều món ăn được các đầu bếp sáng tạo ra nhằm phục vụ nhu cầu của con người, càng ngày, những món ăn càng phong phú hơn bao giờ hết. Mực không phổ biến như cá, thịt trong đời sống của con người, song chúng cũng chính là những món khoái khẩu của một số gia đình, và đặc biệt được dùng nhiều trong nhà hàng sang trọng. Với những cách chế biến mực thông thường có vẻ trông khá nhàm chán, hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn đi khám phá một món ngon mới mà lạ miệng vô cùng – món bắp chả mực áp chảo, vừa ngon, vừa lạ lại đảm bảo sức khỏe do chính tay mình làm nên để cả nhà cùng thưởng thức, tại sao không?

Cách làm món bắp chả mực áp chảo lạ miệng

Nguyên liệu

-Mực lá xay nhuyễn 150g

-Cá thác lát nạo 150g

-Bắp Mỹ bào mỏng 100g

-Hành lá 4 cây

-Mè rang giã bể 2M

-Ớt sừng 1 trái

-Tương ớt 2M

-Tiêu giã bể, dầu ăn

-Xốt Mayonnaise Xốt Mayonnaise

-Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi

Các bước làm món bắp chả mực áp chảo

Bước 1: Chúng ta bắt đầu sơ chế nguyên liệu sau khi mua về. Đầu tiên đối với bắp Mỹ  thì chúng ta sẽ đem bào thật mỏng. Hành lá sau đó đem cắt nhỏ. Còn đối với ớt sừng thì cắt hạt lựu .

Cách làm món bắp chả mực áp chảo lạ miệng

Đối với loại mực lá khi mua ngoài chợ, chúng ta nên chọn những con to, mình dày, da cứng và thịt chắc, sáng trắng không bị nát và có lớp màng bên ngoài có màu hơi nâu bao quanh bên ngoài con mực.

Chúng ta không chọn mực đã chuyển màu xanh ngà, thịt nhão và đầu không còn dính chặt với thân và mùi đặc biệt tanh bởi như thế là mực đã kém tươi rồi.

Khi lựa chọn mực, bạn cũng nên chú ý tới râu mực vì chúng cũng giúp bạn phân biệt xem mực còn tươi hay không. Bạn chỉ cần để ý cẩn thận xem râu mực có chắc, cưng và gắn liền với thân không. Nếu thấy râu mực nhão, và sắp rời khỏi thân có nghĩa là mực đã để lâu không nên mua nhé.

Bước 2: Chúng ta quết dẻo cá thác lác rồi sau đó trộn với mực xay, bắp Mỹ, hành lá, ớt sừng đã chuẩn bị từ trước đó. Bắt đầu nêm nếm gia vị, theo gợi ý của chúng tôi thì nên nêm nửa thìa hạt nêm Aji-ngon, 1thìa xốt Mayonnaise Aji-Mayo, nửa thìa tiêu bể. Tùy vào khẩu vị của từng người mà lượng gia vị nêu trên chỉ thực sự là gợi ý, các bạn có thể thay đổi để vừa với khẩu vị của bản thân.

Cách làm món bắp chả mực áp chảo lạ miệng

Sau khi đã quết dẻo hỗn hợp trên xong, chúng ta chia thành 8 phần bằng nhau, vò viên, ép dẹp 8mm. Cũng không nhất thiết các bạn sẽ chia thành 8 phần, hãy chia sao cho miếng chả được chiên xong sẽ vừa ăn, không quá to. Và tùy vào lượng chả mà bạn sẽ làm. Sau đó chúng ta chiên áp chảo những viên đó với ít dầu đến khi chín vàng hai mặt.

Cách làm món bắp chả mực áp chảo lạ miệng

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành xong phần thịt, chúng ta bắt đầu làm sốt chấm. Khuấy đều 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng mè trắng rang, 4 muỗng sốt chấm – sốt Mayonnaise Aji-Mayo .

Sau khi đã chế biến xong rồi, chúng ta sẽ cho món ăn ra dĩa ăn kèm với xốt chấm đã chuẩn bị sẵn, dưa leo và cà chua.

Cách làm món bắp chả mực áp chảo lạ miệng

Vậy là chúng ta đã có được món bắp chả mực áp chảo đầy sang trọng và lạ miệng rồi đúng không nào? Hy vọng với những kiến thức bổ ích từ việc chọn nguyên vật liệu, cũng như cách thức chế biến món ăn không quá cầu kỳ và công phu mà chúng tôi cung cấp, các bạn có thể có cho mình những món ăn lạ miệng để đãi gia đình và người thân yêu vào những dịp đặc biệt, vừa đảm bảo sức khỏe người thân một cách tốt nhất.

Chúc các bạn thành công với món ăn lạ miệng này!