Cách làm món bánh trung thu 12 con giáp ngộ nghĩnh

0
Chia sẻ

CÁCH LÀM MÓN BÁNH TRUNG THU 12 CON GIÁP NGỘ NGHĨNH

Tết trung thu là cái tết rất ý nghĩa với các em nhỏ, được nô đùa xem lân, được cầm lồng đèn đi chơi hay là được ăn một cái tết trung thu vui vẻ. Trung thu thì không thể nào thiếu được những chiếc bánh trung thu đầy ý nghĩa. Nhà chúng ta không có điều kiện để mua những chiếc bánh trung thu đắt tiền vì giá thành của chúng rất cao. Hãy tạo niềm vui cho con cái chúng ta bằng cách tự tay làm nên những chiếc bánh trung thu, vừa ý nghĩa mà vừa tiết kiệm được chi phí. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm bánh trung thu 12 con giáp ngộ nghĩnh này.

Nguyên liệu cần để chế biến

– Bột mì :160gr, tùy theo số lượng bánh chúng ta muốn mà mà sử dụng bột

– Nước đường

– Dầu ăn

– Socola

– Whipping cream

Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản và ít kinh phí như thế này thì đã đủ để chế biến món bánh trung thu 12 con giáp ngộ nghĩnh rồi.

Các bước để thực hiện

Bước 1:  Bước đầu tiên ta chuẩn bị bột, ta chuẩn bị một cái tô lớn, sau đó cho 100gr nước đường đã được hòa tan vào, cùng với 25gr dầu ăn và 160gr bột mì rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp trên thành một cục lớn, đặc điểm nhận biết là lúc này các phần bột có phần rời rạc ra với nha. Ta vệ sinh tay cho sạch sẽ trước khi làm bánh. Ta cho tay vào nhồi bột, nhồi thành từng cục và br ra riêng, Ta nên dùng tay không để dễ kiểm tra độ mịn của bột vì thế nên ta hãy vệ sinh tay trước khi bắt tay vào chế biến.

Image result for bánh trung thu 12 con giáp ngộ nghĩnh

Bước 2: Ta tiến hành làm nhân bánh trung thu. Cho whipping cream vào 1 cái nồi đun lên rồi cho socola miếng vào vừa đua vừa khuấy cho socola tan đều, khi socola tan đều thành hỗn hợp loãng rồi thì ta tắt bếp để nguội.

Image result for bánh trung thu nhân socola

Bước 3: Phần bột lúc trước ta chia nhỏ thành nhiều phần, lưu ý là phần bột còn dư thì ta bọc vào màng bọc thực phẩm để tránh bột khỏi bị khô. Ta chuẩn bị một cái bàn sạch, sau đó rắc một lớp mỏng bột mì lên trên. Bột mà chúng ta dùng để làm bánh thì ta lấy chày cán dẹt xuống tiếp đó ta cho nhân đã làm sẵn để nguội vào bên trong phần bột rồi vo tròn lại thành từng cục.

Image result for bánh trung thu 12 con giáp ngộ nghĩnh

Bước 4: Muốn tạo được hình những con thú ngộ nghĩnh thì bạn nên có 12 cái khuôn hình của 12 con giáp đó, sau đó cho phần bột đã vo tròn nhân vào khuôn rồi in thành hình. Hoặc chúng ta có thể tự nặn bằng tay những con thú dễ. Đều này sẽ tăng thêm tính sáng tạo cho chúng ta.

Image result for bánh trung thu 12 con giáp ngộ nghĩnh

Bước 5: Ta đem chúng vào lò nướng thôi, chỉ cần bánh chín ta có thể đem ra thưởng thức được rồi.

Image result for bánh trung thu 12 con giáp ngộ nghĩnh

Những chiếc bánh với các hình thù ngộ nghĩnh của các con vật tự tay bạn làm nên chắc chắn sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa đối với các bé trong tết trung thu này. Một món quà không chỉ mang giá trị vật chất là một chiếc bánh mà nó còn mang giá trị tinh thần rất cao. Đó là điều đáng quý nhất.

Ta có thể gói những chiếc bánh đó vào hộp rồi đem đi tặng, chắc các bé sẽ bất ngờ lắm đấy. Hãy bắt tay vào để cùng thực hiện, dành tất cả tình yêu thương của mình vào đó để tạo ra những sản phẩm vô cùng ngộ nghĩnh này.

Nếu có thể bạn hãy cùng làm với con cái của mình, đều này sẽ tăng tính sáng tạo của con bạn trong quá trình nặn hình thù của các con vật mà bé thích. Thành phẩm là những chiếc bánh bé nhỏ xinh xinh mà các bé làm ra chắc chắn sẽ là niềm hạnh phúc lớn lao nhất trong tết trung thu năm nay.