Trang chủ Ngày 20-11 Cách làm món bánh kem tặng thầy cô

Cách làm món bánh kem tặng thầy cô

0
Chia sẻ

Ngày 20/11 sắp đến, bạn nào mà có tài nấu nướng thì có thể trổ tài làm món bánh kem tặng thầy cô đấy, đây cũng là một món quà  vô cùng thú vị thậm chí là đặc biệt nhất giữa vô vàn món quà khác đó. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách làm món bánh kem hấp dẫn này nhé

Cách làm món bánh kem 1

cách làm món bánh kem  Nguyên liệu chuẩn bị:

. 115 gam kem topping hoặc kem tươi

. 60 gam bột mì

. 40 gam đường

. 1 thìa cà phê bột nở, 1/8 thìa vani

. 1 quả trứng, ít muối

. dụng cụ đánh

Bước 1

cách làm món bánh kem

Bạn cho bột mì, bột nở cùng chút muối vào bát, ở một bát khác bạn cho trứng đã đập vào, cho đường và bột vani vào bát sau đó ta lấy dụng cụ đánh trứng, đường, bột vani sao cho chúng hòa quyện vào nhau. Bạn đánh đến khi trứng nhạt màu và cô đặc bột với nhau( ước lượng thời gian đánh tầm 7 đến 10 phút).

Bước 2

cách làm món bánh kem

Bạn đánh bông kem tươi, đổ bát trứng đã đánh vào và tiếp tục đánh đều lên, sẽ mất khoảng 1 đến 2 phút.

Bước 3

cách làm món bánh kem

Bạn cho bột mỳ vào hỗn hợp trứng kem, đánh trộn tiếp, làm đi làm lại hết 3 lần nhé.

Bước 4

cách làm món bánh kem

Bạn trộn đều hỗn hợp và cho đều vào từng khuôn nướng bánh. Bạn bật lò nướng lên, nướng bánh ở nhiệt độ 165 độ C trong vòng 15 – 20 phút tùy bánh bạn làm cỡ to hay nhỏ.

Bước 5

cách làm món bánh kem

Sau khi bánh đã nướng chín bạn lấy ra và để nguội. Bạn phết kem tươi màu hồng lên bề mặt bánh, vừa phết vừa tạo hình cánh hoa. Bạn có thể làm đủ kiểu hình dáng cánh hoa từ kem tươi đó.

Thành phẩm

Như vậy là món bánh kem đã hoàn thành. Nếu bạn chưa định mang đi tặng thì hãy cho vào hộp nhựa và bảo quản chúng trong tủ lạnh nhé.

cách làm món bánh kem

Món bánh kem mới ra lò này nhìn trông thật hấp dẫn phải không, nó có mùi thơm dịu của vani. Kem tươi đã làm cho món bánh kem trở nên mềm và xốpì, cách làm bánh thì vô cùng đơn giản phải không nào, bạn cũng có thể áp dụng cách làm này để đi làm bánh trong dịp sinh nhật đấy. Những chiếc bánh trông thật thơm ngon, nếu bạn muốn mang bánh đi tặng thầy cô thì hãy trang trí thêm một số bông hoa vào bánh cho đẹp nhé.

Cách làm món bánh kem 2

Nguyên liệu chuẩn bị:

. bột mì 80 gam,bột vani 1 thìa cà phê, bột tarta 1 thìa cà phê

. 8 quả trứng gà, đường xay

. 800 ml kem tươi, màu thực phẩm

. 30 ml sữa tươi, 60 ml dầu ăn

. túi bắt kem, dụng cụ đánh trứng

Bước 1

cách làm món bánh kem

Bạn đập 1 quả trứng ra bát, chú ý tách riêng lòng đỏ trứng ra khỏi bát, sau đó lấy dụng cụ đánh trứng đánh cho trứng sủi bọt thì thôi. Bạn cho tiếp một thìa bột tarta vào và đánh từ từ, bạn đánh tiếp đến khi cảm thấy lòng trắng trứng đã mịn thì cho đường xay vào. bạn đợi đường tan hết thì bắt đầu đánh trứng thật nhanh khoảng 15 phút tới khi nhấc que đánh lên mà thấy bột kéo lên là được.

Bước 2

cách làm món bánh kem

Với lòng đỏ trứng còn lại bạn cho dầu ăn, sữa tươi, vani vào đánh lên.

Bước 3

cách làm món bánh kem

Bạn lấy một chiếc bát khác cho bột mì, bột ngô vào trộn đều, sau đó đổ bột vào hỗn hợp đã khuấy trên. Ta khuấy nhẹ từ từ sao cho bột tan hết vào trong hỗn hợp và tránh không nổi bọt.

Bước 4

cách làm món bánh kem

Bạn bật lò nướng bánh khoảng 10 phút, nhiệt độ khoảng 175 độ C để làm nóng. Bạn lót một tờ giấy chống dính ở đáy khuôn và đổ bột vào khuôn nướng, vỗ nhẹ khuôn để bề mặt bánh phẳng.

Bước 5

Trong khi chờ bánh đang nướng, bạn đổ kem tươi vào 2 bát và cho màu thực phẩm khác nhau vào đánh. Vì phần kem này sẽ dùng để trang trí nên ban nhớ  chú ý chia kem sang 2 bát để cho các màu thực phẩm khác nhau vào tạo thành kem màu xanh, kem mau hồng. Sau khi đánh xong thì bạn cho kem vào túi bắt kem.

Thành phẩm

cách làm món bánh kem

Bây giờ bánh đã chín, bạn bỏ ra để nguội và phết kem lên trang trí bề mặt bánh.Bạn có thể trang trí xung quanh bằng những họa tiết đơn giản như rắc các mẩu sô cô la trang trí ở các đường viền bánh. Bạn chia bánh ra làm 2 phần để trang trí cho đẹp, 1 nửa chiếc bánh  thì bạn sẽ lấy túi bắt kem và vẽ  hoa hồng cùng lá xanh, 1 nửa chiếc bánh còn lại thì bạn vẽ trang sách có chữ chúc mừng ngày 20-11. Như vậy là bố cục chiếc bánh trông đã rất hài hòa và đẹp rùi.

Chúc bạn làm bánh thành công nhé, ngày 20 tháng 11 này bạn hãy mang những chiếc bánh mà bạn đã dày công làm, mang đến tặng thầy cô giáo kính yêu của mình nhé.