Cách làm món bánh chuối cuốn trứng thơm ngon hấp dẫn

0
Chia sẻ

CÁCH LÀM MÓN BÁNH CHUỐI CUỐN TRỨNG THƠM NGON HẤP DẪN

Vào những ngày cuối tuần ta được nghỉ ngơi sau một tuần làm việc mệt mỏi. Mỗi người có thể tìm cho mình một cách giải tỏa căng thẳng khác nhau như đi chơi với bạn bè, với gia đình hay có thể ở nhà đọc sách thư giãn hoặc có thể nấu những món ăn yêu thích để cùng cả nhà thưởng thức. Với cách thư giản là ở nhà nấu ăn thì ta sẽ giới thiệu món bánh chuối cuộn trứng, một món ăn rất thích hợp để chế biến trong những ngày như thế này. Bánh chuối cuộn trứng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Hôm nay hãy tìm cách chế biến món bánh chuối cuộn trứng vô cùng hấp dẫn này.

Nguyên liệu chế biến món bánh chuối cuộn trứng

– Chuối chín

– Bơ tươi

– Mật ong, nước cốt chanh

– Đường, dầu

– Cùng với một số loại gia vị thường dùng.

Cách chế biến món bánh chuối cuộn trứng

Bước 1: Đầu tiên ta tiến hành sơ chế phần chuối để chế biến. Chuối để chế biến cho món ăn này ta phải chọn chuối lùn nai để chế biến, chọn những trái chuối chín mềm vỏ để cho chuối ngọt hơn. Chuối sau khi mua về ta lột bỏ vỏ sau đó cắt chuối theo chiều dọc của quả chuối thành những lát mỏng. Cho chuối cắt lát mỏng vào đĩa để chế biến. Như thế là ta đã sơ chế xong phần nguyên liệu chế biến rồi.

Cách làm món bánh chuối cuộn trứng thơm ngon

Bước 2: Ta tiến hành sơ chế phần trứng chiên. Trứng sau khi mua về ta đem đập cho vào tô, đánh tan trứng. Ta bắt chảo lên bếp cho một ít bơ vào đun cho bơ nóng chảy sau đó đổ trứng đánh tan vào chiên một lớp mỏng. Ta cứ làm như thế cho đến khi hết phần trứng của ta đã chuẩn bị. Cho trứng chiên mỏng vào đĩa để chế biến. Như thế là ta có một đĩa trứng chiên cho món bánh chuối cuốn trứng.

Cách làm món bánh chuối cuộn trứng thơm ngon

Bước 3: Dừa sau khi mua về ta nạo thành từng sợi nhỏ hoặc có thể bào nhuyễn cho vào tô để chế biến. Gừng ta đem cạo sạch vỏ, rửa sạch sau đó bào thành sợi để cho món ăn thêm phần hấp dẫn do có hương vị của gừng.

Cách làm món bánh chuối cuộn trứng thơm ngon

Bước 4: Sau khi đã sơ chế xong phần nguyên liệu ta tiến hành vào công đoạn chế biến. Ta bắt chảo lên bếp, cho một ít bơ vào đun cho tan chảy, nhỏ lửa. Chuối sau khi thái lát ta cho vào chảo để chiên, ta cho một tí đường hoặc một ít mật ong quét đều lên lát chuối. Vài giọt nước cốt chanh lên lát chuối. Ta đậy nắp chảo trong vòng 3 phút cho đường tan thấm vào chuối, chuối mềm và dậy lên mùi thơm hấp dẫn thì mở nắp. Vớt chuối ra cho vào đĩa để chế biến, đừng xếp chuối chồng lên nhau. Như thế là ta đã có một đĩa chuối chiên bơ thơm ngon.

Cách làm món bánh chuối cuộn trứng thơm ngon

Bước 5: Ta tiến hành gói bánh chuối cuốn trứng, ta trải trứng chiên mỏng ra sau đó bỏ lát chuối chiên ở giữa rồi cuộn tròn lại cho thật chắc. Ta cắt phần dư hai đầu để cho món ăn trở nên đẹp mắt hơn. Ta rắc lên bánh chuối cuốn trứng một tí dừa nạo và gừng thái sợi. Ta có thể cho bánh chiên lại một tí cho nóng rồi thưởng thức.

Cách làm món bánh chuối cuộn trứng thơm ngon

Ta sắp bánh chuối cuộn trứng ra đĩa sau đó trang trí tùy thích, khi đó ta có thể thưởng thức. Chuối chiên thơm ngọt hòa quyện với trứng chiên cùng với vị béo của dừa và thơm thơm của gừng đã tạo nên một món ăn ngon đúng vị. Đặc biệt là hương thơm của chuối thật hấp dẫn làm cho chúng ta khó cưỡng lại.

Cách làm món bánh chuối cuộn trứng thơm ngon

Với cách chế biến vô cùng đơn giản cũng như nguyên liệu dễ tìm thì ta đã có một đĩa bánh chuối cuộn trứng ngon đúng điệu. Những ngày cuối tuần hãy chế biến món ăn thơm ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức.