Cách làm món bánh cá kiểu Nhật ngon đúng điệu

0
Chia sẻ

CÁCH LÀM MÓN BÁNH CÁ KIỂU NHẬT NGON ĐÚNG ĐIỆU

Khi nhắc đến xứ sở hoa anh đào, một đất nước có rất nhiều cảnh đẹp mà còn có những món ăn vô cùng hấp dẫn, để lại rất nhiều hương vị khó quên cho người thưởng thức. Nói đến ẩm thực nước Nhật thì ta không thể không nhắc đến món bánh cá Nhật Bản. Một món ăn cũng đang rất phổ biến ở việt nam. Với hương thơm và cái vị bùi bùi của đậu đỏ làm cho món ăn vô cùng hấp dẫn. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chế biến món bánh cá nhật bản thơm ngo này.

Nguyên liệu chế biến món bánh cá

– Bột làm bánh

– Bột nở

– Bơ nóng chảy

– Bột baking soda

– Quả trứng, lòng đỏ

– Sữa, đường, đậu đỏ nghiền

– Khuôn bánh hình con cá

– Cùng với một số loại gia vị cần thiết

Cách chế biến món bánh cá

Bước 1: Sau khi mua bột làm bánh ta cần phải coi hạn sử dụng của nó có đảm bảo bảo hay không, ta mua bột về sau đó ta trộn đều bột làm bánh, bột nở, bột baking soda lại với nhau vào một chiếc tô. Ta dùng một chiếc rây để lọc bột, tiếp đó ta cho một ít đường vào để trộn cùng.

Cách làm món bánh cá kiểu Nhật

Bước 2: Trứng sau khi mua về ta đập lấy phần lòng đỏ bên trong cho vào tô, ta đánh thật nhuyễn lòng đỏ trứng, cho vào tô trứng một tí sữa tươi để đánh cùng, ta đánh đều tay để hòa tan mịn. Ta cho phần hỗn hợp trứng sữa vào hỗn hợp bột hòa vào nhau. Dùng đũa đánh thật mạnh để cho bột và đường hòa tan vào nhau. Ta tiếp tục cho phần bơ vào và đánh thật nhuyễn hỗn hợp trên cho đến khi thấy hỗn hợp bột thật nhuyễn. Ta đem hỗn hợp bột vào ngăn tủ lạnh để khoảng 1 giờ trước khi đem ra để chế biến.

Cách làm món bánh cá kiểu Nhật

Bước 3: Đậu đỏ ta có thể mua nghiền rồi hoặc để hạt. Ta cho đậu đỏ đem đi ngâm nước khoảng 12 tiếng đồng hồ cho mềm, ta rửa sạch đậu đỏ lại với nước sau đó cho đậu đỏ lên bếp để luộc. Ta quan sát cho đến khi đậu đỏ đã chín mềm thì tắt bếp, vớt đậu đỏ ra tô sau đó cho vào đó một tí đường và muối vào tô đậu. Ta nghiền nát đậu thật nhuyễn. Như thế là ta đã chế biến xong phần nhân cho bánh cá rồi đấy.

Cách làm món bánh cá kiểu Nhật

Bước 4: Ta chuẩn bị những chiếc khuôn có hình con cá vì đây là món bánh cá. Ta làm móng khuôn bằng điện. Ta dùng cọ quét vào mặt trong của khuôn một lớp dầu ăn, tiếp đó ta cho bột ngập khoảng nửa khuôn rồi cho tiếp phần nhân đậu đỏ vào bên trong. Ta lại cho bột ngập một nửa mặt khuôn còn lại rồi đập nắp lại. Ta để khoảng 3 phút thì bánh đã chín. Khi đó ta tắt điện và vớt bánh ra. như thế là ta đã có một đĩa bánh cá Nhật Bản ngon đúng chất rồi.

Cách làm món bánh cá kiểu Nhật

Ta cho bánh cá ra đĩa rồi xếp sao cho đẹp mắt, ta chuẩn bị một chén tương cay để ăn với bánh cá. Cái vị thơm của bánh cá, ngọt thơm của sữa và đường, đặc biệt là nhân đậu đỏ hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn vô cùng tuyệt vời.  Đặc biệt khi ăn bánh cá với tương ớt mà có một ly nước mía thì càng tuyệt vời hơn rất nhiều.

Cách làm món bánh cá kiểu Nhật

Với các bước chế biến vô cùng đơn giản và nguyên liệu dễ tìm thì ta đã có một đĩa bánh cá ngon đúng điệu rồi. Một món ăn không quá cầu kì mà lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có trong bột, sữa và đậu đỏ. Vào những dịp liên hoan cùng bạn bè hay tụ tập bạn bè thì hãy trổ tài làm bánh cá cho mọi người cùng thưởng thức.  Hay các em bé nhà bạn cũng sẽ rất thích món bánh này đấy. Với hình dáng thật dễ thương và ngộ nghĩnh.