Cách làm món bánh bao chỉ nhân đậu phộng dừa thơm ngon

0
Chia sẻ

CÁCH LÀM MÓN BÁNH BAO CHỈ NHÂN ĐẬU PHỘNG DỪA THƠM NGON

Bạn đã từng thưởng thức qua những loại bánh bao nào. Bánh bao có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu nhân khác nhau như bánh bao thịt, bánh bao chay…Và với bánh bao chỉ nhân mè, dừa thơm ngon hấp dẫn sẽ đem đến cho ta một hương vị mới lạ. Với lớp vỏ bánh ở ngoài mềm dai bọc bên trong là lớp nhân mè đậu phộng thơm ngon. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chế biến món bánh bao chỉ thơm ngon này.

Nguyên liệu chế biến món bánh bao chỉ

– Bột nếp 150gr

– Mè trắng 50gr

– Dừa nạo 50gr

– Đường trắng 120gr

– Đậu phộng 50gr

– Bột năng 2 muỗng

– Cùng với một số loại gia vị thường dùng.

Cách chế biến món bánh bao chỉ

Bước 1: Đầu tiên ta tiến hành sơ chế phần nguyên liệu đậu phộng. Đậu phộng sau khi mua về ta bắt lên bếp rang chín, ta đảo đều tay cho đậu không bị cháy, rang đậu với lửa vừa cho đến khi vỏ đậu xém cháy chuyển sang màu vàng đậm là khi đó đậu phộng đã chín. Ta cho đậu ra rổ sau đó bóc vỏ bên ngoài rồi đem giã nhỏ cho vào chén để chế biến. Như thế là ta đã sơ chế xong phần nguyên liệu đậu phộng.

Cách làm bánh bao chỉ thơm ngon

Bước 2: Tiếp theo ta sử dụng chảo rang đậu phộng để rang mè, ta cho mè vào chảo rồi đảo đều tay cho đến khi mè dậy lên mùi thơm là khi đó mè đã chín, ta rang khoảng 3 phút thì mè đã chín rồi. Tắt bếp rồi cho mè ra cối giã nhỏ. Như thế là ta đã sơ chế xong phần nguyên liệu mè.

Cách làm bánh bao chỉ thơm ngon

Bước 3: Ta tiến hành sơ chế dừa nạo. Dừa sau khi mua về ta dùng chiếc nạo dừa nạo thành từng sợi nhỏ, cho dừa nạo ra tô để chế biến.

Cách làm bánh bao chỉ thơm ngon

Bước 4: Bắt nồi lên bếp sau đó cho đậu phộng, dừa nạo, 70g đường vào nồi. Đun nóng cho đường tan chảy hòa vào đậu phộng, mè và dừa nạo tạo thành một hỗn hợp đặc sệt, ta khuấy đều cho đến khi thấy đường dính trong đôi đũa rít lại. Để cho các hỗn hợp trên kết dính lại với nhau thì ta cho 2 muỗng bột năng vào nồi rồi khuấy đều lên cho tan bột năng.

Cách làm bánh bao chỉ thơm ngon

 

Bước 5: Sau khi phần nhân bánh bao đã xong thì ta để nguội, vệ sinh tay hoặc đeo bao tay nấu ăn sau đó vo hỗn hợp nhân thành những cục nhỏ tròn, cho nhân ra đĩa. Ta cứ làm như thế cho đến khi hết phần nhân đã chuẩn bị. Như thế là ta đã có một đĩa nhân mè, dừa, đậu phộng thật tuyệt cho món bánh bao chỉ rồi.

Cách làm bánh bao chỉ thơm ngon

Bước 6: Ta chuẩn bị phần bột để làm bánh bao. Ta cho 150gr bột nếp vào nồi cùng với 50gr đường, 20ml nước rồi đun sôi, khuấy đều cho bột nếp tan và không bị đóng cục, ta đun sôi với lửa nhỏ. Ta đun cho đến khi hỗn hợp bột nếp đặc lại và nhìn như nửa sống nửa chín là được.

Cách làm bánh bao chỉ thơm ngon

Bước 7: Đổ hỗn hợp bột vừa nấu xong vào nồi có lót sẵn một khăn khô sạch, đun cách thủy, hấp chín bột. Ta hấp bột khoảng 20 phút thì bột đã chín, trong quá trình hấp thì nhớ đừng cho nước trên nắp nồi rơi xuống bột. Ta chuẩn bị một chiếc mâm có đỏ một tí bột nếp lên trên sau đó cho bột nếp hấp chín ra mâm. Ta để bột thật nguội sau đó vệ sinh tay và dùng tay nhồi bột cho thật dẻo mịn.

Cách làm bánh bao chỉ thơm ngon

Bước 8: Ta tiến hành làm những chiếc bánh bao. Ngắt một ít bột sau đó ấn dẹp ra rồi cho 1 cục nhân đậu phộng vào ở giữa sau đó viên tròn lại sao cho phần bột bánh lấp hết phần nhân. Ta lăn bánh qua một lớp dừa nạo băm nhỏ hoặc lớp bột nếp rang cho thơm. Ta cứ làm như thế cho đến khi hết phần nguyên liệu bột đã chuẩn bị. Cho bánh bao chỉ ra đĩa. Như thế là ta đã chế biến hoàn thành món bánh bao chỉ.

Cách làm bánh bao chỉ thơm ngon

Ta cho bánh bao chỉ ra đĩa hoặc cốc giấy để bánh cho thật đẹp, trang trí thêm một quả chùm ruột cho thật bắt mắt. Như thế là ta đã có một đĩa bánh bao chỉ ngọt thơm rồi.  Khi thưởng thức ta sẽ cảm nhận được vỏ bánh dai mềm hòa quyện với nhân dừa, đậu phộng, mè rang thật thơm, vị béo của dừa thật tuyệt. Một chiếc bánh bao chỉ ngọt ngào, thơm lừng, béo ngậy thật hấp dẫn.

Cách làm bánh bao chỉ thơm ngon

Với cách chế biến vô cùng đơn giản cũng như nguyên liệu chế biến dễ tìm thì ta đã chế biến hoàn thành món bánh bao chỉ nhân dừa đậu phộng thật tuyệt rồi. Một món bánh ăn dặm trong những bữa tối thật tuyệt. Đâu chỉ có bánh bao nhân mặn mới ngon mà bánh bao chỉ còn tuyệt vời hơn rất nhiều. Một món bánh vừa ngon, bổ, rẻ như thế này thì đừng nên bỏ qua. Hãy bắt tay vào làm món bánh bao chỉ nhân dừa đậu phộng cho cả nhà, bạn bè cùng thưởng thức nào.