Trang chủ Handmade Cách làm lọ hoa vô cùng đáng yêu tặng người nhân ngày...

Cách làm lọ hoa vô cùng đáng yêu tặng người nhân ngày Valentine

0
Chia sẻ

Chỉ với những bước làm hết sức đơn giản là các bạn đã có ngay một lọ hoa vô cùng xinh xắn để dành tặng người yêu trong dịp Valentine này rồi. Hãy cùng tham khảo cách làm lọ hoa của chúng tôi để có thể thực hiện một cách dễ dàng nhất nhé!

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị

– Hai miếng vải có hình họa tiết nổi
– Các dụng cụ : Ghim giữ cố định, cốc thủy tinh trơn, kim, chỉ

Các bước thực hiện

Bước 1

Cách làm lọ hoa vô cùng đáng yêu tặng người nhân ngày Valentine
Đầu tiên các bạn cần chọn một mảnh vải có thật nhiều những màu sắc càng rực rỡ càng tốt để bao xung quanh chiếc cốc thủy tinh. Phần bèo xung quanh miệng cốc các bạn chọn vải kẻ màu hồng tím. SAu đó các bạn tiến hành gập đôi mảnh vải lại với nhau.

Cách làm lọ hoa vô cùng đáng yêu tặng người nhân ngày Valentine

Chú ý lộn mặt phải của miếng vải ra ngoài sau đó gập mép vào của phần mặt trái.

Bước 2

Cách làm lọ hoa vô cùng đáng yêu tặng người nhân ngày Valentine
Cách làm phần bèo bao quanh miệng cốc: Sau khi các bạn thực hiện gấp đôi mảnh vải lại để tiến hành làm bèo. Các bạn dùng một cái kim khâu khâu để có thể lược bớt đi phần mép. Tiếp theo các bạn chú ý một tay giữ phần đầu của mảnh vải còn một tay kia thực hiện thao tác rút chỉ để tạo phần bèo xung quanh miệng cốc.

Bước 3

Cách làm lọ hoa vô cùng đáng yêu tặng người nhân ngày Valentine
Tiếp theo các bạn dùng kim để khâu bèo vào bên mặt trong của mảnh vải mà chúng ta đã được gấp đôi sau đó khâu lại là được.

Bước 4

Cách làm lọ hoa vô cùng đáng yêu tặng người nhân ngày Valentine
Sau đó các bạn tiếp tục dùng kim nếu có máy khâu thì thực hiện khâu một đường gập đè lên trên phần đường khâu bèo vừa thực hiện với mặt kia của tấm vải.

Bước 5

Cách làm lọ hoa vô cùng đáng yêu tặng người nhân ngày Valentine
Tiếp đó các bạn lấy một mảnh dạ đen rồi đem đi cắt nhỏ và khâu ngang mảnh vải mà chúng ta đã bao xung quanh chiếc cốc thủy tinh vừa nãy. Hai cạnh của mảnh vải các bạn tiến hành khâu hai bên.

Thành phẩm

Cách làm lọ hoa vô cùng đáng yêu tặng người nhân ngày Valentine
Với một cách làm thật sự quá đơn giản các bạn đã có thể biến tấu thành một chiếc cốc vô cùng xinh xắn và độc đáo để dành tặng người yêu trong ngày lễ tình nhân ngọt ngào này. Những lọ thủy tinh hay các chai lọ đã bỏ đi các bạn có thể tận dụng để làm thành những sản phẩm handmade vô cùng ấn tượng. Hãy nhanh tay làm một món quà gì đó thật ý nghĩa để làm người ấy cảm thấy hạnh phúc nhé!!

Cách 2: Làm lọ hoa Origami

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Giấy thủ công: 1 tờ
– Dụng cụ : Dao rạch giấy, bút chì, thước

Các bước thực hiện như sau :

Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành thao tác gấp đôi tờ giấy hình vuông lại làm 2 lần rồi sau đó mở nhanh ra để lấy nếp. Tiếp theo các bạn gấp cạnh bên ngoài của hình chữ nhật vào trong nếp gấp tại vị trí chính giữa mà chúng ta vừa mới tạo ra sau đó dùng tay vuốt nhẹ 1/2 mép phía bên trên. Sau đó chúng ta tiếp tục gấp thêm 1 nửa của hình chữ nhật để tạo thành một hình tam giác. Chú ý phần đỉnh của hình tam giác cần phải đảm bảo nằm ở bên trên nếp mà chúng ta vừa mới gấp lúc nãy. Sau đó các bạn lật ngược tờ giấy lại rồi tiếp tục gập cạnh chéo của tờ giấy màu hình chữ nhật vào vị trí nếp gấp chính giữa.

Bước 2: Tiếp theo các bạn thực hiện gấp liên tục hết tờ giấy theo các nếp mà vừa nãy chúng ta đã tạo được đến khi nào thành hình thì dừng lại.

Bước 3: SAu đó tại vị trí lớp giấy trên cùng các bạn dùng tay bẻ cạnh của nó xuống dưới để có thể tạo thành một góc 90 độ. Tiếp theo cứ vuốt mép giấy sao cho tạo thành một đường thẳng thì sử dụng dao rạch giấy các bạn tiến hành rạch đôi miếng giấy theo nếp vừa tạo được.

Mở hình ra các bạn có thể thu được 1 hình lục giác.

Bước 4: Tiếp theo các bạn tiến hành gấp theo các nếp sẵn có để tạo thành một hình tam giác có các cạnh đều nhau. SAu đó sử dụng bút chì để đánh dấu vị trí trung điểm tại đường cao của hình tam giác mà chúng ta vừa tạo được. Các bạn lưu ý cần thực hiện gập liên tiếp nhưng chú ý 1 đỉnh của hình tam giác phải đảm bảo trùng với điểm mà chúng ta vừa đánh dấu tại đường cao. Ngoài ra, điểm này còn phải đảm bảo nằm trên cạnh của hình tam giác. Tiếp theo các bạn lấy bút chì mà để tiến hành tô đậm 2 nếp gấp mà chúng ta vừa tạo thành đánh dấu. Với các mặt tam giác còn lại thì các bạn cũng thực hiện tương tự. Rồi sau đó các bạn lại tiếp tục mở tờ giấy ra. Tiếp theo chúng ta gấp các đoạn thẳng được tạo ra từ đỉnh của 2 tam giác, sau đó dùng tay vuốt thật nhẹ nhàng phần mép để có thể tạo ra đáy của cái lọ hoa. Cuối cùng các bạn chỉ cần tiến hành gập nốt 2 cạnh của 1 tam giác sao cho trùng lại với nhau là được. Để có thể tạo thành một lọ hoa như ý thì các bạn chỉ cần thực hiện tương tự với các hình tam giác còn lại thôi. Thật đơn giản đúng không các bạn. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện thôi.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có những phút giây thư giãn nhé!!!