Trang chủ Ẩm Thực Cách làm lạp xưởng ngon cho các ông chồng nhậu

Cách làm lạp xưởng ngon cho các ông chồng nhậu

0
Chia sẻ

Lạp xưởng là một món ăn vô cùng ngon và được nhiều người yêu thích. Lạp xưởng thông thường được sử dụng làm mồi trong các bữa nhậu của các cánh mày râu. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lạp xưởng ngon cho các ông chồng nhậu nhé.

nguyên liệu

Để làm được món nhậu ngon này chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

thịt nạc heo

rượu Mai Quế Lộ

mỡ heo

ruột heo khô

rượu trắng

đường cát

muối

hạt tiêu

Trên đây là toàn bộ những nguyên liệu mà chúng ta cần có để làm món lạp xưởng. Nhìn thì có thể nhiều vậy đó nhưng thật sự chuẩn bị nguyên liệu rất dễ dàng và đơn giản. tuy nguyên liệu nhiều nhưng toàn là nguyên liệu thông dụng và dễ tìm kiếm nên chính vì thế việc làm nó cũng sẽ dễ dàng ngay từ công đoạn chuẩn bị nguyên liệu rồi. Sau đây xin mời các bạn cùng chúng tôi đi vào cách làm nhé.

Cách làm lạp xưởng ngon cho các ông chồng nhậu

cách làm

1: Với lạp xưởng, để làm cho món nhậu thêm ngon thì chúng ta phải lựa chọn nguyên liệu thật ngon. Đầu tiên với mỡ lợn, các bạn phải chọn mỡ lợn loại ngon chứ không nên chọn những con lợn già hay mỡ của lợn chết… Chỉ có chọn được nguyên liệu ngon thì món ăn của chúng ta mới trở nên ngon và chất lượng được. Sau khi bạn chọn được nguyên liệu mỡ chúng ta tiến hành rửa mỡ sạch và thái mỡ nhỏ như hạt nịu, nếu bạn lười thái có thể cho vào máy xay để xay qua như vậy cũng được. Sau khi bạn xay xong mỡ thì chúng ta tiến hành trộn đường vào mỡ và mang ra ngoài trời phơi.

Sau khi chúng ta hoàn thành phần mỡ rồi thì bắt đầu tiếp theo ta tiến sang phần thịt nạc. Thịt nạc bạn cũng chọn loại thịt ngon để làm lạp xưởng. Sau khi bạn chọn được thịt thì chúng ta tiến hành mang thịt lạc ra rửa sạch với nước và mang say nhuyễn ra. Khi xay bạn cho thêm chút rượu để khử mùi hôi của thịt nhé. Sau khi xay xong thịt bạn lấy phần mỡ lợn đã được phơi khô vào để trộn cùng vời phần thịt xay và đổ thêm chút gia vị hạt tiêu, muối, đường … nhé.

Cách làm lạp xưởng ngon cho các ông chồng nhậu

2: Với ruột heo, bạn cắt ra làm các phần bằng nhau khoảng 1m 1 phần và dùng rượu trắng để khử mùi lòng nhé. Sau khi các bạn rửa sạch ruột heo rồi thì chúng ta tiến hành mang thịt đã trộn vào để nhồi vào trong ruột heo.

Cách làm lạp xưởng ngon cho các ông chồng nhậu

3: Bạn nhồi hết phần thịt vào bên trong ruột heo, chú ý nếu mà khó nhồi quá bạn có thể cắt ngắn để nhồi nhé. Sau khi bạn nhồi xong thì tiến hành mang phần thịt đã nhồi vào trong ruột heo đi phơi dưới nắng

Cách làm lạp xưởng ngon cho các ông chồng nhậu

4: Khi bạn phơi bạn nên phơi ở nơi có nắng to, điều đó giúp cho lạp xưởng nhanh khô hơn, sau khi bạn phơi 4 ngày mà thấy lạp xưởng vẫn chưa khô thì chúng ta tiến hành tiếp tục phơi hoặc là đặt lạp xưởng lên bếp để cho nó khô từ từ và cũng tránh hỏng nữa nhé. Bạn phơi cho đến khi nạp xưởng thành như hình sau thì được.

Cách làm lạp xưởng ngon cho các ông chồng nhậu

Thành phẩm

Vậy là chỉ sau một vài bước đơn giản chúng ta đã có ngày được món lạp xưởng ngon lành rồi đó. Bây giờ chúng ta cùng nhau thưởng thức món lạp xưởng thôi nhé.

Cách làm lạp xưởng ngon cho các ông chồng nhậu

Lạp xưởng khi rán lên chấm với tương ớt hoặc rim nước mắm ăn với cơm thì còn gì để nói lên độ ngon của nó nữa đây.

Cách làm lạp xưởng ngon cho các ông chồng nhậu

Chúc các bạn thành công!