Cách làm khế ngâm đường bổ dưỡng giải khát mùa hè

0
Chia sẻ

Cách làm khế ngâm đường đơn giản, mùi vị của khế vừa ngọt thanh vừa chua, sau khi ngâm đường thì khế càng ngon hơn nhiều. Tha hồ ăn mà không sợ chua nữa. Các bạn đã muốn tự tay làm món khế ngâm đường tuyệt vời này chưa?

Trong nhiều gia đình, khế là một loại hoa quả có nhiều nhất trong vườn của các vùng thôn quê. Khế có 2 loại chính đó là chua và ngọt. Khế ngọt thường được dùng để ăn còn khế chua thường dùng để ngâm hoặc nấu canh chua. Khế chứa nhiều vita min b,c và các loại chất xơ, đường rất có lợi cho cơ thể và đều có tính dược lý cao, trị được nhiều bệnh.

Cách làm khế ngâm đường không khó, bạn có thể làm khế ngâm đường phèn trị ho cho bé, trị cảm lạnh…và rất nhiều tác dụng khá nữa mà quả khế mang lại cho bạn. Nhà bạn có cây khế, mùa này ra trái khá nhiều nặng trĩu mà lại ăn không kịp làm khế rụng quá nhiều. Làm khế ngâm đường nhanh gọn giải nhiệt mùa hè nóng bữa này nhé. Hầu hết ai cũng thích nước khế được ngâm lâu vì nó vừa là món giải khát lại ngon và bổ, trị ho rất tốt cộng thêm công dụng giải cảm tuyệt vời của nó nữa, vị chua ngọt cả nhà ai cũng thích. Hãy ngâm khế để mỗi khi thèm là có liền để bạn thưởng thức ngay nha các bạn ơi. Khế tuyệt vời khi được ngâm đường rồi cho đá vào ăn ngay cho mát vào những ngày hè này thì không có gì tuyệt vời hơn thế nữa. Ăn món này chắc chắn bạn sẽ ghiền bởi vị ngọt thanh không thể quên được đâu.  Cùng chúng tôi học Cách làm khế ngâm đường  này để làm cho mọi người trong gia đình mình ngay nha.

Nguyên liệu:
2kg khế chua, lựa khế ngon ngọt và không hư

1kg đường

Cách làm:

1.Đầu tiên bạn nên lựa chọn những quả kế tươi ngon sau đó bạn rửa sạch. Tiếp theo chúng ta tiến hành cắt khế theo các lat mỏng rồi lần lượt xếp khế theo các lớp và đổ đường lên từng lớp một cho đến hết.

 

2.Bước tiếp theo bạn đậy hũ lại kín, nhớ đậy kín đó nha các bạn, nếu không khé sẽ chát và không ngon đâu. Khế làm dậy mùi thơm ngon thưởng thức tuyệt vời luôn.

3. Trong quá trình ngâm khế thì xem khi nào khế ra nước thì ấn xuống cho nước ngập khế. Trong bước này bạn có thể nếm xem khế có chua hay không.Nếu chua nêm đường nếu cảm thấy chua quá làm soa để vừa với vị của bạn ăn là được nha.

4. Bạn để ý sau 1 ngày là đường trong hộp khế sẽ tan hết. Khế đã ngon ngọt rồi bạn cho hũ khế vào tủ lạnh để bảo quản được lâu. Nếu khế nhà bạn rụng quá nhiều hãy dùng cách này để bảo quản khế cho thơm ngon giòn ngọt nha.

5.Pha nước uống sau khi đã có thành quả là hũ khế nha. Hãy pha nước khế như sau: bạn cho nước lạnh vào rồi cho khế và nước khế vào ly rồi khuấy đều. Nước khế có vị chua chua ngọt ngọt, trị ho rất tốt, nước uống quả khế không chỉ đơn giản là nước uống mà nó còn là phương pháp chữa nhiều bệnh nữa. Quả khế còn chữa bệnh về xương khớp và các bệnh về da.

Với khế có rất nhiều mẹo sử dụng để lấy nước uống, khi bị thương có thể đắp lên vết thương. Đặc biệt bạn cắt lát mỏng khế và sao qua rồi sặc lấy nước uống sẽ rất tốt.

Cách làm khế ngâm đường không quá khó đúng không nào. Khế ngâm đường có vị chua chua ngọt ngọt này rất ngon phải không.  Hãy làm món này cho gia đình bạn thôi nào. Ngoài khế ngâm đường thì vào mùa mơ, bạn cũng có thể học cách ngâm mơ với đường để giải khát trong ngày hè nắng nóng nhé. Bạn cũng nên thử làm qua món khế ngâm đường phèn nha, khế ngâm đường phèn thơm ngon bổ dưỡng đều tốt cho sức khỏe gia đình bạn. Nếu có con nhỏ hay bị ho thì hãy thử làm món này ngay nha các bạn, đảm bảo món ngon dễ làm dễ ăn thơm ngon từ hương vị đầu tiên.Chúc các bạn làm món khế ngâm đường thành công nha!