Trang chủ Ẩm Thực Cách làm kẹo táo dẻo ngon tuyệt vời

Cách làm kẹo táo dẻo ngon tuyệt vời

0
Chia sẻ

Kẹo là một trong những thực phẩm được trẻ con yêu thích nhất. Kẹo có 2 loại là kẻo dẻo và kẹo cứng. Kẹo có thể làm từ chất hóa học hoặc làm từ thực phẩm tự nhiên. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kẹo táo dẻo ngon tuyệt vời.

nguyên liệu

Để làm kẹo táo dẻo ngon tuyệt chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

–  táo

– đường

– nước, nước cốt chanh

– bột gelatin

Chỉ bằng một số nguyên liệu đơn giản đó chúng ta đã có thể làm ngay được món táo ngon tuyệt rồi đó. Bây giờ chúng tôi và các bạn cùng nhau đi vào làm món kẹo táo thôi nhé.

cách làm

1: Với kẹo táo để làm cho kẹo táo ngon và có mùi thơn thì chúng ta cần phải chọn được táo ngon. Với táo để làm kẹo táo thì chúng ta cần chọn những quả táo ngon, táo tươi và đặc biệt là không được thối hay dập nát gì. Nếu chúng ta chọn được táo có độ ngọt cao thì càng tốt đó.

Sau khi chúng ta chọn được táo thì ta mang táo về và rửa sạch với nước. Sau khi ta rửa sạch với nước chúng ta mang táo đi ngâm với nước muối. Sau khi chúng ta ngâm với nước muối xong thì chúng ta tiến hành gọt vỏ táo và bổ táo thành các miếng nhỏ. Sau khi bổ táo xong chúng ta tiến hành chuẩn bị một nồi nước nhỏ và đặt lên bếp rồi đun sôi. Sau khi nước sôi ta thả táo vào để trần cho đến bao giờ táo mềm lại thì được. Sau khi táo mềm chúng ta mang táo bỏ vào bên trong máy xay sinh tố và tiến hành say táo thật nhuyễn lại.

Cách làm kẹo táo ngon tuyệt
Cách làm kẹo táo ngon tuyệt

2: Sau khi chúng ta say táo ra thật nhuyễn thì các bạn tiến hành chuẩn bị một chiếc chảo chống dính và tiến hành đổ phần táo vừa say vào rồi cho thêm đường và nước cốt chanh cùng với bột vào để chúng ta tiến hành sên táo. Các bạn cho chảo lên bếp đun với lửa bé cho đến khi nào mà táo của chúng ta đặc quánh lại thì lúc đó là được rồi đó.

Cách làm kẹo táo ngon tuyệt

lưu ý: khi đun các bạn phải đảo thật đều tay để cho hỗn hợp của chúng ta không bị cháy nhé.

3: Sau khi đun cho hỗn hợp kết đông lại rồi thì bạn chuẩn bị một chiếc khay rồi cho thêm giấy bọc thực phẩm lên hoặc ni lông lên trên rồi các bạn đổ phần hỗn hợp kẹo mà chúng ta vừa đun keo lại đó lên khay. Sau khi đổ hỗn hợp lên khay rồi chúng ta mang khay đi cho vào tủ lạnh để trong vòng 3 – 5 tiếng để cho hỗn hợp đông lại.

Cách làm kẹo táo ngon tuyệt

thành phẩm

Vậy là chỉ sau một số bước đơn giản chúng ta đã có ngay một món kẹo táo làm từ tự nhiên vô cùng ngon và bổ dưỡng rồi đó. Giờ bạn có thể thoải mái cho con trẻ ăn kẹo rồi. Kẹo làm bằng tự nhiên nên không phải lo về vấn đề kẹo mất vệ sinh thực phẩm hay tồn tại hóa chất không tốt rồi đó.

Cách làm kẹo táo ngon tuyệt

Khi ăn chúng ta bày kẹo ra đĩa để tạo thêm màu sắc cho món kẹo của chúng ta nhé.

Cách làm kẹo táo ngon tuyệt

Chúc các bạn thành công!